Kinh nghiệm xin visa

Những thay đổi mới nhất trong việc xin visa đi Anh bạn nên biết

Xin visa đi Anh hiện nay là một trong những visa đau đầu nhất cho nhiều người có kế hoạch muốn khám phá xứ sở sương mù và kết hợp du lịch châu Âu cùng một lúc. Nhiều người có visa châu Âu rồi, sử dụng đúng hồ sơ đã xin visa Châu âu vừa đạt được nhưng đã không được Đại sứ quán Anh chấp nhận. Điều này để thấy các tiêu chí cấp visa đi Anh đã thay đổi nhiều và khắt khe hơn nhiều so với visa châu Âu.

 

 

Hãy cùng Umove Travel xem những thay đổi mới nhất về làm visa đi Anh hiện nay là gì nhé để các bạn có thể rút ra được kinh nghiệm xin visa Anh cho mình tránh được việc visa bị từ chối.

thay-doi-moi-nhat-ve-xin-visa-di-anh-1

Hồ sơ xin visa Anh được gửi sang Bangkok để xét duyệt, nên các thủ tục giấy tờ xin visa Anh sẽ được scan để gửi sang Bangkok xử lý. Trước đây trung tâm tiếp nhận thị thực VFS chủ động scan hồ sơ giấy tờ nhưng nay bạn sẽ phải trả một khoản phí là 14 USD tương đương khoảng 330.000/hồ sơ để được scan giấy tờ. Điều này đồng nghĩa với việc phí Đại sứ quán Anh sẽ tăng lên một khoản đáng kể cho dịch vụ này

Lịch hẹn phỏng vấn visa Anh thường kéo dài từ 8h đến 15h00 trong ngày và cứ 10 phút là một chỗ dành cho 1 người, làm xuyên luôn cả nghỉ trưa. Tuy nhiên trước đây cứ giờ nào trống bạn đặt là được, bây giờ bạn phải mất một khoản phí tầm khoảng hơn 100 USD cho việc chọn vào những khung giờ đẹp kiểu như 8h30-1030…, còn đương nhiên những giờ xấu kiểu như giờ sáng sớm, giờ ăn trưa thì bạn được phép đặt vào mà không phải trả thêm bất kỳ khoản phí nào.

thay-doi-moi-nhat-ve-xin-visa-di-anh-2

Thời gian xét duyệt visa Anh thông thường là mất 3 tuần, điều này đồng nghĩa với việc hộ chiếu của bạn sẽ được giữ lại trong Đại sứ quán Anh tầm 3 tuần và không được rút ra. Nhưng hiện nay Đại sứ quán Anh đã có dịch vụ rút hộ chiếu ra với điều kiện bạn sẽ mất thêm một khoản phí tầm 80 USD cho một lần rút hộ chiếu ra như vậy và phải nộp lại trong vòng 4 tuần kể từ ngày xin rút hộ chiếu ra.

Đại sứ quán Anh trước đây có dịch vụ làm visa Anh nhanh xử lý trong vòng 5 ngày làm việc nhưng chỉ áp dụng cho loại visa công tác, visa du học. Nhưng nay dịch vụ làm visa Anh khẩn này đã được áp dụng cho cả visa du lịch hay visa thăm người thân. Ngoài phí nộp cho Đại sứ quán Anh bạn phải nộp thêm một khoản phí làm khẩn là 6,7 triệu/người. Một số tiền không hề nhỏ, vì vậy bạn nên có kế hoạch thật sớm để tránh việc phải mất những khoản tiền không đáng có này.

Lưu ý rằng kể cả khi bạn sử dụng dịch vụ làm nhanh nói rằng sẽ xử lý trong vòng 5 ngày làm việc nhưng nó cũng không tuyệt đối như bạn nghĩ đâu. Nhiều người đã phải bay sang tận Bangkok để lấy hộ chiếu để đi vì lỡ mua vé máy bay rồi bạn  nhé. Nên trong mọi tình huống hãy luôn cố gắng xử lý nhanh nhất có thể.

Một điều nữa cần ghi nhớ là khi đã sử dụng dịch vụ rút hộ chiếu ra thì bạn không được sử dụng dịch vụ làm nhanh. Tức là không thể sử dụng đồng thời dịch vụ làm visa Anh khẩn và xin rút hộ chiếu ra cùng một lúc bởi như vậy có thể sẽ không đảm bảo được thời gian xét duyệt của Đại sứ quán Anh chăng.

Khi bạn bị từ chối visa Anh, hãy đọc kỹ thư từ chối, bởi có thể trong thư từ chối thường sẽ đề cập luôn rằng bạn không có quyền khiếu nại đối với trường hợp này. Thật sự thì Umove Travel khuyên bạn không nên làm đơn khiếu nại bởi chắc chắn chẳng có kết quả khả quan đâu. Nếu hồ sơ ổn, có khả năng làm lại được (sau khi được chúng tôi đánh giá và phân tích) thì bạn nên nộp lại, đóng tiền lại từ đầu, chỉ có cách đó mới mong có kết quả tốt đẹp.

Umove Travel vừa cập nhật những thay đổi mới nhất và hữu ích nhất cho bạn để giúp bạn xin visa Anh gặp thuận lợi nhất. Nếu bạn thấy hữu ích hãy chia sẻ cho bạn bè và người thân của mình cùng biết nhé. Nếu có thêm thông tin hữu ích gì về việc xin visa Anh hãy chia sẻ cho chúng tôi để ngày càng hoàn thiện hơn.

Hãy gọi cho Umove Travel ngay theo số 0913 339 339 hoặc email: info@umovetravel.com để được tư vấn và đánh giá chính xác về hồ sơ của bạn có nên nộp hồ sơ xin visa Anh hoặc đơn giản là có nên nộp lại visa Anh khi đã bị từ chối hay không nhé.

0913 339 339