Kinh nghiệm du lịch

6 sai lầm của khách du lịch khi đến Hy Lạp

Du lịch đến Hy Lạp có thể là một trong những trải nghiệm bổ ích nhất mà bạn có thể có trong cả cuộc đời. Nhưng có những sai lầm mà khách du lịch thường mắc phải khi đến đây, khiến cho chuyến đi không còn tuyệt với như mong đợi.

1. Chỉ đến thăm những di tích nổi tiếng

Santorini là một trong những cảnh đẹp nổi tiếng nhất Hy Lạp. Các Nhà thờ với phần mái màu ngọc lam và những ngôi nhà sơn trắng xếp xem kẽ nhau tạo nên cảnh tượng vô cùng đẹp mắt. Đừng bỏ qua cơ hội được chụp ảnh ở đây.

6-sai-lam-khi-den-hy-lap

Nhưng đừng dảnh toàn bộ thời gian của bạn ở đây hoặc chỉ tham quan thêm Acropolis ở Athens. Hãy dành thêm thời gian đến thăm các hòn đảo ít được biết đến hơn, nơi bạn có thể quan sát cuộc sống yên tĩnh thường ngày của người dân Hy Lạp.

2.Chỉ ở những khách sạn và nhà hàng tiện lợi

Bạn sẽ bắt gặp rất nhiều quán cà phê ngoài trời và các khách sạn nằm ở khu trung tâm của hầu hết các điểm du lịch. Những nơi này mặc dù rất tiện lợi nhưng bạn sẽ không cảm nhận được nhịp sống của người dân địa phương.

6-sai-lam-khi-den-hy-lap

Hãy thử tìm một vài người dân biết nói tiếng Anh, hỏi thăm về những địa điểm yêu thích của họ, đến thăm vào bữa trưa hoặc bữa tối. Bạn sẽ được học hỏi thêm rất nhiều về văn hóa người dân địa phương ở những nơi thế này.

Đối với các khách sạn ở Hy Lạp cũng vậy. Đôi khi hãy thử lên một chuyến bus, đi khỏi khu vực đông đúc khách du lịch, bạn có thể sẽ tìm được khách sạn với giá thành hợp lý và đỡ đông đúc hơn rất nhiều.

3. Sắp xếp lịch trình Athens không hợp lí

Trên internet có một vài lịch trình Athens rất bất hợp lí. Một vài lịch trình sẽ để thời gian ở Athens rất ít, hoặc gần như không ở đây chút nào. Họ cho rằng không khí ở đây ô nhiễm, người dân thì thô lỗ và các danh lam thì quá đông du khách.

6-sai-lam-khi-den-hy-lap

Một sai lầm khác là dành phần lớn thời gian ở Hy Lạp ở Athens, bỏ lỡ những hòn đảo xinh đẹp và những kho tàng lịch sử trên những ngọn núi và các khu phố cổ gần đó.

Đừng mắc sai lầm nào tương tự như trên khi bạn đến Hy Lạp. Dù bạn đã nghe qua bao nhiêu lời bình luận tiêu cực thì cũng đừng bỏ qua thành phố này. Nhưng cũng đừng dảnh phần lớn hành trình ở đây mà hãy đến thăm những hòn đảo khác của Hy Lạp.

4. Chỉ thăm quan qua Hy Lạp trên một chuyến cruise

Đi cruise có thể là một cách khá tiết kiệm để thăm Hy Lạp, đặc biệt với những du khách lần đầu đến đây. Chi phí đi lại giữa các đảo sẽ được thanh toán từ đầu và lịch trình khá ổn.

Nhưng bạn sẽ phải đánh đổi 1 số điều nếu đi cruise

Nếu bạn muốn ngắm hoàng hôn ở Santorini, thì bạn sẽ không làm được đâu. Các chuyến cruise hầu hết đều kết thúc trước hoàng hôn. Nếu đi cruise bạn sẽ chỉ có vài tiếng ở đây, trong khi Santorini là thiên đường mà bạn sẽ muốn dành vài ngày thậm chí vài tuần ở đây.

Nếu bạn có kế hoạch thăm Hy Lạp trên một chuyến cruise, hãy xác định là bạn sẽ chỉ được giới thiệu qua một vài địa điểm nổi tiếng thôi, chắc chắn bạn sẽ muốn trở lại trong một vài năm sau đó.

5. Không cảnh giác với các tài xế taxi

Làm nghề lái taxi ở Hy Lạp không hề dễ dàng. Tiền công thì thấp, các ca thì kéo dài và đường đi cũng khó khăn. Vì vậy cho nên tìm được một tài xế lịch sự, vui vẻ khá là hiếm. Một vấn đề mà khách du lịch hay mắc phải là không mang tiền lẻ để thanh toán phí taxi. Người tài xế (có thể là cố tình) không có tiền lẻ và sẽ cẩm toàn bộ số tiền bạn đưa mà không trả lại tiền thừa, và họ cũng sẽ không đồng ý dừng lại để bạn đi đổi tiền lẻ.

Có một chiêu trò lừa khách du lịch nữa là các tài xế taxi sẽ nói rằng khách sạn hoặc nhà hàng bạn chọn đã đóng cửa, rồi đưa bạn đến một nhà hàng khác, nơi mà họ sẽ nhận được một chút tiền từ việc đưa bạn đến.

6. Không đi thăm các địa danh nổi tiếng ở đất nước Thổ Nhĩ Kỳ lân cận

Hy Lạp khá gần phía tây của Thổ Nhĩ Kỳ. Từ cảng Kusadasi bạn có thể đến thăm thành Ephesus cổ. Bạn có thể đến đây từ Rhodes hay các còn đảo khác ở Hy Lạp. Chắc chắn bạn sẽ thấy đến đây thăm quan là hoàn toàn xứng đáng với công sức mình bỏ ra. Ephesus đã từng là thành phố lớn thứ tư thế giới với hơn 250,000 dân cư. Thư viện Celsus tráng lệ ở đây chắc chắn sẽ là cảnh tượng bạn không bao giờ quên.

6-sai-lam-khi-den-hy-lap

Ngoài Ephesus, bạn có thể ghé thăm các khu chợ trời và xem thợ dệt thảm, các công nhân làm đồ da làm việc. Hãy dành 1-2 ngày ở Thổ Nhĩ Kỳ nếu bạn có thể sắp xếp được vào lịch trình Hy Lạp một cách hợp lý.


Hy Lạp là một trong những nền văn minh rực rỡ nhất thời cổ đại, có ảnh hưởng sâu rộng đến nền văn minh quanh khu vực Địa Trung Hải. Hy Lạp là điểm du lịch hấp dẫn nhiều khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới. Nếu có dịp đến du lịch Châu Âu đừng bỏ qua đất nước này nhé.

>>>Xem thêm Xin visa du lịch Hy Lạp

091 333 9339