Kinh nghiệm du lịch

Kinh nghiệm mua vé tàu Nhật Bản JR Pass

Nhật  nổi tiếng là một trong những nước đắt đỏ nhất nhì thế giới từ khách sạn, đồ ăn, và di chuyển. Chi phí đi lại trong tour nước ngoài chiếm trên 70% giá tour và Nhật không phải là ngoại lệ.  Để tiết kiệm chi phí nhất cho những người đi du lịch Nhật Bản là mua JR Pass. Khi cầm tấm vé này, du khách có thể sử dụng hầu hết các loại tàu cao tốc, tàu thường, xe buýt của đường sắt JR và một số phương tiện khác như phà Monorail, bus….

 

Để có chuyến đi du lịch tự túc Nhật Bản rẻ nhất,  Umove Travel giới thiệu vé tàu Japan Rail Pass. Đây là thẻ để thông hành khắp nước Nhật cho du khách nước ngoài vào Nhật Bản với mục đích du lịch (và người Nhật đã lấy người nước ngoài đồng thời đang sinh sống,làm việc tại nước ngoài) sử dụng các phương tiện giao thông được sở hữu bởi Tổng Cục Đường Sắt Nhật Bản (Japan Rail Group)”. Vé tàu du lịch Nhật Bản phải được mua ngoài nước Nhật và trước khi nhập cảnh vào nước Nhật.

Vé tàu JR Pass này bạn được sử dụng những loại phương tiện công cộng nào?

  1. Hệ thống đường sắt: Tất cả những tuyến Shikansen thuộc hệ thống của JR Group ngoại trừ hai tuyến Shinkansen Nozomi & Mizuho (Nếu Khách Hàng muốn sử dụng 2 tuyến Shinkansen này thì Khách Hàng cần trả thêm 1 khoản thuế nữa).Ngoài ra Khách hàng còn có thể sử dụng hệ thống Tokyo Monorail ( Tàu 1 ray). Hệ Thống Aoimori Railway giữa 2 ga Aomori & Hachinohe.
  2. Bus (công cộng): Cho phép sử dụng những hệ thống bus sau: JR Hokkaido Bus, JR Bus Tohoku, JR Bus Kanto, JR Tokai Bus, West Japan JR Bus, Chugoku JR Bus, JR Shikoku Bus, JR Kyushu Bus.
  3. Ferry (phà): Có hiệu lực duy nhất với 1 loại phà là " JR Miyajima".

Khi qua đại lý vé tàu Nhật Bản tại Việt nam là Umove travel bạn sẽ nhận được Phiếu đổi vé (Exchange Order) + Hộ chiếu (đóng dấu Temporary Visa tại Nhật Bản) => đến các điểm đổi vé tại sân bay là bạn sẽ có vé Japan Rail Pass. Exchange Order có giá trị 3 tháng kể từ ngày mua và vé tàu có giá trị 1 tháng kể từ ngày đổi vé

Giá vé tàu Nhật Bản có loại thường 7 ngày là 29.110 Yên Nhật và loại 14 ngày 46.390 Yên, với tỷ giá phụ thuộc vào ngày xuất vé được quy định bởi Tổng Cục đường sắt Nhật Bản. Trẻ em dưới 6 tuổi được miễn phí và ngồi chung với bố mẹ.

Bạn muốn khám phá Nhật Bản mà đang lo lắng không biết thủ tục xin visa Nhật Bản như thế nào vui lòng xem bài xin visa du lịch Nhật Bản, gọi 091 333 9339 hoặc info@umovetravel.com để được tư vấn cụ thể hơn

0913 339 339