Kinh nghiệm xin visa

Nên hay không nên nộp lại visa Mỹ ngay khi bị từ chối?

Mỹ không cấm bạn nộp lại visa khi bị từ chối như một số các nước khác như Nhật, Argentina.. Visa Mỹ cho phép bạn nộp lại hồ sơ ngay lập tức khi bạn bị từ chối, nhưng họ chỉ khuyên bạn rằng nên nộp lại trong vòng khoảng 6 tháng nữa để hồ sơ tốt hơn hoặc có thời gian để cải thiện hồ sơ. Nếu hồ sơ của bạn có thể xin lại ngay lập tức, chúng tôi khuyên bạn nên xin lại luôn, vì vấn đề được cấp lại visa hay không, không nằm ở thời gian 6 tháng hay 6 năm nữa, mà bạn không cải thiện hồ sơ thì nó vẫn vậy thôi.

 

 

visa-my-bi-tu-choi-1

 

Nhưng nếu bạn nằm một trong 6 diện sau thì không nên xin visa đi Mỹ lại ngay nếu visa Mỹ bị từ chối nhé

  • Bạn đang nộp hồ sơ dạng đinh cư (visa đoàn tụ Mỹ, visa kêt hôn Mỹ…). Vì hồ sơ theo dạng này xét duyệt rất lâu trung bình 3-5 năm/hồ sơ. Nên nhiều người sốt ruột muốn làm visa ngắn hạn dạng du lịch hay thăm thân để sang Mỹ trước đều không có kết quả. Vì chắc chắn là họ không tin tưởng rằng bạn sẽ quay về sau khi kết thúc chuyến đi đâu. Khi bạn nộp hồ sơ xin visa thăm thân Mỹ hoặc xin visa du lịch Mỹ, bật lên trên hệ thống họ sẽ biết bạn đang nộp hồ sơ dài hạn và đang chờ xét duyệt nên bạn chắc chắn không có 1% cơ hội nào có được visa trong trường hợp này nhé.

 

  • Bạn vừa nộp hồ sơ xin visa Mỹ nhưng khai công việc không đúng. Ví dụ như làm nhà nước nhưng lại khai là làm ở công ty cổ phần nào đó (vì sợ không xin được giấy xin nghỉ phép). Tức là bạn đã và đang làm giả hồ sơ giấy tờ về công việc, khi đó thì bạn không nên nộp lại hồ sơ giấy tờ vì điều tối kị khi làm hồ sơ là dối trá. Vì vậy, Umove Travel khuyên bạn không nộp lại hồ sơ trong trường hợp này.

 

  • Bạn khai làm visa du lịch Mỹ và không có người thân ở bên Mỹ nhưng 3-4 lần, lần nào đi du lịch Mỹ bạn cũng bay đến đúng điểm đó, không bay đến chỗ nào khác. Khi xin gia hạn visa Mỹ bạn bị gọi lên phỏng vấn và bị từ chối. Trong trường hơp này thì bạn không nên làm lại ngay. Bạn cần thời gian để hoàn thiện hồ sơ vì Đại sứ quán đang nghi ngờ bạn có người thân nhưng không khai, nên bạn sẽ không có cơ hội khi xin lại ngay đâu.
  • Bạn vừa bị từ chối visa Canada thì không nên chạy sang Mỹ để xin visa đi Mỹ bởi 2 nước này có thể kiểm tra được hệ thông của nhau. Rất nhiều người khi xin visa Mỹ bị từ chối thì sang Canada để xin và ngược lại nhưng đều khó có kết quả tốt. Bạn bị từ chối Mỹ thì có thể vẫn có visa đi Canada nhưng ngược lại thì cơ hội thấp hơn rất nhiều.
  • Bạn khai xin visa đi thăm thân Mỹ khoảng 12-15 ngày mỗi lần, nhưng lần nào bạn cũng ở rất lâu 30-40 ngày và khi gia hạn visa Mỹ bạn bị từ chối. Trong trường hợp này bạn cũng không nên làm visa Mỹ lại ngay vì bạn không thể làm họ tin tưởng được. Cánh cửa trong trường hợp này không quá hẹp nhưng xin lai ngay thì không nên.

 

  • Bạn xin visa đi công tác Mỹ, bạn đang làm về lĩnh vực kinh doanh bất động sản nhưng thư mời lại của một công ty về lĩnh vực công nghệ thông tin. Khi đi phỏng vấn visa Mỹ bạn bị từ chối. Bạn có thể còn chẳng biết vì sao mình bị từ chối, hay bị từ chối visa Mỹ vì lý do gì. Vì họ có quyền từ chối mà không cần đưa ra bất kỳ lý do gì.Nhưng trong trường hợp này rõ ràng là mục đích chuyến đi không rõ ràng. Hãy lưu ý rằng không phải cứ làm visa đi công tác Mỹ thì sẽ có kết quả cao hơn đâu nhé

Còn vô vàn lý do vì sao visa Mỹ bị từ chối, có nên nộp lại hay không? Hay thời điểm nào thì nên nộp lại visa Mỹ. Umove Travel sẽ cố gắng liệt kê nhiều trường hợp nhất vào các bài viết sau để các bạn có thêm kinh nghiệm khi xin visa Mỹ.

Nếu bạn lỡ bị từ chối visa Mỹ và không biết lý do vì sao bị từ chối hay không biết hồ sơ của bạn có nên làm lại ngay hay không. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và đánh giá hồ sơ của bạn. Chúng tôi luôn trung thực để tư vấn hồ sơ của bạn, nếu khả năng làm lại được chúng tôi sẽ nói cho bạn biết lý do vì sao. Nếu bạn không đủ khả năng lại được chúng tôi cũng chỉ cho bạn biết nguyên nhân là gì. Vậy đừng ngần ngại nhấc máy gọi ngay cho chúng tôi 0913 339 339 hoặc email info@umovetravel.com

0913 339 339