Kinh nghiệm xin visa

Vì sao thời gian xét duyệt visa Canada lâu như vậy?

Bạn đang chờ đợi kết quả xin visa Canada và thắc mắc không biết tại sao thời gian xét duyệt visa Canada lại lâu như thế. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của Umove Travel để giải đáp thắc mắc của mình nhé.

vi-sao-thoi-gian-xet-duyet-visa-canada-lau-nhu-vay-3

Năm 2017 số lượng đơn xin visa đi Canada tăng đột biến là 42.000 hồ sơ trong đó số lượng hồ sơ xin visa đi theo dạng du lịch là 21.277 (chiếm gần 50%). Con số này tăng 74% so với năm 2016 là 15019 đơn. Điều đáng nói là tỷ lệ đạt visa Canada trong năm 2017 là 80%, một con số khá cao.

Ngạc nhiên hơn là số lượng nộp ở đầu Hồ Chí Minh chiếm 75% trong khi Hà Nội chỉ chiếm 25%

Tại sao thời gian xét duyệt visa Canada lại lâu?

Những năm trước đây số lượng đơn xin visa vào Canada khá thấp do việc xét duyệt vô cùng chặt chẽ và khắt khe. Số lượng nộp năm 2013 đến 2015 tương ứng là 4911, 5997, 6723 đơn nộp visa theo dạng du lịch.

vi-sao-thoi-gian-xet-duyet-visa-canada-lau-nhu-vay-2

Với số lượng hồ sơ khủng như thế này nhưng tổng lãnh sứ quán Canada tại Hồ Chí Minh chỉ có 4 viên chức.Đó là lý do thời gian xét duyệt visa Canada là 78 ngày. Đó là thời gian trung bình, tuy nhiên tùy thời gian và thời điểm thời gian có thể nhanh hơn hoặc lâu hơn giao động từ 10 ngày- 100 ngày. Tuy nhiên trong 2 năm gần đây tình hình xét duyệt của visa đi Canada đã cải thiện đáng kể. Có lẽ nhân viên tiếp nhận hồ sơ đã phân loại để các nhân viên lãnh sự sẽ ưu tiên những hồ sơ cần gấp, các hồ sơ đi du học, mang tính nhân đạo cần hỗ trợ khẩn cấp. Những trường hợp gần đây Umove Travel nhận thấy đương đơn thường nhận kết quả sau 2-5 tuần.

Thời gian tháng 6, 7, 8 là thời gian du lich Canada cao điểm hằng năm và để có kế hoạch du lịch tốt thì bạn nên xin visa Canada càng sớm càng tốt. Bởi thời hạn visa Canada giao động từ 6 tháng đến 10 năm, ra vào nhiều lần và mỗi lần lên đến 6 tháng. Nếu bạn mới thay hộ chiếu và hồ sơ tốt bạn có cơ hội có visa lên đến 10 năm (hết hộ chiếu), những ai hộ chiếu còn vài năm thì thường cũng được hết thời gian hộ chiếu.

vi-sao-thoi-gian-xet-duyet-visa-canada-lau-nhu-vay-1

Việc bạn có visa Canada 10 năm, nhiều lần điều này không phải là bạn chắc chắn được nhập cảnh vào Canada mà điều này tùy thuộc vào việc xét duyệt của viên chức tại phòng xuất nhập cảnh ở sân bay. Có rất nhiều trường hợp xin visa du lịch nhưng thực chất có họ hàng xa xa ở Canada và sau khi có được visa đã mua vé ở rất dài ở Canada (6 tháng). Nên khi nhập cảnh nếu không chứng minh được mục đích nhập cảnh 1 cách chính xác, rõ ràng với các bằng chứng cụ thể thì cũng không phải dễ dàng vào được Canada các bạn nhé

Umove Travel cung cấp dịch vụ xin visa chuyên nghiệp tại Hồ Chí Minh và Hà Nội, Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về visa du lịch Canada hay các loại visa khác vui lòng liên hệ 091 333 9339 hoặc info@umovetravel.com

0913 339 339