Kinh nghiệm xin visa

Khi nào thì nên nộp lại khi visa bị từ chối?

Umove Travel thấy rằng cần thiết phải chia sẻ bài viết này với các bạn để giúp các bạn không phạm phải các sai lầm dẫn đến visa tiếp tục bị từ chối thêm một lần nữa. Tốn tiền, mất thời gian và tệ nhất là hồ sơ xấu hơn rất nhiều vì liên tục bị đánh dấu bị từ chối trên hệ thống. Hãy cùng đọc kỹ các thông tin dưới đây và chia sẻ để mọi người nhé:

 1. Hầu hết các Đại sứ quán không có quy định không được nộp lại hồ sơ khi đã từng bị từ chối. Tuy nhiên chỉ có Đại sứ quán Nhật Bản quy định rõ rằng bạn chỉ được nộp lại sau 6 tháng kể từ ngày bạn bị từ chối.
   
 2. Đối với hồ sơ đã từng bị từ chối thì nên chọn mùa thấp điểm để nộp xin visa. Bạn cứ nghĩ xem, vào mùa cao điểm, hồ sơ chất đống nhìn đã ngán ngẩm rồi lại phải xét duyệt các hồ sơ bị từ chối thì họ rất ngại, ít thời gian và có xu hướng tiếp tục từ chối nếu hồ sơ không thật sự tốt. Vì vậy hãy chọn thời điểm thích hợp để nộp hồ sơ bạn nhé.
   
 3. Hãy tự đánh giá và trả lời câu hỏi xem hồ sơ của mình vì sao bị từ chối? Mình có nhất thiết phải làm lại hồ sơ bây giờ không?. Hãy rà soát xem lại hồ sơ một lần nữa: bản khai, chương trình, vé máy bay…xem có lỗi ở điểm nào không. Nếu không thì cần chỉnh sửa lại thật chuẩn để nộp lại. 

  >>> Xem thêm: 9 sai lầm dẫn đến việc xin visa bị từ chối

  >>> Xem thêm: Vì sao hồ sơ xin Visa Châu Âu của bạn bị từ chối?

   
 4. Hãy xem bạn có thể cải thiện hồ sơ bằng cách bổ sung thêm các vấn đề về tài chính, công việc, nhân thân hay trình độ học vấn của bạn không?.

  >>> Xem thêm: Sử dụng dịch vụ tài chính có giúp bạn xin được Visa?

   
 5. Nếu bạn băn khoăn có nên khiếu nại không?. Câu trả lời trong trường hợp này là KHÔNG. Rất hiếm trường hợp khiếu nại thành công, trừ khi hồ sơ của bạn cực “khủng” và thời gian không còn nhiều thời gian để nộp lại từ đầu.
   
 6. Qua quá trình hơn 5 năm tiếp xúc với rất nhiều khách hàng, chúng tôi thấy có một số bạn tự trả lời và tìm ra được lý do vì sao Visa bị từ chối, tin chắc rằng sẽ xin lại được, nhưng không muốn xin lại ngay vì không muốn đi nữa. Quyết định đó về lý thuyết cũng không vấn đề gì, nếu hồ sơ thực sự tốt thì có thể xin lại được sau một vài năm. Tuy nhiên chúng tôi chỉ lưu ý rằng làm lại luôn thì sẽ có lợi hơn là để lâu vì nộp lại luôn họ vẫn nhớ hồ sơ của bạn nên khi bổ sung thêm giấy tờ họ sẽ cân nhắc để cấp cho bạn hay không? Nếu để đến năm sau cũng được nhưng bạn sẽ mất nhiều công hơn để giải trình lý do vì sao bị từ chối.

Nếu visa bị  từ chối và muốn nộp lại:

 • Chọn mùa thấp điểm để nộp xin visa

 • Phải tìm được lý do Visa bị từ chối

 • Hoàn thiện hồ sơ, cải thiện những điểm yếu trong hồ sơ

 • Không nên khiếu nại với Đại Sứ Quán

 • Nếu đủ điều kiện, nên nộp lại hồ sơ ngay sau khi bị từ chối


 

>>> Xem thêm: Làm gì khi visa Châu âu bị từ chối

 

Sau khi rà soát lại toàn bộ các vấn đề tài chính, công việc, nhân thân, lịch sử đi du lịch của bạn rồi vẫn không biết có nên nộp lại hay không. Đừng ngần ngại hãy nhắc điện thoại lên và gọi cho chúng tôi 091 333 9339, info@umovetravel.com , chúng tôi sẽ đánh giá hồ sơ cho bạn và đưa ra lời khuyên cụ thể nên hay không nên nộp lai ngay và bạn cần cải thiện hồ sơ những gì trước khi nộp lại.

0913 339 339