Kinh nghiệm xin visa

Kinh nghiệm xin visa du lịch Canada tự túc bạn nên biết

Ngày càng nhiều khách hàng của Umove Travel muốn xin visa du lịch tự túc Canada mặc dù có nhiều người chưa có nhu cầu ngay. Bởi chính sách cấp visa dài hạn lên đến 10 năm của Canada đã thúc đẩy điều này. Chính sách này trước đây áp dụng cho hộ chiếu Trung Quốc và Ấn độ, bây giờ tiếp tục áp dụng cho công dân Việt Nam.

Umove Travel muốn chia sẻ kinh nghiệm xin visa du lịch Canada để các bạn nắm được tránh tình trạng để visa Canada bị từ chối rất đáng tiếc.

 1. Có 2 cách để làm visa đi du lịch Canada tự túc: xin theo dạng nộp đơn online hoặc bạn có thể nộp đơn giấy. Mỗi cách đều có những ưu và nhược điểm riêng, điều quan trọng bạn thấy tự tin ở cách nào thì sẽ làm theo cách đó. Tuy nhiên Đại sứ quán khẳng định rằng bằng cách nào thì thời gian xét duyệt visa sẽ không bị ảnh hưởng quá nhiều
 2. Bạn cần chuẩn bị các giấy tờ về: tài chính, công việc, nhân thân của tất cả mọi người (Xem thêm bài làm visa du lịch Canada).Lưu ý rằng tất cả các giấy tờ cần phải dịch thuật sang tiếng Anh.
 3. Nộp hồ sơ làm visa du lịch tự túc đi Canada cần đặt lịch hẹn trước. Trước đây bạn không cần đặt lịch hẹn, nhưng do số lượng đơn tăng đột biến. Vì vậy trung tâm tiếp nhận thị thực buộc phải đề nghi bạn đặt lịch hẹn trên mạng trước khi lên: 243A Đê La Thành, Đống Đa, Hà Nội hoặc 180 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 3, Hồ Chí Minh
 4. Khi nộp hồ sơ, chụp ảnh và lấy dấu vân tay và đóng tiền khoảng 153 USD bạn sẽ nhận được 1 tờ biên lại trong đó có thông tin mà bạn có thể kiểm tra được tình trạng hồ sơ của mình online.
 5. Nếu bạn muốn đến nhận tại chỗ thì không cần đăng ký trả kết quả tại nhà và sẽ giảm được khoảng 3 USD/người. Chúng tôi khuyên nếu bạn cần hộ chiếu để đi đâu đó thì không nên chọn nhận tại nhà bởi sẽ mất thêm vài ngày để chuyển phát nhanh đến nhà. Hãy chọn nhận tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa Canada.
 6. Đối với những người đã từng có visa Canada trong vòng 10 năm và có visa Mỹ còn hạn sẽ được miễn chứng minh tài chính. Tuy nhiện bạn vẫn có thể vẫn được yêu cầu cung cấp các giấy tờ về tài chính trong một số trường hợp
 7. Nếu muốn làm visa quá cảnh vào Canada bạn phải chắc chắn có visa của nước mà bạn muốn đến.Nếu không hồ sơ xin visa Canada quá cảnh của bạn sẽ không được chấp thuận.
 8. Đừng dại dột mà làm giả hồ sơ giấy tờ xin visa Canada, bạn sẽ bị cấm nhập cảnh vào Canada trong vòng 5 năm
 9. Bất kỳ hồ sơ nào đã nộp mà xin rút giữa chừng sẽ hoặc được hoàn trả lại tiền, không bị từ chối (rất ít khi xảy ra, cực hiếm) hoặc bị tù chối và cấm vào Canada trong vòng 5 năm nếu phát hiện hồ sơ được làm giả
 10. Thời gian xét duyệt visa du lịch Canada trung bình là 2-5 tuần (tùy hồ sơ và thời điểm), do chỉ có ít viên chức xét duyệt (Xem thêm Vì sao thời gian xét duyệt visa Canada lại lâu như vậy).
 11. Nếu trẻ em dưới 12 tuổi sẽ không cần phải đến làm sinh trắc học (chụp ảnh, lấy dấu vân tay). Khi đó trẻ em sẽ phải chụp ảnh 3,5*4,5 phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, rõ tai và diện tích khuôn mặt phải chiếm 70-80% diện tích của ảnh.
 12. Người lớn sẽ không phải chụp ảnh trước mà Đại sứ quán Canada sẽ dùng ngay ảnh khi chụp sinh trắc học. Việc lưu trữ sinh trắc học lên đến 10 năm.
 13. Thông thường visa Canada tự túc xin sẽ được cấp ở mức tối đa là 10 năm, 6 tháng, nhiều lần(thường là hết hộ chiếu). Tuy nhiên cũng có những hồ sơ chỉ đạt 1 năm, và lần sau xin lại Canada mới được hết hộ chiếu

Trên đây Umove Travel đã chia sẻ kinh nghiệm làm visa Canada tự túc cũng như giúp các bạn tưởng tượng được thủ tục xin visa Canada. Umove Trave cung cấp dịch vụ visa uy tín tại Hà Nội với những cam kết rõ ràng sẽ giúp cho việc xin visa của bạn trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Liên hệ với chúng tôi: 0913 339 339, hoặc info@umovetravel.com

0913 339 339