Kinh nghiệm xin visa

Tổng hợp kinh nghiệm xin visa du lịch New Zealand tự túc

Umove Travel đã có cơ hội khám phá New Zealand trong vòng 24 ngày bằng xe Campervan tự lái. Chúng tôi thấy rằng đây là một trong những nước có thiên nhiên đẹp nhất trên thế giới. Bạn sẽ phải ngẩn ngơ với những hồ nước trong và xanh ngắt in bóng bầu trời với mây trắng. Những núi cao phủ đầy tuyết trắng ở núi Mount Cook phía đảo Nam.

Nếu bạn là người yêu thích mạo hiểm thì New zealand có vô vàn các hoạt động cho bạn khám phá từ trực thăng đưa bạn lên núi để đi trek trên sông băng, nhảy bungee, hay đơn giản là cắm trại trên tuyết để ngủ.

kinh-nghiem-xin-visa-du-lich-new-zealand-tu-tuc-1

Nếu Bạn yêu thiên nhiên thì có cực nhiều các hoạt động khác như: đi trek qua vườn quốc gia Tongarino, đi ngắm cá voi, cá heo hay đơn giản là lấy thuyền đi ngắm Vịnh Milfore sound.

Umove Travel khuyên thật lòng bạn rằng, New Zealand là một trong những nước mà bạn nên đến một lần trong đời bởi nó thực sự quá đẹp, thiên nhiên cảnh sắc tuyệt vời, con người thân thiện và đồ ăn thì rất rẻ nếu mua về tự nấu. Đồ thực phẩm rất sạch và rẻ hơn Việt Nam nhiều, thịt cừu và bò thì cực ngon, các đồ chế biến từ bơ sữa thì rẻ vô cùng.

kinh-nghiem-xin-visa-du-lich-new-zealand-tu-tuc-2

Chính vì vậy, còn chần chờ gì nữa hãy chuẩn bị hành trang cho mình để khám phá xứ sở Kiwi kỳ diệu này nhé. Đầu tiên chắc muốn đến được bạn phải chuẩn bị để làm visa du lịch tự túc New zealand rồi. Hãy theo các gợi ý dưới đây để đảm bảo visa du lịch New zealand của bạn không bị từ chối nhé.

