Kinh nghiệm xin visa

Làm gì để hồ sơ xin visa Anh đạt kết quả cao nhất

Nếu bạn nghĩ rằng mình đã có visa châu Âu, thậm chí visa Mỹ, Canada hay một số các nước lớn thì xin visa đi Anh kiểu gì chẳng đạt, thì hãy nghĩ lại nhé, bởi với hồ sơ như vậy vẫn rất nhiều người bị từ chối. Nhiều khách hàng gọi cho chúng tôi, tỏ ra ngạc nhiên pha chút bực mình, thậm chí tức giận nghĩ rằng tại sao hồ sơ của mình mạnh thế, đẹp thế lại bị từ chối visa Anh. 

lam-gi-de-ho-so-xin-visa-anh-dat-ket-qua-cao-nhat-1

Đúng vậy đấy, chúng tôi đã chứng kiến nhiều khách hàng tự nộp hồ sơ hoặc nhờ các bên dịch vụ xin visa đi Pháp, nhanh chóng dễ dàng đạt kết quả nhưng vẫn mang đúng bộ hồ sơ đó sang Anh nộp visa thì lại nhận được kết quả là trượt visa Anh. Điều này để chứng minh một điều rằng, xin visa đi Anh sẽ không xem việc bạn có visa các nước lớn khác như một sự tham chiếu mà họ dựa vào hồ sơ xin visa đi Anh của bạn tại thời điểm mà bạn nộp có đủ điều kiện để thuyết phục Đại sứ quán Anh anh không mà thôi.

Lưu ý khi làm hồ sơ visa Anh:

Vậy bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ xin visa Anh như thế nào để đạt kết quả cao nhất? Bạn cần phải lưu ý những điểm mấu chốt sau:

lam-gi-de-ho-so-xin-visa-anh-dat-ket-qua-cao-nhat-2

Không phải cứ chuẩn bị đủ giấy tờ theo danh sách là đạt, bạn phải xem mình có những thế mạnh gì để cho hết giấy tờ vào cho đại sứ quán xét duyệt. Nếu chỉ đơn giản chuẩn bị đủ giấy tờ là được duyệt thì chắc chắn tỷ lệ từ chối visa Anh không cao đến như vậy. Bạn cần phải tự đánh giá hồ sơ của mình xem điểm mạnh, điểm yếu là gì để phát huy tối đa các điểm mạnh của mình

Giấy tờ công việc cần phải chính xác, trung thực: nhiều bạn làm nhà nước không xin được giấy xin nghỉ phép. Nhiều bạn có rất nhiều tiền nhưng lại không chứng minh được nguồn tiền nên làm giả giấy tờ công việc; nhờ bạn bè, người thân xin hợp đồng lao động và giấy xin nghỉ phép ở một công ty thương mại hay tư nhân nào đó.Nhưng hãy lưu ý rằng không phải bạn cứ đưa giấy tờ gì vào họ cũng tin đâu. Họ được đào tạo để nhận biết việc hồ sơ có làm giả hay không? Họ cũng sẽ có cách để kiểm tra có đúng bạn có đang làm việc ở công ty đó hay không?

lam-gi-de-ho-so-xin-visa-anh-dat-ket-qua-cao-nhat-3

Giấy tờ tài chính phải hợp lý và logic: Nhiều bạn nghĩ chứng minh càng nhiều tài chính càng tốt, càng dễ đạt visa Anh, nhưng không phải như vậy nhé. Nguồn tài chính của bạn phải phù hợp với công việc của bạn. Chứng minh tài chính phải đủ để Đại sứ quán tin cậy là các bằng chứng thật, chứ không phải làm giả hay đi vay, đi mượn nơi khác.

Giấy tờ chứng minh nhân thân cũng phải rõ ràng, đầy đủ để Đại sứ quán tin tưởng rằng bạn có ràng buộc ở Việt Nam như gia đình, vợ, chồng, con cái, bạn đi và bạn sẽ quay trở về Việt Nam sau khi kết thúc chuyến đi.

lam-gi-de-ho-so-xin-visa-anh-dat-ket-qua-cao-nhat-4

Giấy tờ chứng minh cho chuyến đi cũng phải rất đầy đủ và chi tiết để Đại sứ quán Anh hiểu được mục đích chuyến đi của bạn sang Anh là để làm gì: du lịch, công tác hay thăm thân. Từ việc xây dựng chương trình đi Anh hợp lý, đặt khách sạn phù hợp. Khi đó bạn mới có thể tính được tổng giá trị của chuyến đi của bạn hết bao nhiêu tiền.

Umove Travel làm visa gần 10 năm, và chuyên xử lý visa bị từ chối, các hồ sơ xin visa khó thì thấy rằng Anh thật sự là nước xin visa rất khó. Nó thể hiện ngay ở việc Anh nằm trong cộng đồng chung châu Âu nhưng lại không ký hiệp ước chung về việc cấp visa trong khối Schengen giống 26 nước khác trong khu vực mà có những tiêu chí xét duyệt riêng. Điều đó cho thấy các tiêu chí để xét duyệt và cấp visa vào Anh khó khăn hơn rất nhiều. Nhiều người còn cho rằng, xin visa đi Anh thậm chí còn khó hơn visa vào Mỹ, bởi có nhiều người có visa đi Mỹ, Canada rồi mà. Tuy nhiên chúng tôi cho rằng mỗi Đại sứ quán cho một tiêu chí xét duyệt riêng. Việc chúng ta có lịch sử đi du lịch nhiều là một lợi thế, nó như một sự tham chiếu cho các Đại sứ quán khác (hầu hết là như vậy). Nhưng không phải lúc nào họ cũng coi nó như một sự tham chiếu để xét duyệt và cấp visa cho bạn.

Chính vì vậy, để hồ sơ xin visa đi Anh đạt kết quả cao nhất bạn cần phải có thời gian để đánh giá và chuẩn bị hồ sơ một cách tốt nhất theo những hướng dẫn mà Umove Travel đã chia sẻ chi tiết ở trên. Nếu bạn muốn đánh giá hồ sơ của bạn có nên làm visa đi Anh hay không hãy gọi cho chúng tôi qua 0913 339 339 hoặc info@umovetravel.com ngay hôm nay.

0913 339 339