Kinh nghiệm xin visa

Chia sẻ kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản tự túc cực HỮU ÍCH

Gần đây bùng nổ số lượng du khách Việt sang du lịch Nhật Bản và số lượng đã từng đến Nhật và muốn quay trở lại khám phá Nhật vào những thời điểm khác nhau trong năm như mùa hoa anh đào, mùa lá vàng lá đỏ là vô cùng nhiều.Bởi từ Việt Nam sang không quá xa, vé máy bay đi Nhật không quá đắt mà đi du lịch Nhật lại quá thích từ đồ ăn không những ngon còn đẹp mắt.

kinh-nghiem-xin-visa-du-lich-nhat-ban-tu-tuc-2

Đất nước Nhật Bản thì sạch sẽ kinh khủng, chất lượng của các nhà vệ sinh từ công cộng đến các khách sạn không có sự chênh lệch nhiều về chất lượng. Bạn tha hồ mua sắm hàng hóa chất lượng cao giá từ phải chăng đến đồ hiệu đều có hết và rất dễ mua. Mặc dù phương tiện vận chuyển và khách sạn rất đắt đỏ có thể coi là bậc nhật thế giới nhưng cũng không làm giảm lượng du khách Việt đến khám phá nước Nhật

kinh-nghiem-xin-visa-du-lich-nhat-ban-tu-tuc-1

Hôm nay Umove Travel muốn chia sẻ kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản tự túc để các bạn tham khảo nhé. Bạn lưu ý 

  1. Khi làm visa Nhật dù đi theo dạng du lịch,công tác hay thăm thân theo quy định bạn phải cung cấp thư mời gốc theo mẫu và gửi bản có dấu đỏ từ Nhật về.
  2. Nếu bạn đã đi nhiều nước lớn rồi thì có thể làm theo dạng tự túc mà không cần thư mời.Nhưng bạn sẽ phải xếp hàng và chờ đợi rất lâu, môt ngày vào dịp cao điểm có thể lên đến 400-500 bộ hồ sơ xin visa Nhật
  3. Bạn sẽ trả phí Đại sứ quán Nhật khi có kết quả visa là 610.000 đồng cho visa ngắn hạn, được phép ra vào 1 lần và  1.220.000 với visa nhiều lần. Bạn không phải trả phí Đại sứ quán Nhật nếu visa bị từ chối
  4. Nếu visa Nhật bị từ chối thì bạn không được phép nộp lại ngay sau ít nhất là 6 tháng kể từ ngày bị từ chối. Có lẽ là do họ không thu phí Đại sứ quán ngay từ đầu nên không cho phép nộp lại hồ sơ xin visa Nhật ngay chăng?
  5. Bạn chỉ được phép nộp hồ sơ xin visa Nhật trước thời điểm đi 3 tháng. Bởi thời hạn visa Nhật là 3 tháng, 1 lần và 15 ngày cho visa đi công tác và du lịch. Với visa đi thăm thân Nhật thì tùy từng hồ sơ mà họ có thời hạn visa khác nhau.
  6. Thời gian xử lý visa Nhật hiện nay đã tăng lên từ 5 ngày thành 8 ngày làm việc bởi số lượng xin visa Nhật ngày càng nhiều. Không kể thứ bảy, chủ nhật và ngày lễ thì bạn cần khoảng 10 ngày để xử lý visa Nhật. Vì vậy bạn chuẩn bị hồ sơ đủ sớm để đảm bảo mình có visa rồi hãy đặt vé và dịch vụ
  7. Bạn phải chuẩn bị hồ sơ thật cẩn thận bởi chúng tôi đã tiếp nhận nhiều hồ sơ đã từng đi những nước lớn như Mỹ, Anh, Châu Âu nhưng khi xin visa Nhật vẫn bị từ chối. Bạn không nên đặt vé máy bay và dịch vụ trước khi có visa Nhật. Nên chắc chắn đảm bảo mình có visa hãy đặt dịch vụ nhé.
  8. Bạn sẽ nộp hồ sơ xin visa Nhật Bản  tai 27 Liễu  Giai, Hà Nội hoặc 261 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3 Hồ Chí Minh. Thời gian nộp vào các sáng từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần trừ thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ của Việt Nam và Nhật Bản
  9. Đã đến Nhật nhiều lần rồi theo dạng công tác rồi nhưng visa vẫn bị từ chối cho lần tiếp theo bởi chuẩn bị hồ sơ không kỹ, sơ sài, không cẩn thận, không logic và hợp lý
  10.  Đã đi các nước lớn rồi như Mỹ, Anh nhưng coi thường vì nghĩ hồ sơ Nhật đơn giản, dễ dàng.Nghĩ mình đã đi những nước lớn rồi thì kiểu gì Nhật chẳng cấp visa cho mình. Nhưng bạn đã lầm, rất nhiêu người hồ sơ đẹp, đi nhiều lần nhưng nếu làm sai không đúng tiêu chí vẫn vị rớt và thực tế là rớt hồ sơ rất nhiều nhé

Tham khảo thêm:

 

 

Umove Travel vừa chia sẻ kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản tự túc để bạn có thể đi theo cách mà mình muốn. Các phương tiện công cộng ở Nhật rất đắt đỏ nên chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng vé tàu Nhật Bản JR Pass. Với visa được cấp cho người Việt Nam thì bạn chỉ nên mua loại 7 hoặc 14 ngày mà thôi. Ngoài ra loại 21 ngày chỉ dùng cho những người có visa lâu hơn. Hãy liên hệ với Umove Travel để có thêm thông tin về visa du lịch Nhật Bản và vé tàu Nhật Bản JR Pass qua 0913 339 393 hoặc info@umovetravel.com. 

091 333 9339