Kinh nghiệm xin visa

07 đặc quyền của Visa Schengen CHẮC CHẮN bạn chưa biết

Bạn muốn đến châu Âu, vậy việc đầu tiên bạn cần làm là xin cho mình tấm visa châu Âu hay còn gọi là visa Schengen. Tuy nhiên, visa Schengen luôn được biết đến là một trong những loại visa khó nhằn và không phải ai cũng có thể dễ dàng xin được. Vậy visa Schengen có gì đặc biệt, hãy cùng Umove Travel tìm hiểu nhé.

visa-schengen-1

Visa Schengen là gì?

Visa Schengen (Visa châu Âu) cho phép bạn đi lại tự do trong 26 nước trong khối Schengen gồm: Áo, Bỉ, Thụy Sỹ, Cộng hòa Séc, Đức, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ý, Lithuania, Luxembourg, Latvia, Litva, Malta, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Slovenia và Slovakia.

Để xin được visa Schengen, bạn vần xin được visa vào một trong những nước thuộc Schengen nêu trên.

visa-schengen-3

Điều kiện để được cấp visa Schengen?

Tùy thuộc vào loại visa bạn xin cũng như nước quốc gia bạn muốn nộp hồ sơ xin visa Schengen mà sẽ có những yêu cầu khác nhau. Tuy nhiên dưới đây là một trong những điều kiện bắt buộc bạn nên biết.

 • Bạn phải chứng minh được rõ mục đích chuyến đi của mình
 • Bạn phải chứng minh được tài chính đủ chi trả trong thời gian lưu trú cũng như chi phí quá cảnh qua nước thứ ba hoặc sở hữu tài khoản tài chính hợp pháp.
 • Visa của bạn không nằm trong danh sách bị từ chối visa nhập cảnh

Visa Schengen có giá trị trong bao lâu?

Visa Schengen thường sẽ có giá trị tương ứng với nguyện vọng mà bạn ghi trong đơn xin thị thực. Và thông tin trên nhãn visa sẽ cho bạn biết rằng mình có thể lưu trú trong thời gian bao lâu, đó là ngày hiệu lực và hết hạn của visa. Sau thời hạn đó thì visa của bạn không còn giá trị. Tùy theo từng loại và nhu cầu mà thời hạn của visa Schengen có thể không giống nhau, tuy nhiên thông thường thì thời hạn của visa Schengen có giá trị tối đa là từ 90 đến 180 ngày.

visa-schengen-2

>>>Tham khảo ngay: Visa châu Âu có thời hạn bao lâu?

Quy trình xin visa Schengen:

 • Chọn quốc gia mà bạn sẽ nộp đơn xin thị thực
 • Điền đầy đủ, trung thực các thông tin và mẫu đơn
 • Mua bảo hiểm du lịch
 • Chuẩn bị giấy tờ chứng minh tài chính, mục đích của chuyến đi
 • Đặt lịch hẹn với Lãnh sự quán để nộp hồ sơ và dấu vân tay
 • Đợi và nhận kết quả.

Có phải xin visa Schengen ở Đại sứ quán nước nào châu Âu cũng được?

Tuy visa Schengen có hiệu lực ở rất nhiều quốc gia châu Âu những không vì thế mà bạn có thể xin visa ở bất cứ Đại sứ quán nước nào cũng được. Việc xác định lãnh sự quán mà bạn xin visa cũng nên lưu ý:

 • Nếu bạn chỉ đến một nước trong mục đích chuyến đi của mình, phải xin visa ở nước đó.
 • Nếu bạn ở 2 nước trở lên, bạn cần xin visa ở nơi bạn lưu trú lâu nhất. Hoặc nếu thời gian lưu trú của các nước như nhau, hãy xin visa ở nước bạn đến đầu tiên.

visa-schengen-6

Đặc quyền của visa Schengen là gì?

Visa Schengen có rất nhiều đặc quyền nhưng rất nhiều người khi đã sở hữu visa trong tay rồi vẫn không biết mình có được những đặc quyền đó.

