Kinh nghiệm xin visa

Tham khảo 5 lý do phổ biến nhất khiến visa Úc bị từ chối

Visa Úc bị từ chối, nguyên nhân vì sao? Vì sao hồ sơ mình ổn, mình chuẩn bị đầy đủ giấy tờ theo như Đại sứ quán yêu cầu sao vẫn bị từ chối? Đó là câu hỏi mà nhiều bạn sẽ hỏi khi nhận được kết quả visa Úc bị trượt của mình. Xin visa đi Úc không đơn giản như bạn tưởng, Úc là nước có cộng đồng người Việt khá đông và sự thật là cứ ở đâu có nhiều người Việt lao động và sinh sống thì ở đó rất khó xin visa vì chính  một số ít trong số họ đã làm ảnh hưởng đến cả cộng đồng, cả đất nước.

nguyen-nhan-visa-uc-bi-tu-choi-1

Hôm nay Umove Travel muốn bật mí những lý do khiến visa Úc bị từ chối, đây là những nguyên nhân chủ yếu, tất nhiên còn nhiều những lý do khác nữa mà  mỗi một hồ sơ thì có những nguyên nhân khác nhau.

Nguyên nhân visa Úc bị từ chối số 1

Hồ sơ quá kém chưa đủ điều kiện để xin visa Úc ngay từ đầu. Quy trình xin visa Úc của Umove Travel luôn là đánh giá hồ sơ xem có đủ điều kiện để xin visa hay không trước khi nhận lời. Nếu bạn còn quá trẻ, lịch sử đi du lịch ít, công việc với mức thu nhập thấp, chưa có gia đình… thì chưa nên xin visa đi Úc bởi đây là tổng hợp những nguyên nhân dẫn đến visa của bạn bị từ chối. Nếu hồ sơ của bạn như vậy bạn cần thời gian để cải thiện hồ sơ của minh cho tốt lên rồi hãy xin visa.

Điều quan trọng là bạn cần biết ưu tiên cải thiện những vấn đề gì trước tiên, cải thiện nhanh nhất và có thể cải thiện được. Hãy luôn cẩn trọng khi xin visa để tránh bị từ chối ngay từ đầu, bởi bạn sẽ khó xin lại hơn khi đã từng bị từ chối một lần rồi.

>>> Click để xem hồ sơ đầy đủ nhất khi xin visa Úc

Nguyên nhân visa Úc bị từ chối số 2

Làm giả giấy tờ chứng minh công việc: Công việc tốt là một yếu tố quan trọng giúp bạn có được visa Úc. Bởi công việc sẽ liên quan đến tài chính, công việc tốt thì tài chính tốt và ngược lại. Tuy nhiên nhiều người làm nhà nước xin giấy xin nghỉ phép rất khó khăn nên nghĩ đơn giản là cứ xin hợp đồng lao động và giấy xin nghỉ phép ở một công ty nào đó thì họ sẽ tin tưởng bạn làm ở đây. Vậy là xong Đại sứ quán gọi điện đến để kiểm tra thông tin và bạn đã bị lộ.

Nếu hồ sơ đã làm giả thì bạn khó có thể nộp lại hồ sơ xin visa Úc ít nhất là sau 12 tháng, thậm chí cũng khó khi xin lại khi trình bày thật về công việc của mình.

Nguyên nhân visa Úc bị từ chối số 3:

Làm chương trình du lịch Úc chưa hợp lý, cụ thể như: chương trình quá dài, các giấy tờ cho chương trình lại chưa khớp nhau như khách sạn, vé máy bay, bảo hiểm…Các khách sạn đặt đã bị hủy trên hệ thống, hoặc khách sạn bị đặt sai ngày, bị đặt thiếu ngày hay hành trình đi lại chưa được khớp với vé máy bay cũng là các nguyên nhân dẫn đến visa Úc bị từ chối.

>>>Tham khảo thêm: Thủ tục xin visa du lịch Úc đầy đủ nhất không phải ai cũng biết

Nguyên nhân visa Úc bị từ chối số 4:

Hồ sơ chứng minh nhân thân ít ràng buộc tại Việt Nam: nếu bạn đang độc thân, đang ly hôn,  góa bụa.. thì điều này cũng ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả xin visa của bạn đấy. Họ hiểu rằng những người trong tình trạng như vậy luôn muốn tìm và thoát khỏi nơi đã mang lại cho mình những quá khứ đau buồn để tìm kiếm mảnh đất mới, người bạn đời mới cho mình.

Ràng buộc về nhân thân cũng là một trong những yếu tố quan trọng giúp thuyết phục Đại sứ quán bạn đi và sẽ trở về sau khi kết thúc chuyến đi. Nếu bạn đang ở trong tình trạng nhân thân ít ràng buộc như vậy thì cần phải xem các yếu tố khác có đủ mạnh để giúp Đại sứ quán tin tưởng bạn sẽ không trốn ở lại không.

Nguyên nhân visa Úc bị từ chối số 5:

Làm giả hồ sơ chứng minh tài chính: Nhiều khách hàng liên lạc với Umove Travel hỏi rằng công ty có làm trọn gói không? Chúng tôi trọn gói là như thế nào hả bạn, thì bạn nói rằng trọn gọi là lo hết cả phần chứng minh tài chính vì mình không có gì chứng minh tài chính cả.

Các bạn lưu ý việc chứng minh tài chính liên quan đến ngân hàng, bạn có làm qua các công ty làm visa thì họ vẫn phải làm qua các ngân hàng mà thôi. Nhưng điều quan trọng nhất không phải là cứ chứng minh nhiều tiền và tài sản thì sẽ có được visa. Vì thực tế cho thấy nhiều người chứng minh tài sản rất nhiều kết quả visa Úc vẫn bị trượt bởi thiếu sự logic và hợp lý. Vì vậy đừng làm giả tài chính, nếu yếu thì cần thời gian để khắc phục

Nếu bạn lỡ để xin visa đi Úc bị từ chối vì một trong các lý do trên thì cũng đừng buồn hay bực mình quá mà hãy tự phân tích và đánh giá xem hồ sơ của mình bị từ chối chính xác vì lý do gì có nằm trên một tron các lý do trên hay không? Nếu không thì nguyên nhân chính xác là gì nằm ờ đâu, chúng ta có thể khắc phục được nó không. Nếu bạn không làm được điều này đừng chần chờ gì nữa gọi ngay cho chúng tôi 0913 339 339 hoặc info@umovetravel.com chúng tôi luôn tư vấn để tìm ra nguyên nhân và cung cấp các giải pháp để khắc phục hậu quả

0913 339 339