Kinh nghiệm xin visa

5 nguyên nhân CỐT LÕI khiến visa Pháp bị từ chối 90% người dùng mắc phải

Visa du lịch Pháp có lẽ được nhiều người xin nhất trong khối Schengen bởi nhiều lý do như thời hạn visa Pháp được cấp khá dài, thời gian để xử lý hồ sơ cũng khá nhanh trung bình khoảng 5-7 ngày là có kết quả. Tất cả các thủ tục xin visa Pháp về cơ bản vẫn giống nhưng các nước khác vẫn cần chứng minh tài chính, công việc, nhân thân để thuyết phục Đại sứ quán về việc bạn sẽ quay trở về Việt nam sau khi kết thúc chuyến đi.

nguyen-nhan-khien-visa-phap-bi-tu-choi-1

Nhưng vì sao rất nhiều người khi đã nộp đủ giấy tờ theo quy định của Đại sứ quán mà visa Pháp vẫn bị từ chối. Hãy cùng Umove Travel tìm hiểu các nguyên nhân visa Pháp bị từ chối và cách xử lý sau khi visa Pháp bị rớt nhé.

Nguyên nhân visa Pháp bị từ chối số 1:

Làm giả hồ sơ chứng minh tài chính: Nhiều khách hàng liên lạc với Umove Travel để làm visa Pháp với đề nghị làm giúp phần chứng minh tài chính. Tuy nhiên các bạn lưu ý rằng việc chứng minh tài chính liên quan đến ngân hàng, bạn có làm qua các công ty làm visa thì họ vẫn phải làm qua các ngân hàng mà thôi.

Nhưng điều quan trọng nhất không phải là cứ chứng minh nhiều tiền và tài sản thì sẽ có được visa. Vì thực tế cho thấy nhiều người chứng minh tài sản rất nhiều kết quả visa Pháp vẫn bị trượt. Bởi bạn phải chứng minh được nguồn gốc của tài sản và tài chính phải hợp lý, logic với công việc của bạn.

nguyen-nhan-khien-visa-phap-bi-tu-choi-2

Bạn phải biết được những giấy tờ chứng minh tài chính nào có khả năng làm giả, những giấy tờ nào có khả năng chứng minh tài chính tốt nhất, thuyết phục nhất. Vì vậy chúng tôi khuyên bạn không bao giờ nên làm giả giấy tờ chứng minh tài chính, cũng như đừng bao giờ nghe lời mời chào rằng công ty sẽ chứng minh cho bạn từ A-Z bạn không cần làm gì cả, chỉ cần đặt cọc một khoản tiền khá lớn vào là xong. Hãy cảnh giác với những lời mời chào như vậy

>>>Tham khảo bài viết: Sử dụng dịch vụ tài chính có giúp bạn xin được Visa?

Nguyên nhân visa Pháp bị từ chối số 2:

Làm giả giấy tờ chứng minh công việc: Chứng minh công việc là một phần rất quan trọng trong khi xin visa đi Pháp nhưng đây cũng là nguyên nhân chủ yếu mà dẫn đến nhiều người bị từ chối visa Pháp. Bởi công việc sẽ liên quan đến tài chính, công việc tốt thì tài chính tốt và ngược lại.

Tuy nhiên nhiều người nghĩ đơn giản là cứ xin hợp đồng lao động và giấy xin nghỉ phép ở một công ty nào đó thì họ sẽ tin tưởng bạn làm ở đây. Không đơn giản thế đâu bạn nhé,nhân viên Đại sứ quán Pháp được đào tạo để nhận biết và phân biệt những dấu hiệu làm giả nên bạn sẽ khó mà qua mặt được họ. Vì vậy, đừng bao giờ làm giả hồ sơ chứng minh công việc khi xin visa Pháp bạn sẽ gặp vô cùng nhiều rắc rối khi làm điều này hoặc để cho các công ty làm giả cho bạn hồ sơ này.

Nguyên nhân visa Pháp bị từ chối số 3:

Làm chương trình du lịch Pháp chưa hợp lý: Chương trình du lịch Pháp và châu âu không hợp lý cụ thể như: chương trình quá dài, chương trình tại Pháp lại quá ngắn. Các giấy tờ cho chương trình lại chưa khớp nhau như khách sạn, vé máy bay, bảo hiểm…Các khách sạn đặt đã bị hủy trên hệ thống, hoặc khách sạn bị đặt sai ngày, bị đặt thiếu ngày hay hành trình đi lại chưa được khớp với vé máy bay cũng là các nguyên nhân dẫn đến visa Pháp bị từ chối

Nguyên nhân visa Pháp bị từ chối số 4:

Hồ sơ chứng minh nhân thân quá lỏng lẻo: Nếu bạn chưa kết hôn, đang ly hôn,  góa bụa.. thì điều này cũng ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả xin visa của bạn đấy. Bởi ràng buộc về nhân thân cũng là một trong những yếu tố quan trọng giúp thuyết phục Đại sứ quán bạn đi và sẽ trở về sau khi kết thúc chuyến đi. Nếu bạn đang ở trong tình trạng nhân thân ít ràng buộc như vậy thì cần phải xem các yếu tố khác có đủ mạnh để giúp Đại sứ quán tin tưởng bạn sẽ không trốn ở lại không.

Nguyên nhân visa Pháp bị từ chối số 5:

Hồ sơ quá kém chưa đủ điều kiện để xin visa: Nếu bạn còn quá trẻ, lịch sử đi du lịch ít, công việc với mức thu nhập thấp, chưa có gia đình… thì chưa nên xin visa bởi đây là tổng hợp những nguyên nhân dẫn đến visa của bạn bị từ chối. Nếu hồ sơ của bạn như vậy bạn cần thời gian để cải thiện hồ sơ của mình cho tốt lên rồi hãy xin visa. Điều quan trọng là bạn cần biết ưu tiên cải thiện những vấn đề gì trước tiên, cải thiện nhanh nhất và có thể cải thiện được. Hãy luôn cẩn trọng khi xin visa để tránh bị từ chối, bởi bạn sẽ khó xin lại hơn khi đã từng bị từ chối một lần rồi.

>>> Xem thêm: 5 nguyên tắc xử lý visa Pháp bị từ chối đơn giản, hiệu quả nhất

Nếu bạn lỡ để visa Pháp bị từ chối vì một trong các lý do trên thì cũng đừng cảm thấy suy sụp hay bực mình quá mà hãy tự phân tích và đánh giá xem hồ sơ của mình bị từ chối chính xác vì lý do gì. Nếu bạn không làm được điều này đừng chần chờ gì nữa gọi ngay cho chúng tôi 0913 339 339 hoặc info@umovetravel.com để được giải đáp các thắc mắc.

0913 339 339