Kinh nghiệm xin visa

Visa Mỹ bị trượt nên làm lại sau bao lâu?

Rất nhiều khách hàng hỏi sau bao lâu thì nên làm lại visa Mỹ bị trượt. Trên thực tế bạn có thể xin lại visa Mỹ ngay lập tức sau khi bị rớt mà không phải chờ đợi 1 ngày nào cả. Không có một quy định chính thức nào từ Đại sứ quán Mỹ rằng bạn phải đợi bao lâu thì mới được xin visa đi Mỹ sau khi bị trượt. Nếu đọc kỹ trên website của Đại sứ quán Mỹ họ chỉ khuyến cáo rằng ít nhất là nên làm lại sau 6 tháng. Vì sao họ lại khuyên bạn như vậy, bởi họ nghĩ rằng sau 6 tháng là thời gian tối thiểu mà hồ sơ của bạn có thể thay đổi. Nếu thay đổi đủ tích cực thì có thể bạn sẽ có cơ hội phỏng vấn visa Mỹ lần tiếp theo.

Thời gian thực tế cần làm lại visa Mỹ sau khi bị trượt

Visa Mỹ bị trượt

Nhưng trên thực tế thời gian 6 tháng chỉ là 1 con số tương đối, nếu trong 6 tháng này bạn không cải thiện các tiêu chí như lịch sử đi du lịch, tài chính, công việc… thì sau 6 tháng thậm chí 3 năm thì cơ hội có lại visa của bạn là rất thấp. Đừng nghĩ rằng sau 6 tháng không làm gì để cải thiện hồ sơ, thì xin lại sẽ ổn nhé, đó là một sai lầm lớn khi xin visa đi Mỹ.

Liệu 1 lần đã từng bị rớt visa Mỹ thì có cơ hội khám phá đất nước cờ hoa nữa không?

Chắc chắn là khó khăn hơn rất nhiều rồi, nhưng không có nghĩa là đóng chặt cánh cửa lại mà chỉ là khe sẽ hẹp hơn rất nhiều thôi. Tuy nhiên có nhiều người rớt visa Mỹ lần đầu vì một vài lý do khách quan như trả lời không tự tin, sau đó xin lại ngay lập tức, bạn sẽ gặp 1 người phỏng vấn khác và có lại visa Mỹ ngay.

Chính vì vậy, việc xác định nên làm lại ngay và luôn hay để một thời gian nữa hãy làm tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố. Thứ nhất bạn có thực sự phải đi đến Mỹ ngay không, nếu có thì đương nhiên phải xin lại ngay rồi. Thứ hai, nếu để một thời gian nữa hồ sơ của bạn liệu có thể cải thiện hơn không. Vì nhiều người, hồ sơ nó chỉ có vậy thôi ví dụ nhé: đang ly hôn nhưng không muốn lấy vợ/chồng nữa thì làm sao cái thiện được tình trạng nhân thân, công việc ở đây đang tốt, thu nhập và đồng nghiệp tốt không muốn đổi sang công ty khác lương cao hơn, hoặc năng lực chỉ có vậy cũng không thể làm chỗ nào tốt hơn thì công việc cũng không cải thiện được. Công việc không được cải thiện đồng nghĩa với việc tài chính sẽ không thay đổi gì.

Visa Mỹ bị trượt

Do đó để trả lời câu hỏi sau bao lâu thì nên làm visa Mỹ khi đã bị từ chối thì bạn nên tự đánh giá hồ sơ của mình xem có đủ mạnh để xin lại ngay không. Buổi phỏng vấn xin visa vừa rồi mình có trả lời chỗ nào sơ xảy mà có thể khắc phục vào lần sau không. Nếu để một thời gian nữa thì hồ sơ của mình liệu có thể thay đổi được gì hay chẳng có gì để thay đổi. Liệu mình nên xin lại ngay hay chờ một thời gian nữa. Nếu bạn không thể trả lời các câu hỏi trên, bạn có thể gọi 0913 339 339 hoặc info@umovetravel.com để nhận được sự tư vấn chi tiết từ Umove Travel.

0913 339 339