Kinh nghiệm xin visa

Vì sao visa Pháp bị hủy?

Umove Travel gần đây gặp khá nhiều trường hợp trong Nam lẫn ngoài bắc không được xuất cảnh khi làm thủ tục tại sân bay ngay tại Việt Nam. Nhân viên của các hãng hàng không không cho phép xuất cảnh và nói rằng ngày mai đến gặp nhân viên lãnh sự của Đại sứ quán Pháp. Kết quả là nhân viên lãnh sự hủy visa Pháp đã được dán trong hộ chiếu. Nhiều người thì bay đến Đức, Hungary…thì không được nhập cảnh và buộc phải quay lại Việt Nam.

 

Khách hàng hoang mang lo sợ và không hiểu vì sao, Đại sứ quán Pháp đã cấp visa cho mình rồi mà lại hủy đi mà không cung cấp lý do vì sao. Liệu có thể xin visa châu âu khi đã bị hủy không và bao giờ thì có thể làm lại visa châu âu? Cánh cửa xin visa đi Pháp có phải là đóng chặt vào và có rất ít cơ hội không?

 

vi-sao-visa-phap-bi-huy

 

Umove Travel muốn giải thích để các bạn hiểu như sau, có 2 loại visa National Visa và Schengen visa.

National Visa: Là visa chỉ cho phép bạn đi lại trong quốc gia mà không được phép ra khỏi nước để đi vào khối này. Thường visa này cấp cho các du học sinh học tập tại nước đó.

Visa Schengen: Là visa cho phép bạn được nhập cảnh vào 26 nước trong khối này. Ví dụ, nếu bạn có visa Schengen xin qua Đại sứ quán Pháp, bạn sẽ được nhập cảnh vào 25 nước còn lại trong khối Schengen.Tuy nhiên lý thuyết là như vậy, nhưng thực tế thì chưa chắc.Vì nếu bạn có visa đi Pháp nhưng bạn lại bay đến một nước nào đó đầu tiên và không chứng minh được bạn sẽ ở Pháp lâu nhất bạn có thể không được nhập cảnh vào những nước này thậm chí trục xuất về nước nếu có dấu hiệu qua đó để trốn ở lại

Vì nếu bạn có visa qua Pháp tức là bạn sẽ phải ở Pháp lâu nhất hoặc đầu tiên nhưng thực tế thì bạn lại không thể hiện được điều đó qua vé máy bay, khách sạn hay chương trình thì chắc chắn visa của bạn là không hợp lệ hoặc bạn đã sử dụng visa sai mục đích

 

vi-sao-visa-phap-bi-huy

 

Lượng người Việt Nam lao động, sinh sống và học tập ở các nước Đông Âu khá lớn. Trong khi việc xin visa qua các nước này không hề dễ, nếu không muốn nói là rất khó vì vậy khi muốn đi thăm người thân ở những nước này nhiều khách hàng chon các xin visa đi Pháp và bay thẳng đến đây luôn. Đó là một trong những lý do dẫn đến visa Pháp bị hủy.

Một nhóm khách đến sân bay Đức đã không được nhập cảnh và bị trục xuất về nước. Khách khác lại bị hủy visa Pháp ngay tại sân bay trên đường bay đến Slovakia...Vì vậy bạn lưu ý để tránh cho mình gặp rắc rối về vấn đề visa khi đi du lịch châu Âu  hãy đảm bảo rằng chúng ta làm đúng theo luật quy định của khối Schengen

Khi visa pháp bị hủy như vậy bạn cần phải làm gì? Bạn cần phải đánh giá xem visa bị hủy vì lý do gì, liệu có nên xin lại ngay không? Nếu hồ sơ của bạn rất mạnh về vấn đề tài chính, công việc, nhân thân thì có thể làm lại ngay được, nếu không thì cần phải xem xét lại hồ sơ trước khi quyết định làm lại.

Nếu bạn không hiểu lý do tại sao hãy liên lạc ngay với Umove Travel để chúng tôi giúp bạn đánh giá lại hồ sơ qua 0913 339 339 hoặc info@umovetravel.com.

>>> Xem thêm 7 Đặc quyền của visa Schengen

>>> Xem thêm Xin visa Schengen nước nào dễ nhất?

0913 339 339