# #

Kinh nghiệm xin visa

TỔNG HỢP kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ tự túc thực tế, chi tiết nhất

Xin visa du lịch Mỹ tự túc chắc khó lắm, phải đi tour thì xin visa mới dễ vì công ty du lịch đứng ra bảo lãnh. Đó là những sai lầm tai hại khi làm visa du lịch Mỹ, bởi không một cá nhân hay tổ chức nào có thể đứng ra bảo lãnh cho bạn được. Đại sứ quán Mỹ không quan tâm đến bạn là ai, con ông to bà lớn nào mà chỉ cần đạt được các tiêu chí của Đại sứ quán đưa ra hay không thôi.

tong-hop-kinh-nghiem-xin-visa-du-lich-my-tu-tuc-thuc-te-chi-tiet-nhat-1

Vì vậy, nếu tư duy rằng phải đi tour thì mới dễ dàng có được visa Mỹ là sai nhé. Tại sao sai, vì nếu vậy những người muốn trốn ở lại chỉ cần bỏ ra vài chục triêu mua 1 chuyến đi thế là có visa và trốn ở lại liền, đâu có dễ như vậy được. Vì vậy để có được visa Mỹ quan trọng là hồ sơ của bạn như thế nào, tài chính, công việc, lịch sử đi du lịch, nhân thân là tổng hợp của rất nhiều vấn đề chứ không chỉ riêng 1 vấn đề nào cả. 

tong-hop-kinh-nghiem-xin-visa-du-lich-my-tu-tuc-thuc-te-chi-tiet-nhat-2

Do đó Umove Travel muốn tổng hợp kinh nghiệm xin visa Mỹ để các bạn khi xin visa Mỹ du lịch tự túc sẽ có nhiều thông tin cho mình

Hồ sơ xin visa du lịch Mỹ tự túc cần những gì?

Bạn cứ chuẩn bị các giấy tờ về công việc, tài chính, nhân thân như các nước khác.Nhưng thật sự hầu hết họ không xem hồ sơ giấy tờ của bạn. Tuy nhiên để cho bạn cảm giác yên tâm thì cứ nên chuẩn bị không mất gì. Xem thêm “ Xin visa du lịch Mỹ”. Nhân viên lãnh sự muốn nghe hơn là muốn xem giấy tờ nên tập trung cho buổi phỏng vấn nhiều hơn

Thời hạn xin visa Mỹ là bao lâu?

Visa ngắn hạn vào Mỹ như đi du lịch, công tác, thăm thân luôn có thời hạn là 1 năm, được ở lại 6 tháng, được phép ra vào nhiều lần. Tuy nhiên nhân viên tại sân bay là người có quyết cuối cùng bạn sẽ được ở lại Mỹ bao lâu và có được nhập cảnh vào Mỹ hay không?

Cách khai đơn DS160 online xin visa du lịch Mỹ?

Bạn phải chuẩn bị rất kỹ các thông tin của cá nhân như: tên tuổi như trong hộ chiếu, nghề nghiệp hiện tại và trước đây, thông tin về bố, mẹ, thông tin về khách sạn địa chỉ sẽ ở bên đó để khai online trên trang của Đại sứ quán Mỹ qua: https://vn.usembassy.gov

tong-hop-kinh-nghiem-xin-visa-du-lich-my-tu-tuc-thuc-te-chi-tiet-nhat-3

Phí Đại sứ quán Mỹ là bao nhiêu tiền?

Bạn cần phải nộp một khoản phí là 3.840.000 vnd (tương đương 160 USD) để được cấp visa mỹ. Bạn cần phải nộp khoản tiền này sau khi hoàn tất đơn DS160 tại các trung tâm Vietnam Post nào cũng được nhé. Sau khi đóng tiền, sau 12h sau hệ thống kích hoạt thì bạn mới đặt được lịch hẹn

Cách đặt lịch hẹn xin visa du lịch Mỹ?

Sau khi đóng tiền xong chờ 12 tiếng, bạn vào lại hệ thống để đặt lịch hẹn. Lịch hẹn chỉ có vào các ngày từ thứ 2 đến thứ 5 hàng tuần, thứ 6 dành cho các trường hợp đặc biệt như: gia hạn visa Mỹ nhưng bị gọi lên để phỏng vấn, các trường hợp khẩn cấp, nhân đạo, bị trục xuất…

Nộp hồ sơ xin visa Mỹ tại đâu?

Bạn cần mang hồ sơ  vào ngày đươc phỏng vấn đến 170 Ngọc Khánh, Ba Đình Hà Nội và số 4 Lê Duẩn, quận 1, Hồ Chí Minh. Bạn chỉ nên đến sớm trước 20-30 phút so với lịch hẹn thôi nhé vì sớm hơn sẽ không được vào.

Để buổi phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ đạt kết quả tốt?

