Kinh nghiệm xin visa

Chia sẻ kinh nghiệm xin visa thăm thân Úc đơn giản, hiệu quả nhất

Tỷ lệ trượt visa thăm thân Úc tương đối cao trong 2 năm gần đây. Do số lượng người Việt sống ở Úc quá lớn và nhiều người sau khi sang thăm người thân thì trốn ở lại hoặc thuê luật sư để chuyển đổi mục đích của visa sang du học hay kết hôn

 

 

kinh-nghiem-xin-visa-tham-than-uc

 

Chính vì vậy, khi xin visa thăm người thân tại Úc như thăm họ hàng, anh chị em ruột sẽ được Đại sứ quán Úc soi xét rất kỹ để tránh lọt các trường hợp sang rồi trốn ở lại. Vì đất nước Úc rất rộng lớn, trốn ở lại cũng không dễ để tìm ra nhưng bạn sẽ phải sống cuộc sống chui lủi ở bên đó cũng rất khổ. Vì vậy, Umove Travel khuyên rằng chúng ta sang làm gì hay bằng cách gì thì cũng nên đàng hoàng, không nên đi bằng những con đường bất hợp pháp, không chân chính bởi bạn có thể là những nạn nhân của những vụ lừa đảo do chính những người Việt, đồng hương của mình dựng lên

Vậy kinh nghiệm xin visa thăm thân Úc như thế nào để đạt kết quả cao nhất hãy tham khảo kinh nghiệm làm visa Úc của Umove Travel chia sẻ dưới đây nhé.

Những kinh nghiệm xin visa đi thăm thân Úc đáng giá mà bạn không nên bỏ qua

1, Đừng nghĩ rằng thư mời của người thân là điều kiện tiên quyết hay có khả năng bảo lãnh bạn sang Úc. Nó chỉ giúp bạn làm rõ mục đích sang Úc làm gì: du lịch,  thăm thân hay đi công tác mà thôi. Nên hồ sơ của bạn mới là quan trọng, mới là điều kiện quyết định và thuyết phục Đại sứ quán cấp visa cho bạn.

 

kinh-nghiem-xin-visa-tham-than-uc

 

2,Bạn luôn phải chứng minh mối quan hệ giữa người mời và được mời dù đó là người thân, họ hàng hay bạn bè đều phải chứng minh điều này. Nếu bạn không chứng minh được thì có thể đây là lý do khiến đại sứ quán từ chối visa của bạn.

3,Úc cùng với New Zealand là một trong 2 nước cấp visa điện tử, cho phép xin visa mà không giữ hộ chiếu gốc điều giúp cho bạn có thể vừa xin visa thăm thân Úc vừa xin visa du lịch New Zealand để rút ngắn thời gian và có cơ hội khám phá đất nước tươi đẹp New Zealand.

 

kinh-nghiem-xin-visa-tham-than-uc

 

4, Nếu như bạn đã có lịch sử đi du lịch nhiều nước, có công việc cùng thu nhập tài chính ổn định,thì hồ sơ khá thuận lợi để xin visa đi thăm người thân tại Úc. Nhưng nếu đi ít nước và công việc không ổn định thì phải cẩn trọng bởi để từ chối visa 1 lần rồi xin lại sẽ rất khó bạn nhé

5, Úc là một trong những quốc gia đòi hỏi  nhiều giấy tờ để chứng minh nhân thân nhất trong tất cả các đại sứ quán. Mục đích của họ là cần biết chính xác về thông tin họ hàng, anh chị em để nếu như người này trốn ở lại thì họ cũng sẽ tìm ra.

6, Nếu không có gì thay đổi thì kết quả visa Úc thường trả sau 2 tuần làm việc, nếu có trục trặc có thể lên đến 4 tuần. Bạn có thể nộp hồ sơ xin visa Úc tại Hà Nội, Đà Nẵng và Hồ Chí Minh. Chi phí Đại sứ quán úc khoảng 3.200.000/hồ sơ và không hoàn lại phí nếu visa của bạn không được cấp.

7, Úc đang áp dụng chính sách nhập cảnh điện tử tại sân bay nên bạn sẽ không có bất kỳ một dấu nhập cảnh hay xuất cảnh nào khi vào Úc mà chỉ có ở tại Việt Nam thôi. Điều này cũng là bất lợi cho bạn khi visa không được dán vào hộ chiếu và không có bất kỳ dấu hiệu nào thể hiện trong hộ chiếu rằng bạn đã từng đến Úc.

8,Hãy lên kế hoach thật xa để xin visa Úc vì thời hạn visa Úc là 1 năm, 1-3 tháng, 1- nhiều lần (tùy hồ sơ của bạn mạnh hay yếu). Nên không có lý do gì không lên kế hoạch đủ xa cho mình để chuẩn bị hồ sơ thật tốt và có cơ hội săn vé rẻ của các hãng khi đã sở hữu visa Úc trong tay.

9, Thời gian nên đi du lịch Úc là từ tháng 10 đến tháng 2 năm sau, do thời tiết ấm áp nên nếu bạn muốn tới Úc trong thời gian này thì cần nên chuẩn bị hồ sơ trước khoảng thời gian đó khoảng 3-4 tháng để xin visa kịp thời gian này.

Với những thông tin về kinh nghiệm xin visa đi thăm thân Úc mà Umove Travel đã chia sẻ trên, hy vọng sẽ là bí quyết giúp khách hàng thuận lợi hơn trong việc chuẩn bi hồ sơ xin visa của mình. Nếu bạn gặp khó khăn gì trong quá trình làm thủ tục hồ sơ visa, vui lòng gọi : 0913 339 339 hoặc email info@umovetravel.com để được tư vấn và trợ giúp miễn phí và nhanh chóng.

0913 339 339