Kinh nghiệm xin visa

Kinh nghiệm phỏng vấn visa công tác Mỹ thực tế HỮU ÍCH nhất

Rất nhiều người quan niệm sai lầm rằng, xin vis đi công tác Mỹ kiểu gì chẳng có được visa hoặc ít nhất cũng dễ dàng có được kết quả tốt hơn xin visa du lịch Mỹ hoặc làm visa thăm thân Mỹ bởi mình đi công tác, với nhiệm vụ thương  mại cơ mà. Đó là quan niệm hoàn toàn sai lầm dẫn đến visa công tác Mỹ bị từ chối một cách đáng tiếc.

 

kinh-nghiem-phong-van-visa-cong-tac-my-1

Hãy luôn nhớ kỹ rằng, nhân viên đại sứ quán và lãnh sự Mỹ không quan tâm bạn là ai, đến từ đâu, con ông to bà lớn nào. Bạn đi du lịch với công ty du lịch lớn nào, bạn đi thăm thân hay đi công tác Mỹ do đối hoành tráng hay danh tiếng nào mời. Bạn đại diện cho Việt Nam hay tổ chức nào đó đi thi một cuộc thi mang tính quốc gia nhưng họ cũng chẳng quan tâm. Điều đó thể hiện là rất nhiều thí sinh đi thi các cuộc thi quốc tế tại Mỹ vẫn bị từ chối visa Mỹ 2-3 lần và phải đến khi các bộ vào cuộc mới được cấp visa. Visa Mỹ được cấp trong trường hợp đó là do can thiệp chứ đương đơn cũng không đạt được các tiêu chí do Đại sứ quán Mỹ đặt ra.

kinh-nghiem-phong-van-visa-cong-tac-my-2

Vì vậy hãy nhớ rằng chỉ có bạn mới quyết định được việc bạn có visa Mỹ hay không qua bản khai DS160 bạn khai và 10 phút phỏng vấn visa Mỹ với người bản địa. Umove Travel sẽ chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn visa công tác Mỹ:

Thường khi đi công tác visa Mỹ sẽ hay được nhân viên phỏng vấn  bằng tiếng Anh.Vì vậy, nói được tiếng Anh sẽ là một lợi thế, nhưng không có nghĩa là không nói được tiếng Anh sẽ hoàn toàn thất bại. Hãy biết cách thể hiện bản thân và mục đích chuyến đi môt cách rõ ràng bạn sẽ thành công.

kinh-nghiem-phong-van-visa-cong-tac-my-3

Nhiều người làm giả hồ sơ giấy tờ và tin rằng nếu xin được thư mời visa Mỹ dạng công tác sẽ có cơ hội được visa Mỹ cao hơn. Đó là một sai lầm cực lớn trong việc xin visa công tác Mỹ. Vì nghĩ rằng chỉ cần có thư mời là được nên nhiêu người không quan tâm thư mời của đối tác có phù hợp với công việc bạn được mời. Nếu không phù hợp thì bạn sẽ bị loại ngay lập tức và việc phỏng vấn chỉ mang tính chất cho có lệ, đúng quy trình mà thôi.

Nhiều bạn đi phỏng vấn visa công tác Mỹ nhưng không có kinh nghiệm hoặc không có sự chuẩn bị cho buổi phỏng vấn xin visa Mỹ tốt hoặc không có sự tư vấn tốt từ đơn vị làm visa Mỹ nên nhưng thông tin tối thiếu về chuyến đi lại không nắm vững được như: thời gian đi, đi bao lâu, đi nhằm mục đích gì, thông tin về đối tác…Vì vậy,dù bất kỳ lý do gì mọi bất cẩn đều phải trả giá và từ chối visa Mỹ cũng không có gì đáng ngạc nhiên khi mà những hiểu biết về chuyến đi về đối tác lại ít ỏi như vậy thì sao có thể thuyết phục được nhân viên lãnh sự đây.

kinh-nghiem-phong-van-visa-cong-tac-my-4

Với mỗi loại visa Mỹ từ du lịch, công tác hay thăm thân nếu bạn không thể hiện được sự khát khao cho mỗi chuyến đi, cho mục đích của mình từ ánh mắt, nụ cười thì bạn khó có thể thuyết phục được Đại sứ quán Mỹ.

Hãy nhớ rằng Đại sứ quán có quyền đưa ra quyết định từ chối cấp visa Mỹ mà không cần cung cấp lý do vì sao. Ai cũng được đưa cho một tờ giấy với lý do giống nhau rằng rất tiếc bạn không đủ điều kiện để cấp visa Mỹ.

Hãy gọi ngay cho chúng tôi qua 0913 339 339 hoặc email info@umovetravel.com nếu bạn bị từ chối visa Mỹ vì bất kỳ lý do gì, dù bạn có thể lờ mờ đoán được lý do hoặc chẳng thể hiểu lý do vì sao mình từ chối vì hồ sơ đẹp, trả lời trôi chảy tất cả các câu hỏi. Vậy lý do bị từ chối là gì, lý do vì sao và có nên nộp lại hồ sơ xin visa Mỹ lần nữa hay không?

>>> Tham khảo thêm: Nên hay không nên nộp lại visa Mỹ ngay khi bị từ chối?

Umove Travel tin tưởng rằng, với kinh nghiệm chuyên xử lý visa Mỹ đã từng bị từ chối 1 hoặc nhiều lần, chúng tôi sẽ cho bạn biết thật sự lý do bạn bị từ chối visa Mỹ là gì và giải pháp và xử lý hồ sơ của bạn tối ưu ra sao để có kết quả tốt nhất hoặc chưa nên nộp lại hồ sơ Mỹ vì lý do gì.

0913 339 339