Kinh nghiệm xin visa

Tổng hợp kinh nghiệm xin visa du lịch Úc tự túc

Xin visa du lịch Úc tự túc có khó lắm không? Câu trả lời là không dễ để xin visa đi Úc, nếu so sánh với việc xin visa châu Âu thì việc làm visa đi Úc tự túc có phần khó hơn và tỷ lệ từ chối cao hơn.Tuy nhiên, thời gian gần đây, Umove Travel nhận thấy Đại sứ quán Úc đang mở cánh cửa chào đón các du khách Việt sang thăm quan xứ sở chuột túi. 

Bằng chứng là thời hạn xin visa Úc đã được tăng từ 1 năm lên 3 năm, giúp cho Úc là nước cấp visa dài thứ 2 cho công dân Việt nam, xếp sau Canada khi visa cho lên đến 10 năm.

tong-hop-kinh-nghiem-xin-visa-du-lich-uc-tu-tuc-1

Umove Travel xin chia sẻ kinh nghiệm để các bạn có ý định xin visa du lịch Úc tự túc có thể nắm được và chuẩn bị hồ sơ thật tốt cũng như đỡ mất thời gian nhé

 • Có 2 cách để xin visa Úc đó là xin visa online, khai và nộp hồ sơ online bạn chỉ đến lấy dấu vân tay và chụp ảnh thôi. Một cách khác là nộp offline là nộp bản cứng cho trung tâm tiếp nhận thị thực
 • Bạn phải đặt lịch hẹn trước khi đến nộp hồ sơ, thường thì cũng không quá đông trong giai đoạn từ tháng 3 đến tháng 10 hàng năm. Nhưng từ tháng 11 đến tháng 2 là mùa cao điểm nên các bạn cần phải đặt sớm vì đôi khi phải mất 2-5 ngày mới có được lịch hẹn đặc biệt là các bạn đầu Hồ Chí Minh.
 • Hồ sơ giấy tờ không cần dịch sang tiếng Anh nhưng phải công chứng nhà nước. Úc là nước đòi hỏi nhiều giấy tờ chứng minh nhân thân nhất trong tất cả các Đại sứ quán.

tong-hop-kinh-nghiem-xin-visa-du-lich-uc-tu-tuc-2

 • Đại sứ quán Úc không giữ hộ chiếu nên khi xin visa Úc tự túc bạn có thể làm cùng lúc xin visa du lịch New zealand để có thể làm song song 2 nước cùng 1 lúc cho tiết kiệm thời gian
 • Phí Đại sứ quán Úc khoảng 3.200.000 vnd/người. Bạn có thể trả bằng tiền mặt hoặc quẹt thẻ thanh toán được
 • Trung tâm VFS của Úc cung cấp dịch vụ phòng chờ VIP với giá 2.125.000 vnd/người (trong trường hợp bạn có lịch hẹn nhưng đến muộn). Bạn sẽ được cung cấp dịch vụ photo giấy tờ khi cần, không cần lấy số thứ tự, có tin nhắn báo tình trạng hồ sơ và trả kết quả và hộ chiếu gốc về địa chỉ yêu cầu
 • Bạn đến nộp hồ sơ tại: Số 1 Đào Duy Anh, Hà Nội hoặc 94-96 Nguyễn Du, Quận 1, Hồ Chí Minh.Lưu ý đến đúng giờ so với lịch hẹn chỉ cần sớm hơn tầm 10 phút và không muộn quá 30 phút, nếu không bạn sẽ phải đặt lại lịch hẹn nếu không muốn bạn phải trả một khoản phí cho dịch vụ VIP gần 2 triệu/người. 
 • Thời gian xét duyệt khi xin visa du lịch Úc hiện nay khá lâu thường mất 4 tuần, hồ sơ nào tốt thì cũng không nhanh hơn 3 tuần. Có lẽ do Úc cấp tận 3 năm nên họ rất cẩn trọng cân nhắc khi cấp visa nên thời gian xét duyệt lâu chăng.
 • Mặc dù chụp ảnh và lấy dấu vân tay tại chỗ nhưng họ vẫn yêu cầu bạn chụp ảnh theo đúng tiêu chuẩn là 3.5*4.5 với diện tích khuôn mặt chiếm 70-80%.

tong-hop-kinh-nghiem-xin-visa-du-lich-uc-tu-tuc-3

 • Bạn lưu ý Úc sẽ cung cấp visa điện tử, nên trong form khai bạn cần ghi rõ địa chỉ email nhận thư để nhận kết quả
 • Đại sứ quán Úc cũng giống như hầu hết các Đai sứ quán thường sẽ không phỏng vấn khi nộp hồ sơ xin visa mà nếu hồ sơ xin visa Úc tốt cấp luôn, hồ sơ tệ từ chối luôn.Họ chỉ phỏng vấn khi cảm thấy nghi ngờ điều gì trong hồ sơ của bạn mà thôi
 • Thời gian Úc thường cấp với thời gian như sau: thời hạn 1-3 năm, được phép ra vào 1 hoặc nhiều lần, được phép ở lại tối đa 1-3 tháng. Điều này còn phụ thuộc vào hồ sơ đó mạnh hay yếu để được Đại sứ quán cấp.
 • Các nước khác thường chỉ được xin trước 3 tháng nhưng Úc bạn xin trước thoải mái vì thời gian cho rất dài. Điều này giúp bạn có thể dễ dàng săn vé máy bay rẻ.

Mỗi thời gian khác nhau thì Úc lại có vẻ đẹp riêng. Vì vậy bạn có thể khám phá Úc nhiều lần vào nhiều thời gian khác nhau để thấy hết vẻ đẹp khác nhau

Trước khi nộp hồ sơ xin visa Úc tự túc, hãy tự đặt các câu hỏi để đánh giá xem hồ sơ của mình có đủ điều kiện để thuyết phục Đại sứ quán cấp visa cho bạn không? Họ dựa vào những tiêu chí nào để đánh giá, và bạn có những gì để thuyết phục họ.

Việc đánh giá hồ sơ rất quan trọng nó giúp bạn tránh được việc để visa Úc bị từ chối. Nếu bạn không tự đánh giá được hồ sơ của mình có nên làm hay không. Hãy gọi ngay cho chúng tôi 0913 339 339 hoặc email info@umovetravel.com để được đánh giá hồ sơ xin visa Úc tự túc miễn phí.

0913 339 339