Kinh nghiệm xin visa

[BẬT MÍ] Ảnh chụp có ảnh hưởng thế nào đến visa?

VISA PHÁP - VISA CHÂU ÂU

 

Chụp ảnh xin visa đi Pháp và các nước châu Âu có quan trọng không? Rất quan trọng, nó ảnh hưởng không nhỏ đến việc xin visa đi Pháp hay các nước Châu Âu của bạn. Vì sao vậy, nếu bạn chụp ảnh không đúng kích thước bạn phải đi chụp lại. Như vậy bạn sẽ bị mất thời gian, công sức, và chi phí bạn đôi khi phải trả rất cao. Do đó, Umove Travel sẽ hướng dẫn bạn việc chuẩn bị ảnh đi Pháp và các nước châu Âu thật chuẩn:

  1. Ảnh cỡ 3.5*4.5: Đây là cỡ ảnh phổ biến nhất mà hầu hết các Đại sứ quán yêu cầu để dán vào hồ sơ. Chiều cao của khuôn mặt phải chiếm tỷ lệ 70-80% tương đương khoảng 32-36mm.
  2. Ảnh cần được chụp trên phông nền trắng, hoặc ghi, mặt nhìn thẳng
  3. Ảnh phải được chụp trong vòng 6 tháng trở lại đây
  4. Ảnh cần chụp sắc nét và  đủ độ tương phản
  5. Khuôn mặt phải được chiếu sáng đều tránh hiện tượng kiểu như mắt đỏ

 

tieu-chuan-anh-xin-visa

 

Nhiều bạn nghĩ ảnh thì có gì mà quan trọng, chụp thế nào mà chẳng được, sai thì đến đó chụp lại. Đúng là như vậy nhưng bạn sẽ mất thời gian công sức và tiền bạc. Vì nhiều trung tâm tiếp nhận hồ sơ không cho phép bạn nộp lại ngay mà phải quay về đặt lịch hẹn mới. Nếu bạn muốn quay lại nộp ảnh mới đúng kích cỡ bạn phải sử dụng dịch vụ VIP và không rẻ 725.000/người/lần để nộp lại ngay trong ngày hôm đó. Nếu bạn không muốn mất tiền và đặt lịch hẹn vào buổi sau thì vào mùa cao điểm bạn phải chờ từ 7-15 ngày (thậm chí lâu hơn mới có lịch hẹn vào). Vây là lỡ hết kế hoạch của bạn, hoặc bạn phải bỏ ra một khoản phí không hề nhỏ cho sự chuẩn bị không kỹ và chuẩn xác này.

>>>Xem thêm Xin visa Schengen nước nào dễ nhất?

>>>Xem thêm Thủ tục xin visa Pháp

 

VISA MỸ - CUBA

 

Ảnh cỡ 5*5: Hiện nay chỉ có Mỹ và Cu Ba sử dụng cỡ ảnh vuông này. Nhưng lưu ý khi làm gia hạn Mỹ bạn không thể tận dụng ảnh cũ đã xin visa ở lần trước vì họ đã phát hiện ra là ảnh này đã được sử dụng và như vậy là đã quá 6 tháng so với yêu cầu. Ngoài ra việc đưa ảnh lên bản khai DS 160 cũng được khuyến cáo để giúp cho nhân viên lãnh sự đánh giá bạn dễ dàng hơn.

Khuôn mặt biểu cảm tự nhiên, không đội mũ trùm khăn che tóc hoặc chân tóc (trừ khi bạn là người hồi giáo), khuôn mặt phải rõ ràng không bị phủ bóng lên mặt.

>>>Tiêu chuẩn ảnh xin visa Mỹ

>>>Xem thêm Thủ tục xin visa Mỹ

 

tieu-chuan-anh-xin-visa

 

VISA NHẬT

 

tieu-chuan-anh-xin-visaẢnh 4.5*4.5: Cỡ ảnh này hiện nay Đại sứ quán Nhật lại sử dụng để xét duyệt visa. Người Nhật vốn tỉ mỉ, chính xác và cẩn trọng. Vì vậy đừng tiếc mà không xử lý lại ảnh cho đúng cỡ vuông này chứ không phải cắt từ cỡ 4*6 ra nhé

Bạn lưu ý cần chụp ảnh với nền trắng, mặt nhìn thẳng, bỏ kính ra, và không đội mũ hoặc quấn khăn chùm đầu.

>>>Xem thêm Thủ tục xin visa Nhật

 


 

Việc chuẩn bị ảnh thật chuẩn cũng sẽ giúp việc nộp hồ sơ của bạn thuận lợi ngay từ đầu. Nếu bạn muốn biết chi tiết hơn hoặc hướng dẫn bằng hình ảnh vui lòng để lại địa chỉ email dưới đây, chúng tôi sẽ gửi cho bạn hướng dẫn chi tiết về ảnh.

Nếu bạn cần bất cứ thông tin gì khác đừng ngần ngại gọi 091 333 9339 or info@umovetravel.com.

 
0913 339 339