Kinh nghiệm xin visa

[GÓC CHIA SẺ] 8 sai lầm khiến visa công tác Úc bị từ chối nhiều người mắc phải

Thực tế việc xin visa Úc không quá khó, nhưng chưa bao giờ là dễ dàng, đây là một trong những quốc gia đòi hỏi nhiều thủ tục giấy tờ chứng minh nhân thân nhất trong tất cả các Đại sứ quán. Nhiều người  làm đúng quy trình, nộp đủ hồ sơ giấy tờ theo yêu cầu mà vẫn bị trượt.

sai-lam-khi-xin-visa-tham-than-uc

Vì vậy, cung cấp đầy đủ các giấy tờ theo yêu cầu của Lãnh sự quán chỉ mới là điều kiện cần chưa phải là điều kiện đủ để được cấp visa. Cái khó khăn nhất ở đây là Lãnh sự quán Úc chỉ đưa ra các yêu cầu chung với từng loại visa mà không có chỉ dẫn cho từng trường hợp cụ thể. Nên việc tự xin visa cho từng người sẽ gặp nhiều khó khăn, và không phải ai cũng dễ dàng đạt được, trừ những hồ sơ rất mạnh.

Trong quá trình làm hồ sơ bạn cần phải cung cấp nguồn thông tin trường hồ sơ cần đảm bảo được sự logic và hợp lý để tránh trường hợp bị trừ chối visa. Chính vì không nắm rõ thông tin cũng như là chưa có kinh nghiệm xin visa công tác úc cùng nhiều lý do khác mà việc xin visa của bạn sẽ mất rất nhiều thời gian, công sức, tiền bạc mà không đạt visa, làm ảnh hưởng đến kế hoạch công tác của Sếp và các cộng sự.

Cùng Umove Travel tìm hiểu các sai lầm khi làm visa công tác Úc mà nhiều người đã gặp để tránh việc visa Úc bị từ chối nhé.

>>> Bài học quan trọng về kinh nghiệm Xin visa Úc

8 Sai lầm khi xin visa đi công tác Úc bạn cần biết.

1, Thư mời đóng vai trò quan trọng nhưng không phải là tất cả, thư mời phải có đủ thông tin của người mời và được mời, lý do sang công tác Úc nhằm mục đích gì và bên nào là người chi trả cho chuyến đi. Úc không cần cung cấp thư mời gốc nên bạn có thể sử dụng bản mềm qua email là được chấp nhận

2, Sai lầm khi nghĩ rằng đi công tác nên các cá nhân không cần chứng minh tài chính và công ty cử bạn đi phải chứng minh có đủ tài chính để cử bạn đi công tác. Tuy nhiên nếu bạn có thể chứng minh thì có thể cho vào, nhưng không có thì cũng không sao nhé.

3,Hãy lưu ý rằng chỉ có một loại visa được tồn tại trong hộ chiếu của bạn. Nếu bạn có visa du lịch rồi nhưng đột ngột phải đi công tác thì cứ sử dụng visa mà bạn đang có, rồi khi về sẽ làm lại visa khác nếu bạn chỉ được cấp 1 lần. Nếu được cấp nhiều lần thì tốt quá rồi không phải lo, nhưng không có chuyện cất visa du lịch đi để làm visa công tác rồi sau đó sử dụng dần đâu bạn nhé.

4,Úc cùng là nước cấp visa điện tử, cho phép xin visa mà không giữ hộ chiếu gốc điều này rất phù hợp với trường hợp bạn thường xuyên phải đi công tác. Bạn đã sai khi chần chừ xin visa úc vì nghĩ mình phải sử dụng visa đi công tác, xong về rồi mới làm visa Úc, bạn có thể vừa xin visa Úc, vừa xin visa các nước khác hoặc đi công tác mà không bị ảnh hưởng vì không bị giữ hộ chiếu.

5, Cứ nộp hết giấy tờ gốc là được cần gì coogn chứng. Tuy nhiên giấy tờ xin visa Úc đều phải công chứng nhà nước kể cả hộ chiếu và cung cấp các giấy tờ cho chuyến đi rõ ràng nhất như: khách sạn, vé máy bay, lịch trình

6, Sao lại đòi hỏi lắm giấy tờ thể nhỉ? Có số chứng minh thư trong hộ chiếu rồi còn đòi hỏi làm gì? Nhung Úc là nước đòi hỏi nhiều giấy tờ để chứng minh nhân thân trong tất cả các đại sứ quán. Mục đích của họ là cần biết chính xác về thông tin họ hàng, anh chị em để nếu như người này trốn ở lại thì họ cũng sẽ tìm ra.

7,Cứ chuẩn bị hồ sơ giấy tờ giả, chắc gì đã biết. Đại sứ quán Úc không phỏng vấn khi bạn nộp hồ sơ, nếu hồ sơ tốt cho luôn kết quả, nếu hồ sơ kém từ chối luôn. Chỉ phỏng vấn khi nghi ngờ hồ sơ của bạn bị làm giả, và kết quả visa sẽ phụ thuộc lớn vào cuộc phỏng vấn và thường biết ngay sau 1-2 ngày phỏng vấn. Umove Travel sẽ cảnh báo cho bạn khả năng bạn có bị phỏng vấn hay không ngay khi nhận hồ sơ của bạn.

8,Cứ đến trung tâm nộp hồ sơ, thiếu gì người ta sẽ báo. Trung tâm tiếp nhận hồ sơ sẽ không tư vấn hồ sơ đủ, thiếu như thế nào mà chỉ nhận hồ sơ, chụp ảnh và lấy dấu vân tay. Hồ sơ đủ hay thiếu đúng hay không là do công ty tư vấn làm nếu bạn sử dụng dịch vụ hoặc do bạn tự làm và chịu trách nhiệm

Bạn hãy tìm đọc kỹ bài về “Thủ tục xin visa công tác Úc” mà Umove Travel đã chia sẻ, cùng 7 kinh nghiệm xin visa công tác trên đây chắc chẵn sẽ giúp bạn hoàn thiện hồ sơ xin visa Úc nhanh chóng nhất. Umove Travel luôn hướng dẫn chi tiết các giấy tờ nhằm giúp bạn gần với các tiêu chí nhất mà Đại sứ quán Úc đưa ra để giúp bạn có kết quả tốt nhất

>>> Xem thêm: 7 kinh nghiệm xin visa du lịch Úc thành công

Nhưng hãy lưu ý rằng không phải cứ nộp đủ hồ sơ giấy tờ theo yêu cầu của Đại sứ quán mà có kết quả visa. Hồ sơ giấy tờ phải phù hợp, lịch trình rõ ràng, hợp lý là các yếu tố giúp visa công tác Úc của bạn đạt kết quả cao. Hãy gọi ngay 0913 339 339 hoặc email info@umovetravel.com để được trợ giúp

0913 339 339