Kinh nghiệm xin visa

Các câu chuyện thực tế về từ chối visa Canada phần 1

Câu chuyện số 1: Visa Canada bị từ chối vì làm giả tài chính:

Mấy năm gần đây nhiều nhà đổ xô cho con đi du học Canada vì chính phủ nước này đang khuyến khích công dân của Trung Quốc, Ấn Độ và Việt Nam nếu sang học tập và lao động ở đất nước rộng lớn thứ 2 thế giới này.

cau-chuyen-ve-tu-choi-visa-canada-1

Một ông bố được công ty du học làm giả hồ sơ chứng minh công việc để giúp con làm visa đi du học Canada thành công. Họ làm giả hồ sơ từ công việc, đến thu nhập và sổ tiết kiệm cho ông bố vẽ ra hồ sơ thật đẹp để qua mắt được Đại sứ quán Canada và kết quả là con gái ông đã đi được du học

Hơn 1 năm sau ông muốn sang thăm con, ông lại tiếp tục nhờ công ty du học nơi con ông đã thành công từ đây. Nhưng không hiểu do đơn vị này không lưu trữ hồ sơ hay đổi người làm visa cho ông hay họ không chuyên về visa ngắn hạn là visa đi du lịch, công tác hay thăm thân. Nhưng điều quan trọng nhất là họ đã quên rằng hơn 1 năm trước họ vẽ hồ sơ về tài chính và công việc cho ông như thế nào. Nay họ lại làm trên hồ sơ thật của ông, có như thế nào chứng minh như vậy vì nghĩ đơn giản ông đã già rồi, con ở bên kia rồi thì làm kiểu gì chả cho sang. Nhưng họ đã từ chối visa thăm thân Canada của ông với lý do hồ sơ của ông đã không trùng khớp với  hồ sơ đã được tạo ra từ lần trước, đồng nghĩa với việc một trong hai lần sẽ nói dối. Với lỗi này thì sau này sẽ rất khó để khắc phục nó.

GIẢI PHÁP: Khi bên đại lý giúp bạn làm hồ sơ thì nên trao đổi thẳng thắn để tìm ra giải pháp tốt nhất để khắc phục chứ không nên làm giả hồ sơ hoặc để họ muốn làm gì thì làm.

BÀI HỌC: Không nên làm giả bất cứ điều gì bởi bạn không thể lường được những hệ lụy của nó.

>>> Tham khảo: Sử dụng dịch vụ tài chính có giúp bạn xin được Visa?

Câu chuyện số 2: Visa Canada bị từ chối vì thông tin không chuẩn xác:

Gia đình chị đã đi rất nhiều nước rồi, Mỹ, Châu Âu, Anh, Nhật, Hàn. Hai vợ chồng đều làm Giám Đốc pháp chế (tư vấn luật) cho doanh nghiệp nước ngoài lương cả chục ngàn USD/tháng trả tiền vào tài khoản. Hai người con học trường quốc tế cũng đi rất nhiều nước theo các chuyến đi của bố mẹ. Tài sản của gia đình chị rất nhiều từ nhà ở, nhà cho thuê đến xe hơi, sổ tiết kiệm đều có cả.

cau-chuyen-ve-tu-choi-visa-canada-1

Mọi khi chị đều tự khai tự làm, lần này chị lại nhờ 1 người bạn vì theo chị nói chị bận quá. Không hiểu chị bạn khai khai thông tin như thế nào mà chỉ mình chị vợ được cấp visa còn lại 3 bố con đều bị từ chối visa Canada. Vậy là kế hoạch khám phá Canada vào dịp hè này đã tan thành mây khói

Ngày cầm toàn bộ hồ sơ xin visa Canada được Đại sứ quán trả về, mở ra chỉ có mỗi hô chiếu của chị được cấp visa khỏi phải nói chị thất vọng và buồn như thế nào khi mà từ nay tự nhiên hồ sơ của mình lại có vết với visa đã từng bị từ chối tại Canada.

GIẢI PHÁP: Thông tin không được lưu lại vào form nên không biết do người khai, khai sai hay người cung cấp thông tin ko chính xác. Nếu tự làm cần lưu lại thông tin hoặc qua đại lý hoặc công ty du lịch làm thì cũng luôn có file gửi kèm để lưu trữ thông tin để xem hồ sơ của mình gặp vấn đề gì, ở đâu.

BÀI HỌC: Mọi chuyện đều có thể xảy ra với cả khách hàng cũng như đại lý, chỉ cần làm không cẩn thận chỉn chu, sơ sảy một cái là phải trả giá ngay kể cả những hồ sơ rất đẹp. Vì vậy phải luôn cẩn thận, tỉ mỉ và chính xác:

>>> Xem thêm: 7 lý do không nên làm giả hồ sơ giấy tờ khi xin visa?

Gọi 0913 339 339 hoặc email: info@umovetravel.com để được tư vấn và đánh giá hồ sơ giúp bạn

0913 339 339