Kinh nghiệm xin visa

Visa Mỹ bị từ chối và câu chuyện thực tế bạn nên tham khảo

Tỷ lệ từ chối visa Mỹ trung bình một ngày khoảng 50-60% đồng nghĩa với việc hơn một nửa số người đi phỏng vấn Mỹ phải ra về trắng tay.Việc trả lời trôi chảy các câu hỏi không đồng nghĩa với việc bạn sẽ được cấp visa. Việc đã từng có visa các nước lớn như Anh, Châu âu, Úc, Canada.. không giúp bạn có được visa Mỹ. Vậy vì sao bạn bị từ chối visa Mỹ.

Chúng tôi muốn tiếp tục chia sẽ các câu chuyện thực sự đã xảy ra với khách hàng của Umove Travel để các bạn biết, rút kinh nghiệm cho bản thân hoặc đơn giản là có sự tham khảo để nếu có lỡ bị từ chối cũng không quá bất ngờ, nó cũng bình thường thôi, mọi chuyện đều có thể xảy ra. Lại một lần nữa chúng tôi mnuốn nhấn mạnh rằng Umove Travel phải bảo mật thông tin khách hàng.

visa-my-bi-tu-choi

Một gia đình 2 bố mẹ và 1 cậu con trai lớp 5 xin visa Mỹ thăm thân Mỹ để thăm con gái đang học tập tại Mỹ. Bố và mẹ là chủ doanh nghiệp khá lớn làm ăn tốt, đã từng đi một số nước trong khu vực và châu âu. Cậu con trai mới đi được một số nước trong khu vực. Cả gia đình khi vào phỏng vấn thì người bố là người trả lời phỏng vấn. Sau khi hỏi mấy câu kiểu như “ Đi Mỹ làm gì? Công việc của bạn là gì?” thì nhân viên lãnh sự chúc mừng 2 vợ chồng còn rất tiếc trả lại hộ chiếu của cậu con trai và không một lời giải lý do trong sự ngỡ ngàng của cả gia đình.

Sau đó người bố đi Mỹ thăm con gái  một mình vì mẹ phải ở nhà trông ông con trai. Sau khoảng 4-5 tháng, ông bố vẫn muốn cho con trai đi thăm chị gái mục đích để cho cậu mở mang thế giới và cho cậu có động lực để học tập. Lại tiếp tục làm visa cho cậu con trai và rồi lại tiếp tục bị từ chối sau khoảng 5 tháng.

Hơn một năm sau, ông bố vẫn không từ bỏ ý định cho con đi, lại tiếp tục vẫn xin visa 1 mình cho con trai và kết quả đã có được visa Mỹ sau 2 lần visa bị từ chối. Hai lần trước bố mẹ trả lời thay ông con trai, lần này tư vấn để cho ông con trai tự trả lời và đã có kết quả tốt hơn. Chứ thật ra bản khai DS160 khai thông tin vẫn vậy chẳng có gì khác sau hơn 1 năm vì bạn ấy còn nhỏ chẳng có gì để mà cải thiện hồ sơ. Có chăng là gặp người phỏng vấn dễ tính hơn, bạn bé được cơ hội trả lời phỏng vấn để thể hiện mình.

Đó cũng là lý do nhiều người cho rằng xin visa Mỹ đôi khi xét duyệt khá cảm tính. Người được cấp visa Mỹ dễ dàng sau 1-2 câu hỏi, người lại chật vật 3, 4 có người kỷ lục đến lần vẫn chưa có được visa thì cho rằng visa Mỹ quá khó.Vì vậy việc đánh giá xin visa Mỹ dễ hay khó là do cảm nhận của mỗi người, dễ với người này và khó với người kia.

Tham khảo thêm: 

 

Hãy chia sẻ cho chúng tôi biết những trường hợp visa Mỹ bị từ chối mà bạn biết để chúng ta có thêm kinh nghiệm. Nếu các bạn không hiểu visa Mỹ bị từ chối vì lý do gì hãy gọi 0913 339 393 hoặc info@umovetravel.com để được tư vấn về nguyên nhân vì sao visa Mỹ của bạn bị từ chối nhé.

0913 339 339