Kinh nghiệm xin visa

Những sai lầm trong việc chuẩn bị hồ sơ xin visa Úc

Có 2 cách để xin visa Úc là xin visa online hoặc xin bằng những giấy tờ bản cứng.Mỗi cách sẽ có những ưu việt khác nhau vì chúng ta thường nói mọi thứ đều có tính 2 mặt của nó, chúng tôi sẽ có những phân tích đánh giá ở bài sau.

Trong khuôn khổ bài viết này Umove Travel muốn đề cập đến việc chuẩn bị hồ sơ xin visa đi Úc nộp dưới dạng bản giấy để xem những sai lầm khi các bạn chuẩn bị giấy tờ là gì với hy vọng các bạn có thể tránh được trong khâu chuẩn bị hồ sơ giấy tờ:

  1. Dịch hồ sơ giấy tờ sang tiếng Anh, làm visa đi úc bây giờ không còn yêu cầu giấy tờ phải dịch sang tiếng Anh nữa mà chỉ cần bản photo công chứng nhà nước kể cả hộ chiếu. Vì vậy đừng lãng phí tiền khi đi dịch thuật giấy tờ bạn nhé.
  2. Không chuẩn bị đẩy đủ các giấy tờ về mặt nhân thân.Úc là một trong các Đại sứ quán đòi hỏi nhiều giấy tờ về nhân thân nhất trong các Đại sứ quán như: chứng minh thư, giấy khai sinh.
  3. Không chứng minh được mối quan hệ giữa người mời và được mời. Ứng với mỗi thư mời của một người khác nhau thì bạn cần chứng minh mối quan hệ này dù là bạn bè, người thân hay thậm chí là đối tác đều cần chứng minh mối quan hệ. Vì rất nhiều người nghĩ rằng chỉ cần có thư mời(họ coi đó là thư bảo lãnh) là có thể sang được Úc. Nhưng đó là một trong những sai lầm hay mắc phải nhất. Thư mời chỉ làm rõ mục đích chuyến đi của bạn là gì mà thôi nhé là: du lịch,đi công tác hay thăm người thân, bạn bè mà thôi nhé. Chứ thư mời không giúp bạn chắc chắn có visa, thậm chí nếu thư mời của những người đã từng vượt biên hoặc gặp vấn đề với nước sở tại thì sẽ làm cho hồ sơ của bạn tệ hơn rất nhiều. Hoặc thư mời của đối tác không liên quan gì đến công viêc bạn đang làm thì cũng khó giúp bạn có được visa nhé.
  4. Không chứng minh được nguồn gốc của các khoản tài chính, không phải cứ chứng minh nhiều tiền mà được. Bạn phải chứng minh được tiền của bạn đến từ đâu, nếu không họ sẽ nghi ngờ bạn sử dụng dịch vụ tài chính. Vì vậy, chứng minh tài chính cần logic, hợp lý chứ không phải cứ nhiều là tốt bạn nhé.
  5. Không chuẩn bị giấy tờ đầy đủ theo quy định mà luôn muốn đơn giản hóa các thủ tục. Nhiều người có hồ sơ cũng ổn nhưng so sánh tại sao lại đòi hỏi nhiều giấy tờ thế. Anh chị đi Mỹ có cần nhiều giấy tờ gì đâu, đúng đi Mỹ anh chị thậm chí chẳng cần giấy tờ gì cả. Nhưng anh chị xin visa nước nào thì cần tuân thủ theo các tiêu chí của nước đó mới mong đạt được visa. Nên mọi sự so sánh đều khập khiễng và khó cho đơn vị tư vấn visa, và thậm chí nếu tự làm anh chị khả năng bị từ chối là rất cao nếu không tuân thủ đầy đủ danh sách giấy tờ cần nộp. Nhiều trường hợp nộp đủ rồi vẫn còn bị từ chối nữa là nộp thiếu. Vì vậy, hãy tuân thủ chặt chẽ cái gì về mặt thủ tục thì cần chuẩn bị đầy đủ các bạn nhé

Nếu để ý các bạn sẽ thấy, cứ ở nước nào mà lượng người Việt lao động, sinh sống và học tập thì ở đó sẽ xin visa khó khăn, và xin visa Úc khó như thế nào các bạn biết rồi. Vì vậy, đừng chủ quan nghĩ hồ sơ của mình đẹp rồi mà không cần chuẩn bị cho tốt. Bởi mọi sự chủ quan đều phải trả giá, chỉ cần sơ xuất, sơ sảy một chút là hồ sơ xin visa Úc sẽ bị từ chối. Umove Travel vừa chia sẻ những sai lầm hay mắc phải khi chuẩn bị hồ sơ làm visa Úc. Hy vọng là các bạn sẽ có thể tránh được những sai lầm này để xin visa Úc đạt kết quả tốt nhất.

Gọi 0913 339 339 hoặc info@umovetravel.com để được tư vấn tốt nhất dựa trên hồ sơ của bạn.

0913 339 339