Kinh nghiệm xin visa

GIẢI MÃ thư từ chối và NGUYÊN NHÂN khiến visa Pháp bị trượt

Bạn nhận được thư từ chối từ Đại sứ quán Pháp và biết lý do bị từ chối là gì .Nhưng bạn  muốn biết chính xác nguyên nhân bị từ chối visa Pháp là gì. Umove Travel sẽ “giải mã” các lý do khiến visa Pháp bị rớt dưới đây nhé:

nguyen-nhan-bi-tu-choi-visa-phap

Lý do visa Pháp bị từ chối số 1: Hộ Chiếu nộp vào là sai, giả mạo hoặc bị làm giả

Lỗi này hiếm khi gặp, trừ khi bạn trùng tên với các tội phạm hoặc bị người khác ăn cắp thông tin để làm hộ chiếu giả.

Lý do bị từ chối visa Pháp số 2: Không chứng minh được mục đích và điều kiện lưu trú

  • Các giấy tờ chứng minh cho chuyến đi không khớp nhau: vé máy bay, khách sạn.. có thời gian không phù hợp với nhau
  • Thư mời của đối tác không được xác thực khi Đại sứ quán xác minh
  • Mục đích chuyến đi đã bị thay đổi khi được xác thực: Ví dụ khai là là công tác nhưng thực ra là đi thăm người thân.
  • Không chứng minh được mối quan hệ giữa người mời và được mời: như bạn của con mời, bạn của anh chị hay họ hàng mời…
  • Thời gian xin nghỉ không trùng khớp với thời gian xin trong đơn
  • Khách sạn của bạn chưa được thanh toán hoặc bị hủy

Lýdo khiến visa Pháp bị từ chối số 3: Không cung cấp được bằng chứng về tài chính

  • Đây là nguyên nhân khiến visa Pháp bị từ chối thường gặp, nếu các bằng chứng về tài chính của bạn không có khả năng xác thực (bị nghi ngờ làm giả tài chính) hoặc không logic với thu nhập từ nghề nghiệp hoặc chứng minh tài chính đến từ các nguồn thu khác của bạn thì visa của bạn sẽ bị từ chối
  • Nếu đi công tác nhưng tổ chức mời hoặc cử đi công tác lại không chứng minh được tài chính cho người đi.
  • Nếu đi thăm thân mà người thân bên phía Pháp đề cập chi trả nhưng lại không có đủ bằng chứng chứng minh tài chính thì hồ sơ xin visa của bạn sẽ trượt.

>>>Xem ngay: Cách xử lý visa Pháp sau khi bị từ chối ĐƠN GIẢN - HIỆU QUẢ nhất bạn chưa biết

Lý do khiến visa Pháp trượt số 4: Đã ở quá 90 ngày

Vì lý do nào đó, tổng số ngày bạn đã ở tại châu âu là quá 90 ngày trong khoảng thời gian 180 ngày thì bạn không được tiếp tục xin visa nữa. Nếu xin visa thì bạn cũng sẽ bị từ chối và bị đánh vào lý do này, nhưng nhìn chung thì bạn sẽ ít khi gặp lý do này

 Lý do visa Pháp bị rớt số 5: Không được phép nhập cảnh vào khối Schengen

Tên của bạn xuất hiện trong hệ thống xét duyệt visa Schengen khi họ cho thông tin của bạn lên thì bạn nằm trong danh sách không được nhập cảnh vì một số lý do : như đã từng vi phạm pháp luật của một nước nào đó trong khối: trộm cắp, đánh nhau, buôn lậu, sống bất hợp pháp…thì chắc chắn dù bạn có đổi sang nước khác để xin thì visa cũng không được cấp.

Lý do visa Pháp bị rớt số 6: Tên bị ghi danh vào hệ thống của khối Schengen

Bạn vi phạm pháp luật nhưng tùy từng  mức độ và tùy từng nước mà tên bạn bị đưa lên trên hệ thống có tính chất thông báo cho các nước khác trong khối về sự xuất hiện của bạn trong khối là mối nguy hiểm hay hiểm họa thì bạn sẽ khó lòng xin được visa ở bất kỳ nước  nào cả. Bạn có thể nghĩ hệ thống chỉ lưu 1, 3 hay 5 năm nhưng không thể biết được tên bạn sẽ được lưu bao lâu. Đừng mong thay tên, đổi họ, đổi hộ chiếu vì nên nhớ rằng dấu vân tay của bạn vẫn còn trên hệ thống nhé.

Lý do trượt visa Pháp số 7: Bảo hiểm y tế không phù hợp

Một số Đại sứ quán quy định rõ ràng bạn phải mua bảo hiểm của hãng nào như Đức trước đây. Hay bây giờ họ sẽ quy định chung bảo hiểm phải có giá trị bồi thường tối thiểu 30.000 Euro trở lên. Nếu bạn mua sai hãng quy định, thời gian không phù hợp, hoặc mua bảo hiểm không đúng hạng được quy định thì cũng dẫn đến visa bị từ chối.

Nguyên nhân bị rớt visa Pháp số 8:Cung cấp mục đích lưu trú không đáng tin cậy

Nguyên nhân dẫn đến visa Pháp bị từ chối này rất giống với lý do số 2, về cơ bản là giống nhau, tương tự nhau. Đó là bạn đã cung cấp thông tin về lưu trú không được lo gic:VD đặt khách sạn xa điểm họp đến cả 100km thì không ổn, hay đặt khách sạn cả ngàn Euro/đêm, hay đặt khách sạn ở cùng 1 điểm đến 10-15 ngày. Đây là lỗi rất hay mắc phải của  người xin visa

Lý do visa Pháp bị tù chối số 9: Không xác định được đương đơn sẽ quay trở về.

Đây cũng là 1 trong 3 lý do chủ yếu nhất khiến visa Pháp của bạn bị từ chối.Bạn đã không đưa ra đủ các bằng chứng để thuyết phục  nhân viên lãnh sự rằng bạn chắc chắn sẽ quay trở về Việt Nam sau khi kết thúc chuyến đi vì bạn có nhiều ràng buộc ở Việt Nam.

Umove Travel vừa “giải mã”chi tiết các lý do khiến visa Pháp bị từ chối.Nếu visa Pháp bị từ chối, hãy gọi ngay cho Umove Travel để được đánh giá lại xem nguyên nhân khiến visa Pháp bị rớt là do đâu? Hồ sơ có khả năng xin khi visa đã từng bị từ chối 1 lần không? Chúng tôi sẽ đánh giá và có câu trả lời xác đáng nhất cho bạn, hãy gọi 0913 339 339 hoặc email info@umovetravel.com.

0913 339 339