Kinh nghiệm xin visa

Tham khảo điều kiện xin visa du lịch Úc cơ bản nhất

Bạn đang muốn đi du lịch Úc mà đang băn khoăn du lịch Úc có khó không, cần chuẩn bị những gì? Hãy cùng tham khảo điều kiện xin visa du lịch Úc của Umove Travel để có sự chuẩn bị tốt nhất nhé.

 

Xin visa đi du lịch Úc có khó không?Câu trả lời của Umove Travel là khó, bởi chúng tôi nhận thấy cứ ở đâu có nhiều người Việt sinh sống, lao động và học tập thì ở đó việc xin visa sẽ trở nên phức tạp và khó khăn hơn rất nhiều.

dieu-kien-xin-visa-du-lich-uc-1

Tại sao vậy, sự thật là cũng đã có rất nhiều điều không hay xảy ra nơi các cộng đồng người Việt sinh sống. Nên đất nước sở tại muốn siết chặt lại việc cấp visa cho nhiều người Việt. Úc là một nước như vậy, Úc có những khu mà người Việt sang đó không cần biết nói tiếng Anh vẫn có thể tồn tại được bởi cộng đồng người Việt quá lớn.

Theo quan điểm của Umove Travel thì điều kiện xin visa đi du lịch Úc thậm chí còn khó hơn khi làm visa đi châu Âu. Bởi Úc cùng với New zealand là 2 trong số các nước đòi hòi các giấy tờ chứng minh về mặt nhân thân nhiều nhất trong tất cả các nước. Ho bắt khai rất chi tiết bố mẹ đẻ, anh chị em ruột, các con cả bên vợ và chồng. Họ làm như vậy với mục đích gì để biết được người xin visa đi du lịch Úc có người thân nào bên nội, bên ngoại đang ở Úc không. Bởi người Việt khi sang nước ngoài thì một số người mở nhà hàng, tiệm làm đẹp rất muốn kéo người nhà mình sang làm để quản lý dễ hơn, lương trả thấp hơn.

dieu-kien-xin-visa-du-lich-uc-2

Nếu thuê người bên đó bạn sẽ phải đóng thuế đầy đủ, chi phí tốt kém hơn. Do đó Đại sứ quán Úc sẽ xem việc bạn bạn có người thân người quen bên Úc hay không cũng sẽ ảnh hưởng đến hồ sơ của bạn nếu bạn dùng thư mời của người đó. Nếu người đó trước đây sang theo dạng kết hôn, vượt biên hay kiểu đi sang thăm thân rồi tìm cách hợp thức hóa để trốn ở lại thì hồ sơ của bạn ít nhiều cũng sẽ bị ảnh hưởng đó. Xin Vì vậy, xin visa đi du lịch Úc không đơn giản như bạn tưởng, tỷ lệ bị từ chối là khá cao.

Điều kiện xin visa du lịch Úc:

Umove Travel muốn chia sẻ điều kiện xin visa đi du lịch Úc để bạn thử đối chiếu, so sánh và đánh giá xem mình đã đủ điều kiện chưa nhé:

Lịch sử đi du lịch: Đây là điều kiện khá quan trọng trong hồ sơ của bạn. Nếu hộ chiếu bạn trắng tinh chưa từng đi đâu hoặc chỉ mới đi mấy nước loanh quanh khu vực Đông Nam Á sau đó chọn Úc để đi du lịch ngay thì cũng không ổn lắm đâu. Bởi người ta không tin tưởng bạn sẽ chọn Úc để đi du lịch mà nghĩ rằng bạn có người thân người quen bên đó, bạn sang để tìm cách trốn ở lại.

dieu-kien-xin-visa-du-lich-uc-3

Công việc hiện tại: Công việc cũng là yếu tố quan trọng đánh giá hồ sơ xin visa đi Úc của bạn. Nếu bạn có một công việc tốt, ổn định, điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ có một thu nhập tốt.Những công việc nào sẽ được đánh giá cao, bạn làm ở nhà nước, ở các tập đoàn kinh tế lớn sẽ được đánh giá cao hơn nhưng người có công việc ở các công ty tư nhân hoặc trách nhiệm hữu hạn.

dieu-kien-xin-visa-du-lich-uc-4

Tài chính: Đây cũng là nhân tố giúp Đại sứ quán đánh giá cao hay thấp hồ sơ của bạn. Nếu bạn có tài chính tốt thì khả năng bạn trốn ở lại nước bạn là thấp, nhưng không có nghĩa là không. Nếu có trốn ở lại bạn cũng có tài chính của bạn và ít trở thành gánh nặng cho xã hội của họ.

dieu-kien-xin-visa-du-lich-uc-5

Tình trạng nhân thân: Điều này giúp cho nhân viên lãnh sự xem xét sự ràng buộc về mặt thân thân tại Việt Nam của bạn. Điều gì sẽ níu kéo bạn sẽ trở về Việt nam sau khi kết thúc chuyến đi là vợ,chồng, con cái và người thân của bạn tại Việt Nam. Nếu bạn ở trong tình trạng như chưa kết hôn, mẹ đơn thân, ly dị, hay góa bụa thì đều gặp khó khăn hơn so với người đã có gia đình đầy đủ.Chỉ khó khăn hơn thôi chứ không có nghĩa là không thể làm được vì nó còn căn cứ 3 vấn đề trên nữa.

dieu-kien-xin-visa-du-lich-uc-6

Umove Travel vừa chia sẻ 4 điều kiện để xét duyệt visa Úc, họ sẽ dựa trên những điều này để cấp visa cho bạn. Vì thế bạn cũng phải có ít nhất 3 yếu tố trên tốt thì hãy xin visa đi du lịch Úc nếu chỉ có 2 yếu tố thì rủi ro cao hơn.Lúc đó bạn cần xem xét các yếu tố khác yếu đến mức nào để quyết định có nên làm hay không. Nếu bạn không tự đánh giá được hồ sơ của mình có đủ điều kiện để làm visa du lịch úc hay không, vui lòng gọi 0913 339 339 hoặc info@umovetravel.com để được tư vấn cụ thể về hồ sơ của bạn

0913 339 339