 1. Miễn Visa vào Mexico:

Visa Schengen còn hạn và là loại ra vào nhiều lần (multiple) cũng giúp cho bạn được miễn visa vào Mexico theo dạng du lịch và công tác lên đến thời gian tối đa là 180 ngày. Chỉ cần mua vé máy bay lên và đi thôi, không cần phải khai online như visa Đài Loan nhé.

 1. Miễn Visa vào Bulgari:

Bạn được miễn visa vào Bulgari trong vòng 90 ngày. Bulgari rất muốn gia nhập liên minh châu Âu nhưng chưa được chấp thuận vì vậy nếu bạn có visa vào Bulgari thì bạn chỉ được phép di chuyển trong nước chứ không được di chuyển sang các nước trong khối. Nhưng ngược lại nếu có visa Schengen bạn lại được vào Bulgari một cách dễ dàng

 1. Miễn Visa vào Rumani :

Cũng như Bulgari, Rumani cũng rất muốn gia nhập khối Schengen nhưng chưa được thông qua, vì vậy bạn cũng được miễn visa vào Rumani nếu bạn sở hữu visa Châu Âu còn hạn với thời gian nhập cảnh 2 hoặc nhiều lần của một trong các nước trong khối Schengen.

 1. Không cần thư mời gốc khi xin visa Thổ Nhĩ Kỳ

Bạn làm visa đi Thổ Nhĩ Kì mà không cần phải xin thư mời gốc nếu visa châu Âu của bạn còn hạn và là visa nhiều lần (Xin visa đi Thổ Nhĩ Kì không dễ vì họ yêu cầu bạn buộc phải có thư mời gốc từ phía đối tác bên Thổ).

 1. Miễn visa vào Belarus trong 5 ngày

Visa du lịch châu Âu còn hạn, nhiều lần cũng cho phép bạn được miễn thị thực vào Belarus trong vòng 5 ngày với điều kiện: Có dấu nhập cảnh vào châu Âu và có vé máy bay chứng minh sẽ ra khỏi Belarus sau 5 ngày. Bạn phải có chuyến bay thẳng đến sân bay Minks bằng đường hàng không từ châu Âu, có lượng tiền đủ lớn để chứng minh trong thời gian ở đây.Belarus không chấp nhận các chuyến bay quá cảnh từ Nga vì ở đây được coi là chuyến bay nội địa và việc kiểm tra biên phòng không được thực hiện.

 1. Miễn chứng minh tài chính khi xin visa Hàn Quốc

Visa Châu Âu còn hạn hoặc hết hạn trong vòng 2 năm sẽ được miễn chứng minh tài chính khi làm visa Hàn Quốc (nước này đòi hỏi chứng minh tài chính khá khắt khe bạn phải có sổ tiết kiệm tối thiểu 5000 USD/người được gửi trước thời hạn đi nộp hồ sơ 1 tháng với kỳ hạn 3 tháng)

 1. Tăng khả năng xin được visa vào Anh, Mỹ và các nước lớn khác

Visa Châu Âu là một visa uy tín vì vậy khi có visa này thì việc xin visa vào các nước lớn như: Anh, Mỹ, Canada sẽ tốt hơn rất nhiều cho bạn. Khả năng có visa của bạn sẽ cao hơn vì Visa Châu Âu như là minh chứng cho việc bạn không có ý định ở lại những nước này.

>>> {GIẢI ĐÁP} Xin visa Schengen nước nào dễ nhất?

>>> Gia hạn visa đi mỹ

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật các đặc quyền của Visa Schengen ở các bài viết tiếp theo. Nếu các bạn biết Visa châu Âu còn có những ưu tiên gì nữa hãy chia sẻ cho Umove Travel để chúng ta có thêm thông tin làm những chuyến đi đến vùng đất mới dễ dàng hơn cho người Việt. Hãy liện hệ ngay 091 333 9339, info@umovetravel.com nếu bạn cần thêm những thông tin về visa Châu âu nhé.

0913 339 339