Kinh nghiệm du lịch

7 lý do vì sao sinh viên Việt chọn du học Ba Lan

Hiện nay số lượng sinh viên Việt Nam học tập ở Ba lan khá lớn, lượng người Việt tai Ba lan đứng thứ 3 tại cộng đồng châu Âu sau PHáp và Đức. Chính vì vậy, cộng đồng người Việt được coi như những dân tộc thiểu số lớn nhất tại Ba Lan.

Theo thống kê mới nhất số lượng sinh viên đang sống và học tập tại Ba Lan tính đến năm 2018 là hơn 70.000 sinh viên. Một con số tăng đáng kể so với cách đây 5 năm với con số chưa đầy 30.000 sinh viên

Vì sao lại ngày càng có nhiều người Việt và sinh viên Việt Nam chọn Ba lan để học tập và sinh sống. Hãy cùng Umove Travel tìm hiểu lý do sinh viên Việt Nam chọn du học Ba lan ngày càng nhiều

  1. Ban có thể sử dụng tiếng Anh để học trong trường Đại học hoặc cao học tại Ba Lan nhé. Thậm chí bạn có thể chưa cần chứng chỉ IELTS nhưng nếu bạn qua được bài kiểm tra, đánh giá và phỏng vấn của người tuyển dụng thì bạn vẫn được cấp học bổng và chấp nhận nhập học vào Ba lan trong một số trường nhất định.
  2. Một điều đặc biệt là một số trường của Ba Lan cho phép bạn học tiếp tại Ba Lan mà không phải học lại từ đầu, tức là được chuyển đổi các môn học ở Việt Nam và sang bên Ba Lan vẫn được chấp nhận. Tất nhiên điều này không dễ dàng gì và những trường lớn, nổi tiếng ranking cao sẽ không chấp nhận điều này hoặc ít nhất cũng bắt bạn học lai một số môn, chỉ một số trường chấp nhận điều này vì vậy bạn cần tìm hiểu thật kỹ nhé.
  3. Học phí để học tập tại Ba Lan cũng khá rẻ nếu so với các nước nói tiếng Anh khác như Úc, Anh, Canada, Mỹ. Bạn chỉ mất một khoản tầm từ 350-600 Euro/tháng chưa kể tiền chi phí ăn, ở, đi lại mất một khoản tương tự như vậy nữa thì tổng một tháng mất khoảng 700-1200 Euro cho tổng chi phí học, ăn ở và đi lại, sinh hoạt tại Ba Lan. Một con số rất thấp so với việc du học ở các nước nói tiếng Anh khác đúng không các bạn?
  4. Ba Lan nằm trong top 10 nước tại châu Âu sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2 một cách chính thống. Mười nước sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2 đó là: Bỉ, Hà Lan, Nauy, Đan Mạch, Thụy Điển, Phần Lan, Luxumberg, Áo, Đức và Ba Lan. Điều này không phải dễ vì nhiều nước lớn họ có niềm kiêu hãnh để chỉ nói tiếng và ngôn ngữ của mình mà thôi. Việc học tập ở đây mà không phải học ngôn ngữ bản địa cũng là một lợi thế và tiết kiệm chi phí rất lớn cho du học sinh.
  5. Nhiều người chọn cho con học tại Ba Lan vì bạn biết đấy, cộng đồng người Việt tại Ba Lan sinh sống lao động và học tập những năm trước đây rất đông. Vì vậy, có rất nhiều người thân, người quen, họ hàng, bạn bè đang làm việc tại Ba Lan.Họ nghĩ rằng có thể nhờ sự hỗ trợ và giúp đỡ từ người thân nếu bạn muốn con bạn đi học từ sớm hoặc chưa an tâm cho con đi rời xa vòng tay bố mẹ.
  6. Một lý do nữa khiến nhiều du học sinh Việt Nam chọn Ba lan để đi du học bởi cơ hội kiếm việc làm sau khi học xong là rất cao. Ba Lan không phải là nước rất giàu trong khối Schengen, nhưng không quá khó để kiểm một công việc làm thêm tại đây. Đặc biệt nếu bạn có tiếng Anh tốt, sức khỏe tốt và chịu khó lao động thì kiếm một việc làm thêm với giá từ 12-15 Euro/giờ là không quá khó
  7. Mặc dù không phải là nước rât thịnh vượng không khối cộng đồng chung châu Âu. Nhưng với tình hình kinh tế chính trị ổn định, Ba Lan cũng thu hút được lượng sinh viên lớn hàng năm. Bởi các ông bố bà mẹ cũng phải xem xét điều này thật kỹ lưỡng trước khi quyết định cho con mình đi du học ở đâu.

Đây chỉ là 7 lý do chính khiến cho nhiều du học sinh Việt Nam cũng như các ông bố bà mẹ quyêt định cho con mình học tập tại Ba Lan, còn rất nhiều lý do khác mà mỗi gia đình có một mục tiêu và mục đích khác nhau. Nếu bạn và con bạn có ý đinh du học Ba Lan hãy lên kế hoạch thật sớm, nếu bạn cần trợ giúp xin visa du học Ba lan. Gọi 0913 339 339 hoặc info@umovetravel.com để được tư vấn, đánh giá hồ sơ và trợ giúp các bạn nhé. 

0913 339 339