kinh-nghiem-xin-visa-du-lich-new-zealand-tu-tuc-3

 • Có 2 cách để xin visa New zealand đó là xin visa online, khai và nộp hồ sơ online bạn chỉ đến lấy dấu vân tay và chụp ảnh thôi. Một cách khác là nộp offline là nộp bản cứng cho trung tâm tiếp nhận thị thực.
 • Bạn có thể chuyển phát nhanh đến trung tâm tiếp nhận thị thực mà không cần phải đến nộp trực tiếp vì Đại sứ quán New Zealand không chụp ảnh và lấy dâu vân tay. 
 • Các bạn ở Hà Nội buộc phải chuyển hồ sơ vào Hồ Chí Minh vì New Zealand lại có Đại sứ quán ở Hồ Chí Minh và lãnh sứ quán đầu Hà Nội và trung tâm VFS tại Hà Nội không tiếp nhận hồ sơ mà chỉ đầu Hồ Chí Minh các bạn nhé
 • Hồ sơ giấy tờ cần phải dịch sang tiếng Anh nhưng không cần phải công chứng nhà nước. Cùng với Úc, New zealand là nước đòi hỏi nhiều giấy tờ chứng minh nhân thân nhất trong tất cả các Đại sứ quán.
 • Đại sứ quán New zealand không giữ hộ chiếu nên khi xin visa New zealand tự túc bạn có thể làm cùng lúc xin visa du lịch Úc để có thể làm song song 2 nước cùng 1 lúc cho tiết kiệm thời gian.
 • Phí Đại sứ quán New zealand khá cao khoảng 4.500.000 VND/người. Bạn ở đầu Hà Nội thì phải thanh toán chuyển khoản trước khi nộp đơn dạng chuyển phát nhanh. Bạn đầu Hồ Chí Minh có thể trả bằng tiền mặt. Điều đặc biệt là Đại sứ quán New zealand chấp nhận.
 • Bạn đến nộp hồ sơ tại: Trung tâm tiếp nhận thị thực 94-96 Nguyễn Du, Quận 1, Hồ Chí Minh. Lưu ý đến đúng giờ so với lịch hẹn chỉ cần sớm hơn tầm 10 phút và không muộn quá 30 phút, nếu không bạn sẽ phải đặt lại lịch hẹn nếu không muốn bạn phải trả một khoản phí cho dịch vụ VIP gần 2 triệu/người. 
 • Thời gian xét duyệt khi xin visa du lịch New zealand hiện nay khá lâu thường mất 3 tuần, hồ sơ nào tốt thì cũng không nhanh hơn 2 tuần (trừ những hồ sơ rất tốtMặc dù chụp ảnh và lấy dấu vân tay tại chỗ nhưng họ vẫn yêu cầu bạn chụp ảnh theo đúng tiêu chuẩn là 3.5*4.5 với diện tích khuôn mặt chiếm 70-80%.
 • Bạn lưu ý New zealand sẽ cung cấp visa điện tử, nên trong form khai bạn cần ghi rõ địa chỉ email nhận thư để nhận kết quả
 • Đại sứ quán New zealand cũng giống như hầu hết các Đại sứ quán thường sẽ không phỏng vấn khi nộp hồ sơ xin visa mà nếu hồ sơ xin visa New zealand tốt cấp luôn, hồ sơ tệ từ chối luôn.Họ chỉ phỏng vấn khi cảm thấy nghi ngờ điều gì trong hồ sơ của bạn mà thôi
 • Thời gian New zealand thay đổi đáng kể theo thời gian. Cách đây tầm 2-3 năm visa du lịch New zealand tự túc nếu hồ sơ tốt thường cho thời hạn 2 năm, nhiều lần, mỗi lần ở tối đa 3 tháng. Thời điểm đó visa vẫn dán vào hộ chiếu. Hiện nay visa New Zealand cắt giảm xuống chỉ cho thời hạn là 3 tháng, ra vào 1 lần.
 • Điểm đặc biệt trong visa New zealand là thời hạn visa cho 3 tháng nhưng thực tế là 6 tháng vì ngày cuối cùng là ngày cho phép nhập cảnh và tự động gia hạn 3 tháng kể từ ngày nhập cảnh: Ví dụ: Visa du lịch New zealand cho thời hạn là: 1/1/2020- 1/4/2020, được phép ở lại 3 tháng, và ra vào tối đa 1 lần. Có nghĩ là ngày 1/4/2020 là ngày cuối cùng bạn được nhập cảnh vào New zealand và nếu bạn nhập cảnh ngày này thì ngày cuối bạn phải dời New zealand là 1/7/2020. Đó là sự khác biệt với các đại sứ quán khác bạn nhé
 • Như vậy có thể hiểu visa New zealand đang cho bạn thời gian là 6 tháng thay vì 3 tháng như các nước khác. Điều này giúp bạn có thể dễ dàng săn vé máy bay rẻ và lên kế hoạch đủ dài cho mình.

Các nước rất rộng lớn hay đất nước trải dài như Úc, New zealand, Canada, Mỹ thì ngay kể cả tại các thành phố lớn các phương tiện công cộng cũng không nhiều mà họ chủ yếu đoạn ngắn thì đi bộ, dài thì đi phương tiện công cộng hoặc đi phương tiện cá nhân.

Chính vì vậy thuê xe tự lái để khám phá các thành phố New zealand có lẽ là một cách khám phá tốt nhất để bạn có thể có những trải nghiệm tuyệt vời tại đây. Vào mùa hè bạn có thể trải nghiệm cắm trại ở các khu camp site, bạn có thể hạ trại dừng ăn trưa tại những hồ nước tuyệt đẹp hay những công viên,những trạm dừng nghỉ, khu rừng nhỏ ven đường để ăn trưa thật tuyệt.

Nếu bạn cần tư vấn về visa du lịch New zealand tự túc vui lòng gọi 0913 339 339 hoặc info@umovetravel.com để được đánh giá về hồ sơ miễn phí 

0913 339 339