Kinh nghiệm xin visa

Chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Mỹ ĐẦY ĐỦ - CHÍNH XÁC nhất

Mỹ là nước mà xét duyệt visa theo một kiểu rất khác, điều kiện tiên quyết để có được visa Mỹ quyết định qua phỏng vấn với người bản địa từ 5-10 phút và dựa trên bản khai DS160 đươc khai online trên hệ thống xin visa Mỹ của Đại sứ quán.

 

Nhưng trên thực tế thì Đại sứ quán Mỹ chỉ kiểm tra 2 loại giấy tờ đó là: Bản xác nhận(Confirmation) có dán ảnh cùng với hộ chiếu gốc (nhân viên lãnh sự sẽ kiểm tra) và lịch hẹn cùng với chứng minh thư (nhân viên an ninh sẽ kiểm tra).Những giấy tờ chứng minh tài chính công việc, nhân thân thì đôi lúc kiểm tra nhưng hầu hết không kiểm tra. Nhưng để cho bạn cảm thấy tự tin hơn và không biết lúc nào Đại sứ quán cần thì vẫn cứ nên chuẩn bị đầy đủ nhé.

chuan-bi-ho-so-xin-visa-du-lich-my-1

Hồ sơ xin visa đi du lịch Mỹ đầy đủ nhất:

1. HỒ SƠ CHUNG

  • Xác nhận của Đại sứ quán Mỹ (Confirmation)

  • 01 ảnh cỡ 5cm x 5cm. Ảnh chụp không được quá 6 tháng.

  • Hộ chiếu bản gốc (còn hiệu lực ít nhất 6 tháng) + hộ chiếu cũ (nếu có)

  • Lịch hẹn phải đặt online trên hệ thống của đại sứ quán Mỹ

  • Lịch trình du lịch tại Mỹ

  • Booking vé máy bay

  • Booking khách sạn

2. HỒ SƠ CHỨNG MINH NHÂN THÂN

  • Hộ khẩu (tất cả các trang có nội dung)

  • Giấy kết hôn, quyết định ly hôn, giấy chứng tử…

3. HỒ SƠ CHỨNG MINH CÔNG VIỆC

a. Đối với người làm công ăn lương:

  • Hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm, hoặc quyết định tăng lương

  • Đơn xin nghỉ phép

  • Sao kê lương 12 tháng gần nhất

b. Đối với người làm chủ doanh nghiệp:

  • Giấy phép đăng ký kinh doanh.

  • Báo cáo thuế 3 tháng/quý gần nhất

  • Xác nhận số dư tài khoản công ty

c. Đối với người đã về hưu:

  • Thẻ hưu trí, sổ lương hưu

  • Quyết định nghỉ hưu

d. Đối với học sinh, sinh viên

  • Thẻ học sinh, sinh viên

  • Thẻ thư viện

  • Giấy xin nghỉ phép có ý kiến của thày cô và nhà trường

4. HỒ SƠ CHÚNG MINH TÀI CHÍNH

  •  tiết kiệm+ xác nhận số dư của sổ tiết kiệm

  • Sổ đỏ nhà đất, hợp đồng mua bán nhà hoặc cho thuê nhà

  • Giấy tờ xe ô tô

Nhưng trên thực tế thì Đại sứ quán Mỹ chỉ kiểm tra 2 loại giấy tờ đó là: Confirmation có dán ảnh cùng với hộ chiếu gốc (nhân viên lãnh sự sẽ kiểm tra) và lịch hẹn cùng với chứng minh thư (nhân viên an ninh sẽ kiểm tra).Những giấy tờ chứng minh tài chính công việc, nhân thân thì đôi lúc kiểm tra nhưng hầu hết là không.

>>> Nên hay không nên nộp lại visa Mỹ ngay khi bị từ chối?

Bạn có nhu cầu xin visa du lịch Mỹ, bạn đã bị trượt visa Mỹ cần xin lại và cần tư vấn xem có nên nộp lại hay không. Đừng chần chừ nhấc máy gọi ngay 0913 339 339 hoặc info@umovetravel.com để được tư vấn và đánh giá hồ sơ

091 333 9339