Kinh nghiệm xin visa

Quy trình xin visa Tây Tạng - Tibet

Tây Tạng hiện nay trên danh nghĩa vẫn là khu tự trị như Tân Cương trên đất Trung Quốc. Nhưng thực tế không hẳn như vậy, Tây Tạng đã không còn được quyền tự kiểm soát mà Trung Quốc đã can thiệp rất sâu vào đất nước huyền bí này. Bằng chứng là đi dạo ở quanh khu vực Jokhang, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp cảnh 1-2 người Tạng người thì tay bồng súng, kẻ thì tay cầm dao, dựa vào 1-2 người Hán mắt đảo như lạc rang khắp khu đền. Tiếc là cấm quay phim chụp ảnh khu vực này, lơ mơ là ăn đạn ngay hoặc gặp rắc rối nên thôi đi ngắm cho lành.

quy-trinh-xin-visa-du-lich-tay-tang

Bằng chứng là mỗi ngày đi du lịch trên đường hướng dẫn viên của bạn hoặc lái xe phải xuống xuất trình giấy phép khoảng 6-8 lần/ngày. Hai lần trong suốt chuyến đi đích thân chúng tôi phải xuống xuất trình hộ chiếu.

Nhiều người gọi điện cho Umove Travel hỏi bên bạn có thể làm visa đi Tây Tạng tự túc được không? Câu trả lời là không thể xin visa đi Tây Tạng mà không mua tour du lịch bạn nhé.

Để làm visa Tây Tạng, bạn phải mua tour của 1 công ty du lịch bên Tây Tạng hoặc Trung Quốc. Sau đó bạn phải làm visa du lịch Trung Quốc , khi xin visa du lịch Trung không nói rằng để xin giấy phép vào Tây Tạng để tránh rắc rối. Sau khoảng 4 ngày làm việc bạn sẽ có visa Trung Quốc. Visa du lịch Trung Quốc thường thời hạn cấp là 3 tháng, 1 lần, 15 ngày nhưng nếu bạn muốn ở Tây Tạng lâu hơn thì có loại 3 tháng, 1 lần 30 ngày (nhưng phí cao hơn nhiều). Vì vậy cần xem bạn muốn đến Tây Tạng bao lâu để xin visa Trung Quốc cho phù hợp tránh lãng phí.

quy-trinh-xin-visa-du-lich-tay-tang

Bạn gửi visa Trung Quốc sang cho đối tác tại Tây Tạng, dựa trên lịch trình cả 2 bên đã bàn bạc sẵn họ sẽ xin giấy phép cho bạn theo lịch trình đó. Giấy phép này sau đó sẽ được chuyển phát nhanh đến khách sạn mà bạn sẽ ở tại Trung Quốc như ở Kon Minh hay Quang Châu (tùy thuộc vào chuyến bay mà bạn lựa chọn). Vì hiện nay chưa có đường bay thẳng từ Việt Nam sang Tây Tạng. Bạn cần đặt khách sạn trước tại Trung Quốc và thông báo địa chỉ chính xác để họ đặt

Umove Travel luôn cung cấp tour du lịch Tây Tạng với các nhóm nhỏ đi riêng, nếu bạn có kế hoạch cùng bạn bè muốn khám phá vùng đất mây trắng huyền bí này, liên hệ với Umove Travel qua 0913 339 339 hoặc info@umovetravel.com

0913 339 339