Kinh nghiệm xin visa

[Bật mí] Thời hạn visa du lịch Mỹ là bao lâu?

Giấc mơ đến Mỹ của rất nhiều người trở nên khó khăn hơn bao giờ hết bởi không qua được cửa phỏng vấn với người bản địa và visa đi du lịch Mỹ đã bị từ chối. Trong khi nhiều người lại thốt lên rằng, sao làm visa đi du lịch Mỹ lại dễ đến thế, vào hỏi có 2-3 câu đơn giản rồi cấp luôn chẳng cần xem giấy tờ công việc tài chính, nhân thân hay lịch sử đi du lịch. Trong khi có người lại khổ sở trầy trật 3-5 lần có người nhiều hơn thậm chí 13 lần trượt, đến lần thứ 14 mới cho, chúng tôi đùa nhau rằng cho vì sự kiên nhẫn.

thoi-han-visa-du-lich-my-1

Mỹ là như vậy, họ chẳng quan tâm đến bạn là ai, bạn là ông to bà lớn nào, bạn giàu có nhiều tiền ra sao, con cháu các cụ to cỡ nào,công ty bạn lớn đến đâu. Bạn đi sang Mỹ là đại diện cho Việt nam tham dự chương trình gì miễn là bạn không thỏa mãn các tiêu chí của Đại sứ quán thì bạn sẽ không được cấp visa mà thôi. Nhiều bạn thắc mắc và cho rằng Đại sứ quán Mỹ đã khá cảm tính khi cấp visa khi mà 99% không thèm nhìn và kiểm tra giấy tờ. 

Tuy nhiên Umove Travel tin tưởng mỗi Đại sứ quán có những tiêu chí xét duyệt khác nhau và không xem các giấy tờ bản cứng không có nghĩa là họ không kiểm tra thông tin của bạn mà họ sẽ có những cách để kiểm chứng các thông tin bạn cung cấp là đúng hay sai, chuẩn xác hay chưa. Vì vậy cần phải đảm bảo thông tin bạn đưa ra là chính xác. 

thoi-han-visa-du-lich-my-2

Nhiều người cho rằng họ không xem giấy tờ bản cứng nên không thể biết được về tình trạng hôn nhân, hay mức lương, công việc…và có thể khai sai lệch nhằm để làm cho hồ sơ đẹp hơn. Nhưng Umove Travel khuyên bạn rằng không nên khai sai lệch thông tin hay làm quá lên bởi Đại sứ quán sẽ có cách để biết điều này.

>>> Xem ngay: 11 Sai lầm khi phỏng vấn visa khiến visa Mỹ bị từ chối

Thời hạn visa du lịch Mỹ là bao lâu? 

Cùng với visa du lịch Úc thì Mỹ là nước thường cho thời hạn visa là 1 năm, được phép ra vào tối đa 6 tháng cho 1 lần nhập cảnh và được phép nhập cảnh nhiều lần. Chính vì thời hạn được phép ở dài như vậy nên nhiều người đã lợi dụng thời hạn visa Mỹ dài để sang đó làm việc bất hợp pháp như làm nails hay các công việc lao động chân tay, phố thông khác. Chính vì vậy mà rất nhiều người sau khi sang Mỹ với một chuyến đi rất dài đã không thể được cấp lại visa hoặc gia hạn visa vào lần tới vì không chứng minh được vì sao cần vào Mỹ lâu đến vậy.

thoi-han-visa-du-lich-my-2

Mỹ là nước duy nhất cho phép gia hạn visa không cần phỏng vấn qua đường bưu điện, tức là sau khi visa Mỹ của bạn hết hạn. Trong vòng 12 tháng kể từ khi hết hạn visa bạn vẫn được phép gia hạn visa Mỹ mà không cần đến phỏng vấn. Tuy nhiên không phải trường hợp nào hoặc lúc nào gia hạn visa Mỹ mà bạn cũng được cấp visa. Nếu bạn xin visa với một thời gian rất ngắn nhưng trên thực tế lại đi dài hơn rất nhiều thì rất có thể lần sau bạn sẽ gặp rắc rối khi không giải trình được vì sao bạn lại cần ở Mỹ một thời gian dài như vậy.

Khi nào thì nên gia hạn visa đi Mỹ, trước đây dưới thời của Obama cho phép thời gian gia hạn visa lên đến 48 tháng kể từ ngày hết hạn. Nhưng dưới thời Donald trump thời hạn ngay lập tức được cắt ngắn lại là 12 tháng kể từ ngày hết hạn visa. VD visa của bạn được cấp là 10/2/2019- 5/2/2020, thì thời hạn muốn nhất bạn được phép gia hạn là trước ngày 5/2/2021 là được. 

Nhiều bạn gia hạn visa ngay khi hết hoặc trước hết vào tháng 2/2020 trong khi lại chưa có nhu cầu đi lại ngay như vậy sẽ rất lãng phí vì vậy bạn nên lưu ý là ít nhất 11 tháng từ khi visa hết hạn hoặc 23 tháng từ khi được cấp visa mới cần gia hạn lại. Tuy nhiên nếu bạn lại cần đi lại ngay hoặc có kế hoạch trong khoảng thời gian đó thì đương nhiên bạn phải xin gia hạn visa Mỹ ngay rồi.

>>> Bạn nên tham khảo quy trình gia hạn visa Mỹ đầy đủ, chi tiết nhất 

Umove Travel vừa chia sẻ cho các bạn thời hạn visa du lịch Mỹ cũng như khi nào nên gia hạn visa Mỹ để có lợi nhất, tiết kiệm thời gian, chi phí cho mình. Hãy gọi 0913 339 339 để được tư vấn và giải đáp các thắc mắc về làm gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện

0913 339 339