Kinh nghiệm xin visa

Bỏ túi kinh nghiệm xin visa du lịch Iceland tự túc hữu ích nhất

Xin visa du lịch Iceland tự túc khó không? Câu trả lời là không dễ, bởi các nước Bắc Âu nói chung và Iceland nói riêng rất chặt chẽ trong việc cấp visa du lịch cho người Việt và có thể nhiều quốc tịch khác nữa.

Chính vì vậy mà khi đi du lịch ở những nước này bạn sẽ cảm thấy sự yên bình, không nhộn nhạo, nhiều dân nhập cư nhiều sự phức tạp như những quốc gia châu âu khác.

Đó cũng chính là một trong những lý do hấp dẫn cho các du khách khi đến quốc đảo này. Đất nước của băng đảo, của thiên nhiên tươi đẹp và là nơi ngắm Bắc Cực quang cực đẹp.

Umove Travel sẽ chia sẻ kinh nghiệm làm visa du lịch Iceland tự túc dưới đây để các bạn lưu ý khi xin visa vào nước này nhé.

Iceland không có đại sứ quán tại Việt Nam, vì vậy bạn phải xin visa du lịch tự túc Iceland thông qua Đại sứ quán Đan Mạch. Vì vậy bạn phải đọc kỹ các hướng dẫn yêu cầu của Đại sứ quán Đan Mạch để tuân thủ theo đó. 

Nhiều bạn nghĩ vì xin visa đi Đan Mạch rất khó nên thường xin visa vào một nước nào khác dễ hơn để sau đó thì đến Iceland. Nhưng bạn cần cân nhắc và cẩn thận vì điều này Iceland là một nước khó vì vậy khi nhập cảnh nhân viên sẽ xem kỹ visa bạn xin qua nước nào và yêu cầu bạn chứng minh việc bạn sẽ ở nước mà bạn xin visa lâu nhất và lâu hơn so với việc ở Iceland nếu không bạn sẽ không được nhập cảnh.Một đoàn khách của Thái Lan đã bị điều này khi làm visa đến Pháp,ở Pháp chơi vài ngày trước khi sang Iceland nhưng vẫn không được nhập cảnh và kế hoạch bị đổ bể

Nộp hồ sơ xin visa Iceland ở đâu?

Bạn sẽ phải nộp hồ sơ qua Đại sứ quán Đan Mạch tại trung tâm tiếp nhận thị thực VFS tại Số 1 Đào Duy Anh, tòa nhà Ocean Park, Hai Bà Trưng Hà Nội hoặc 96 Nguyễn Du, Quận 1

Phí Đại sứ quán Iceland là bao nhiêu tiền?

Phí Đại sứ quán Iceland nói riêng và visa của khối Schengen nói chung là 60 Euro/người.Nhưng bạn phải trả thêm 1 khoản phí dịch vụ cho trung tâm tiếp nhận thị thực VFS vì vậy thường bạn sẽ mất một khoảng khoản 2 triệu/1 hồ sơ xin visa Iceland chưa kể tiền dịch thuật công chứng, phí bảo hiểm hay phí dịch vụ (nếu bạn sử dụng dịch vụ visa)

Thủ tục giấy tờ xin visa Iceland bao gồm những gì?

Cũng giống như xin visa các nước châu Âu khác bạn cũng cần phải chứng minh các giấy tờ về công việc, tài chính và nhân thân cũng như về lịch sử đi du lịch của bạn. Bạn vui lòng xem thêm bài viết ”Xin visa du lịch Iceland” o có thêm thông tin chi tiết về thủ tục giấy tờ nhé.

Thời gian xét duyệt visa Iceland là bao lâu?

Vì Đại sứ quán Đan Mạch kiêm nhiệm, nên chắc chắn hồ sơ của bạn sẽ không được ưu tiên bằng việc bạn xin visa đi Đan Mạch rồi.Thời gian xét duyệt khoảng 15 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ, không kể thứ 7, chủ nhật và ngày lễ tức là khoảng 3 tuần hoặc lâu hơn vì Đại sứ quán không đưa ra lịch trả kết quả cụ thể ngày nào. Mà tùy thuộc hồ sơ mạnh hay yếu, hồ sơ cần gấp hay vẫn còn thời gian mà có sự ưu tiên xét duyệt khác nhau.

Lưu ý toàn bộ giấy tờ này không được dập ghim mà chỉ dùng ghim vòng để ghép các hồ sơ giấy tờ với nhau.Ngoài ra giấy tờ phải in một mặt không được in 2 mặt. Chúng tôi đoán chắc họ sẽ scan hồ sơ giấy tờ nên mới yêu cầu như vậy

Đối với hộ chiếu cũ, nếu bạn có lịch sử du lịch tốt đi nhiều nước rồi thì bạn đừng photo hết mà chỉ cần photo các trang có visa của khối Schengen, visa đi Mỹ, visa Anh, visa Canada và Ireland mà thôi vì Iceland không thu các visa của các nước khác ngoài các nước trên

Bạn được rút hộ chiếu ra nếu phải đi đâu đột xuất hoặc cần hộ chiếu để xin visa các nước khác thì hoàn toàn có thể rút ngay từ khi nộp hộ hồ sơ hoặc lên thẳng Đại sứ quán để xin rút hồ sơ nhé.

Trên đây Umove Travel vừa chia sẻ toàn bộ kinh nghiệm xin visa Iceland để các bạn có thể tham khảo và chuẩn bị. Gọi 0913 339 339 hoặc email info@umovetravel.com để được tư vấn và đánh giá dựa trên hồ sơ của bạn.

0913 339 339