Bạn nên chuẩn bị một tâm thế thoải mái để trả lời các câu hỏi tốt nhất. Nên trả lời ngắn gọn, rõ ràng thẳng vào câu hỏi, trả lời theo cách mà người Mỹ thích: vui vẻ, hài hước, tự nhiên…Đừng trả lời quá dài nhưng cũng không quá ngắn đủ để cung cấp thông tin và làm hài lòng người phỏng vấn bạn. Hãy để người phỏng vấn có cảm tình với bạn ngay từ cái nhìn đầu tiên. Nhớ là nếu đi theo cả gia đình thì nên phỏng vấn cùng nhau cùng một lúc nhé.

tong-hop-kinh-nghiem-xin-visa-du-lich-my-tu-tuc-thuc-te-chi-tiet-nhat-4

Điều kiện để gia hạn xin visa Mỹ?

Bạn có visa Mỹ hết hạn không quá 12 tháng kể từ ngày hết hạn visa. Bạn xin loại visa cùng với loại trước đây đã xin. Bạn không nên xin quá sớm, nhiều người chưa hết hạn hoặc sắp hết hạn visa chưa có kế hoạch đi Mỹ đã vội gia hạn visa đi Mỹ như vậy rất lãng phí vì chúng ta có tân 12 tháng để quyết định xem có nên gia hạn visa Mỹ nữa không mà

Cách gia hạn xin visa đi Mỹ?

Bạn làm giống hệt như làm visa Mỹ lần đầu nhưng sau khi thanh toán xong, bạn trả lời các câu hỏi của Đại sứ quán Mỹ để đánh giá bạn có đủ điều kiện để xin visa Mỹ không.Khi đó bạn sẽ nhận được thư miễn phỏng vấn xin visa Mỹ, sau đó bạn in ra và mang đến nộp tại các trung tâm chuyển phát nhanh của Nhất tín

Thời gian xử lý gia hạn visa Mỹ là bao lâu?

Trước đây thời gian xử lý gia hạn visa mỹ khá nhanh chỉ mất tầm 3-5 ngày làm việc nhưng hiện nay thời gian kéo dài khoảng 7-10 ngày làm việc bạn mới nhân được kết quả.

Sau bao lâu thì nên nộp lại visa đi Mỹ bị từ chối?

Đại sứ quán Mỹ không cấm bạn bao lâu mới được xin lại visa như một số các nước khác. Bạn có thể nộp lại ngay lập tức sau khi bị từ chối nếu bạn nghĩ rằng hồ sơ của mình ổn chẳng qua bạn đang phỏng vấn chưa tốt mà thôi. Đại sứ quán Mỹ thì thường đưa ra lời khuyên là sau 6 tháng hãy nên xin lại. Nhưng chúng tôi nghĩ rằng thời gian không quan trọng mà quan trọng là hồ sơ của bạn có đủ tốt để thuyết phục Đại sứ quán Mỹ hay không mà thôi.

tong-hop-kinh-nghiem-xin-visa-du-lich-my-tu-tuc-thuc-te-chi-tiet-nhat-5

Bạn sẽ biết kết quả visa Mỹ của mình ngay trong buổi phỏng vấn. Bằng chứng là Đại sứ quán sẽ thu lại hộ chiếu của mình, nếu trả lại đồng nghĩa bạn đã bị từ chối. Đại sứ quán sẽ không phải giải thích tại sao họ lại từ chối và lý do vì sao. Nhưng chắc chắn nguyên nhân bạn bị từ chối là gì sẽ được lưu lại trên hệ thống để người sau biết bạn bị từ chối vì lý do gì.

Bạn sẽ không bao giờ phỏng vấn với cùng với một nhân viên lãnh sự trong 2 lần liên tiếp. Tức là nếu bị từ chối visa Mỹ lần 1 mà tiếp tục làm lại ngay thì lần sau chắc chắn sẽ không rơi vào người mà đã phỏng vấn bạn ở lần 1. Họ sẽ chuyển bạn sang người khác để đảm bảo sự khách quan.Tất nhiên có những người phỏng vấn rất nhiều lên đến 13, 14 lần thì không thể tránh khỏi vì số nhân viên lãnh sự là hữu hạn.

Mặc dù Đại sứ quán Mỹ không kiểm tra thông tin qua giấy tờ nhưng đừng nghĩ rằng bạn muốn khai cái gì thì khai. Bởi Đại sứ quán có những kênh để kiểm chứng thông tin đảm bảo rằng các thông tin bạn cung cấp là chính xác. Vì vậy chúng tôi khuyên bạn không nên cung cấp bất kỳ một thông tin nào không chính xác. Bởi bạn chắc chắn sẽ bị cấm vĩnh viễn nhập cảnh vào Mỹ nếu làm giả giấy tờ hoặc các thông tin không được chính xác hoặc giả mạo. Đó là điều tối kỵ khi làm visa Mỹ nói riêng cũng như xin visa các nước khác nói chung.

Việc cả  gia đình xin visa đi Mỹ không có vấn đề gì cả, đừng chia gia đình thành nhiều nhóm nhỏ mà gây nghi ngờ cho Đại sứ quán.hi

Umove Travel vừa chia sẻ các kinh nghiệm xin visa du lu lịch Mỹ tự túc rất chi tiết và nhiều thông tin bổ ích nhằm giúp cho các bạn có thể tự mình xin visa đi Mỹ thành công. Chúc các bạn may mắn khi làm visa đi Mỹ

Gọi 0913 339 339 hoặc info@umovetravel.com để được tư vấn và đánh giá về hồ sơ của bạn

091 333 9339