Kinh nghiệm xin visa

Thủ tục làm hộ chiếu cho trẻ em dưới 14 tuổi ĐẦY ĐỦ nhất

Nhiều gia đình đi du lịch thường mang trẻ con theo,nên rất nhiều em bé ngay khi sinh ra đã được bố mẹ làm cho hộ chiếu, có người làm hộ chiếu riêng rẽ cho em bé, có người lại làm hộ chiếu chung với bố mẹ.

Tuy nhiên với kinh nghiệm xử lý visa trong nhiều năm của Umove Travel thì chúng tôi khuyên các bạn nên làm hộ chiếu riêng rẽ cho con và không nên gộp chung với bố mẹ để tránh những rắc rối sau này trong việc làm visa.Vì nhiều nước họ không cấp visa khi con chung hộ chiếu với bố mẹ. Vì vậy tốt nhất là làm riêng rẽ vì cũng không mất nhiều phí đâu các bạn nhé.

thu-tuc-lam-ho-chieu-cho-tre-duoi-14-tuoi-1

Umove Travel sẽ hướng dẫn bạn quy trình làm hộ chiếu cho trẻ em dưới 14 tuổi lần đầu chưa từng được cấp hộ chiếu bao giờ. Nhiều người từ trước đến nay sợ các thủ tục hành chính nhiêu khê, nhưng Umove Travel đã đi làm nhiều và thấy thủ tục làm đơn giản, nhanh gọn. Hãy cùng xem hướng dẫn thủ tục làm hộ chiếu cho người dưới 14 tuổi.

BƯỚC 1: CHUẨN BỊ THÔNG TIN VÀ KHAI FORM

Bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

  1. Tờ khai mẫu X01 điền đầy đủ thông tin, có dán ảnh 4*6, có xác nhận của công an phường,xã nơi mình cư trú
  2. Sổ hộ khẩu (sổ tạm trú)
  3. 02 giấy khai sinh bản photo(mang bản chính đi để đối chiếu)
  4. 02 ảnh 4*6 phông trắng, không đeo kính,đầu trần,mặt nhìn thẳng

BƯỚC 2: NỘP HỒ SƠ

Chuẩn bị xong sẽ đi nộp hồ sơ làm hộ chiếu ở đâu?Đối với trẻ dưới 14 tuồi thì bố mẹ có thể đi nộp hộ, các bạn bé không phải đi nộp cùng. Tuy nhiên khi đi bố mẹ nhớ mang theo chứng minh thư hoặc thẻ căn cước theo yêu cầu.

thu-tuc-lam-ho-chieu-cho-tre-duoi-14-tuoi-2

Hộ chiếu cấp mới lần đầu hoặc cấp lại hộ chiếu do hết hạn: Nộp hồ sơ tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi thường trú hoặc tạm trú.

Hộ chiếu cấp lại do hư hỏng hoặc bị mất, đề nghị sửa đổi, bổ sung: Nộp hồ sơ tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi thường trú, tạm trú hoặc Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an.

Đối với các bạn ở Hà Nội thì nộp hồ sơ làm hộ chiếu ở đâu? Bạn sẽ đến nộp hồ sơ tại:

  • Hộ khẩu thường trú và tạm trú tại quận Thanh Xuân huyện Thanh trì, và Hà Tây cũ: Nộp tại số 2 Phùng Hưng, quận Hà Đông, Hà Nội
  • Hộ khẩu thường trú và tạm trú tại Đống Đa, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm..(các quận còn lại)..: Nộp tạiSố 44 Phạm Ngọc Thạch, Trung Tự, Đống Đa, Hà Nội. 
  • Nếu ở huyện Nam Từ Liêm và Bắc Từ Liêm thì có thể làm hộ chiếu ở cả hai cơ sở trên.

Bạn có thể nộp hồ sơ từ thứ 2 đến thứ 6, thứ 7 nộp được vào buổi sáng. Nghỉ chủ nhật và các ngày lễ theo quy định.

Khi đến bạn sang phòng bên tay phải để làm thủ tục.Bước này họ sẽ đưa tên con bạn vào danh sách và hệ thống chờ .

Sang phòng bên trái chờ hiện tên con bạn trên bảng hiện tên để làm thủ tục đóng tiền. Lệ phí làm hộ chiếu mới lần đầu là 200.000 vnd/người.

Sau khi làm xong họ có thủ tục chuyển phát nhanh hộ chiếu về tận nhà bạn phải trả thêm khoảng 20.000vnd nữa cho dịch vụ này. Nếu không bạn có thể đến tận nơi để lấy trực tiếp

BƯỚC 3: NHẬN KẾT QUẢ

Bạn sẽ nhận được hộ chiếu trong vòng 10-15 ngày làm việc (tùy thời điểm) kể từ ngày bạn nộp hồ sơ. Nếu chọn dịch vụ chuyển phát nhanh tại nhà họ sẽ chuyển đến tận nơi. Nếu không thì bạn có thể trực tiếp đến lấy theo lịch hẹn trên giấy của nơi tiếp nhận.

thu-tuc-lam-ho-chieu-cho-tre-duoi-14-tuoi-3

Khi đi lấy bạn phải mang theo chứng minh thư, giấy hẹn, nếu không cần gấp thì tốt nhất bạn nên sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh của họ

Thời hạn của hộ chiếu là bao lâu? Thời hạn hộ chiếu dành cho trẻ em hiện nay là 5 năm

Chúng tôi đã hướng dẫn bạn thủ tục xin cấp mới hộ chiếu cho trẻ em, nếu hết hạn hộ chiếu mà trẻ em vẫn dưới 14 tuổi thì bạn vẫn phải làm lại 1 lần nữa các thủ tục như trên nhé, thủ tục rất đơn giản và tiện lợi phải không các bạn. Vậy hãy chịu khó làm theo hướng dẫn trên của Umove Travel và hãy chuẩn bị cho mình hộ chiếu sẵn sàng để khi có nhu cầu đi đâu thì có ngay để săn vé rẻ hoặc không phải mất phí dịch làm hộ chiếu nhanh không đáng có bạn nhé. Gọi 0913 339 339 nếu bạn cần thêm thông tin.

0913 339 339