Kinh nghiệm xin visa

[TỔNG HỢP] kinh nghiệm xin visa du lịch Hàn Quốc 5 năm bạn nên tham khảo

Làm visa du lịch Hàn Quốc 5 năm khó hay dễ? Đọc thật kỹ bài tổng hợp dưới đây bạn sẽ tự đánh giá và có câu trả lời cho riêng mình

kinh-nghiem-xin-visa-du-lich-han-quoc-5-nam-1

Lượng người xin visa du lịch Hàn Quốc chưa bao giờ ngừng tăng. Tại sao vậy, Hàn Quốc có gì hấp dẫn mà lại thu hút nhiều du khách Việt đến vậy. Cộng đồng người Việt ở đây khá đông, chủ yếu họ đến để lao động, số đông khác để lấy chồng, còn một số lượng không nhỏ đến đây để nghiên cứu và học tập. Còn khách du lịch thì sao họ bị hấp dẫn bởi những gì:giới trẻ tuổi teen thì mê mẩn Kpop nhạc Hàn và các điệu nhảy sôi động cũng như những bộ phim lãng mạn, mùi mẫn. 

kinh-nghiem-xin-visa-du-lich-han-quoc-5-nam-2

Những người mê phẫu thuật thẩm mỹ lại nhắm đến như 1 điểm đến để tân trang sắc đẹp cho họ từ làn da mịn màng trắng sáng đến cằm V line theo xu thế. Nhiều người mê đắm ẩm thực lại mê mẩn mới những món ăn đường phố từ đồ nướng đến các loại kim chi. Ai cũng tìm được cho mình những sở thích và lý do đến xứ sở kim chi. Đó là lý do vì sao mà số lượng người xin visa Hàn đã đông nay lại tăng gấp gội khi chính phủ Hàn Quốc ra chính sách cấp visa hàn quốc 5 năm cho người Việt.

kinh-nghiem-xin-visa-du-lich-han-quoc-5-nam-3

Umove Travel sẽ tổng kết kinh nghiệm xin visa du lịch Hàn Quốc 5 năm dưới đây để bạn có thể tự lên kế hoạch làm visa Hàn 5 năm cho mình nhé

Điều kiện để xin visa du lịch Hàn 5 năm là gì? Trước đây bạn chỉ cần có hộ khẩu tại Hà Nội, Đà Nẵng và Hồ Chí Minh là xong. Nhưng giờ điều kiên đã siết chặt hơn là hộ khẩu của bạn phải có từ 1 năm trở lên để tránh nhiều người lách luật xin tạm trú hoặc xin nhờ vào hộ khẩu của gia đình nào đó. Đó là lý thuyết, muốn cơ hội có được visa Hàn 5 năm chắc chắn đọc thêm bài “Điều kiện xin visa Hàn 5 năm).

Giấy tờ xin visa du lịch Hàn 5 năm:

Hộ chiếu, Ảnh 3.4*4.5, chứng minh thư, hộ khẩu, giấy tờ chứng minh công việc (nếu có, không bắt buộc). Giấy tờ cực kỳ đơn giản, đơn giản hơn nhiều so với làm visa Hàn ngắn hạn, thật sự rất lạ là như vậy.

kinh-nghiem-xin-visa-du-lich-han-quoc-5-nam-4

Phí Đại sứ quán Hàn Quốc cho visa du lịch 5 năm là bao nhiêu?

Đối với visa 5 năm bạn cần nộp 80 USD (nộp bằng đồng USD hoặc Việt Nam đồng đều được cho nhân viên của ngân hàng Shinhan ngay tại trung tâm tiếp nhận thị thực. Trong khi nếu làm visa ngắn hạn, 3 tháng thì chỉ mất có 20 USD thôi. Từ ngày nộp qua trung tâm tiếp nhận thị thực bạn phải trả thêm một khoản phí là 390.000/người.

Nộp hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc 5 năm ở đâu?

Nộp hồ sơ tại Tòa nhà Discovery Complex, 302 Cầu Giấy, Hà Nội, hoặc Me Linh Square, Quận 1, Hồ Chí Minh. Trước đây bạn đến nộp thẳng đến Đại sứ quán tại Hà Nội hoặc lãnh sứ quán tại Hồ Chí Minh. Nhưng nay bạn buộc phải nộp qua trung tâm tiếp nhận thị thực do Hàn Quốc chỉ định.

kinh-nghiem-xin-visa-du-lich-han-quoc-5-nam-5

Lịch hẹn xin visa Hàn quốc 5 năm?

Đối với loại visa Hàn ngắn hạn bạn có thể đến nộp thẳng trại trung tâm nhưng loại visa này bạn cần phải đặt lịch hẹn online và không phải lúc nào cũng có thể đặt được ngay. Vì vậy, bạn cần có kế hoạch đủ xa để đặt lịch hẹn cho mình vì lịch hẹn hết rất nhanh và rất lâu mới có lịch hẹn bạn nhé.

Thời gian xử lý visa Hàn Quốc 5 năm là bao lâu?

Thời gian xử lý khá lâu 13 ngày làm việc không kể ngày nộp và thứ 7 chủ nhật cũng như ngày lễ. Vì vậy bạn cần phải đảm bảo là trong khoảng thời gian đó không được dùng đến hộ chiếu vì Đại sứ quán Hàn Quốc không cho phép bạn rút hộ chiếu ra giữa chừng nhé.

Mặc dù bạn phải mất thêm một khoản phí 390.000/người nhưng đổi lại bạn không phải mất nhiều thời gian chờ đợi, nhốn nháo, ầm ĩ, lộn xộn như trước đây. Bởi trung tâm tiếp nhận thị thực Hàn Quốc tại Hà Nội làm trên 1 mặt bằng khá rộng, đủ lớn để có thể xử lý hồ sơ nhanh chóng với 16 cửa xử lý thông tin trong đó 4 cửa dành riêng cho các công ty du lịch và 12 cửa dành cho khách lẻ.Chính vì vậy số lượng hồ sơ trong ngày được xử lý nhanh đáng kể.

Umove travel vừa chia sẻ thông tin rất chi tiết thông tin về kinh nghiệm làm visa Hàn Quốc 5 năm, hy vọng các thông tin này giúp bạn có thể tự nộp được visa Hàn Quốc và nhanh chóng sở hữu visa của xứ sở Kim Chi nhé.

Nếu các bạn cần thêm thông tin vui lòng liên hệ: 0913 339 339 hoặc info@umovetravel.com để được biết thêm chi tiết.

0913 339 339