Kinh nghiệm xin visa

THỊ THỰC ĐỨC ĐI LÀM ĐẦU BẾP

Nếu bạn muốn làm việc trong một môi trường ẩm thực quốc tế, chuyên nghiệp, muốn được nấu những món ăn Âu Á trong một căn bếp chuẩn châu Âu. Bạn muốn được thử thách mình với những  món ăn mới, những vị khách đòi hòi chất lượng món ăn và chất lượng phục vụ đẳng cấp. Hãy tham gia ngay những khóa vừa học vừa làm đầu bếp tại Đức

Để xin được visa đi Đức làm đầu bếp không phải đơn giản, bạn phải chứng minh trong bạn phù hợp với công việc này. Bạn đã được học, đào tạo và có chuyên môn về đầu bếp như: làm bếp Âu, bếp ah, đồ Nhật, làm bánh….Bạn cần phải chứng minh bạn có kinh nghiệm trong quá khứ về việc đã từng làm công việc đầu bếp. Tại sao vậy vì Đại sứ quán Đức nhận thấy rất nhiều người chỉ xin tham gia việc đi lao động ở Đức như làm đầu bếp, điều dưỡng…rồi tìm cách trốn ở lại Đức.

Vì vậy, việc đánh giá hồ sơ của bạn có đủ điều kiện để xin thị thức Đức đi làm đầu bếp không là vô cùng quan trọng để đảm bảo hồ sơ của bạn tránh được việc hồ sơ xin visa Đức đi làm đầu bếp bị từ chối ngay từ khi nộp hồ sơ

thi-thuc-duc-di-lam-dau-bep

Hãy cùng Umove Travel tìm hiểu thủ tục giấy tờ để làm visa đi Đức làm đầu bếp nhé:

 1. Hộ chiếu có giá trị ít nhất 5 năm trở lên (tùy vào khóa học và làm việc của bạn)
 2. Ảnh kích cỡ 3.5*4.5, diện tích khuôn mặt chiếm 70-80%
 3. Đơn xin thị thực dài hạn 
 4. Lý lịch theo thời gian liên tục
 5. Các bằng cấp giấy tờ chứng minh được đào tạo nghề bếp ít nhất 2 năm
 6. Các giấy tờ Chứng minh kinh nghiệm nghề nghiệp sau khi học.
 7. Sổ bảo hiểm xã hội
 8. Hợp đồng lao động đã ký với một nhà hàng đặc sản tại Đức.
 9. Bản mô tả nhà hàng tại Đức, kèm theo bản photo thực đơn
 10. Chứng nhận có bảo hiểm y tế đầy đủ trong thời gian làm việc,
 11. Chứng nhận có bảo hiểm y tế cho khoảng thời hạn của thị thực.

thi-thuc-duc-di-lam-dau-bep

Các giấy tờ cần được làm thành 3 bản (1 bản gốc + 2 bản copy) và tất cả các giấy tờ cần phải dịch sang tiếng Đức (trừ các giấy tờ tiếng Anh).

Ở Việt Nam việc định hướng nghề nghiệp cho con cái trước đây dường như không có, bố mẹ không có định hướng gì cả.Nếu có thường sẽ khuyên theo nghành nghề mà bố mẹ đang làm. Vì bản chất là bố mẹ đang có nhiều “quan hệ” ở ngành này, con đi học ra trường sau này dễ xin việc hoặc thế ngay vào chỗ mà bố mẹ làm khi bố mẹ “về hưu”.

Có một thực trạng hiện nay là nhiều bạn trẻ không biết mình thích gì, sẽ làm gì sau này khi ra trường. Vì vậy không có sự chuẩn bị cho tương lai, khi ra trường mới bắt đầu đi tìm hiểu xem mình thích gì, phù hợp gì. Rất nhiều bạn trẻ đã làm trái nghành, trái nghề hoặc ra trường rất lâu sau mới biết mình thật sự đam mê cái gì, công việc gì. Đó vẫn còn may mắn khi nhận ra được mình thích gì và muốn làm gì. Nhiều người có gia đình vợ chồng con cái rồi vẫn không biết mình thích gì để gắn bó lâu dài.

Vì vây, các bạn trẻ và các bố mẹ hãy nhanh chóng định hướng về nghề nghiệp cho con cái ngay từ cuối cấp 2. Điều này mọi người nghĩ rằng có thể sớm, nhưng Umove Travel không nghĩ vậy, bởi khi nuôi dưỡng niềm đam mê sở thích của mình và tập trung để học tập và rèn luyện các kỹ năng cho nó bạn sẽ thành công.

Không nhất thiết phải vào Đại học thì mới có tương lại tốt

Thường

Nếu bạn không có định thi đại học và làm việc tại Việt Nam,yêu nghề nấu nướng, dịch vụ thích

Mặc dù xin visa đi làm đầu bếp tại Đức không đòi hỏi về chứng chỉ tiếng Đức như các loại làm visa đi học khác.Nhưng rõ ràng sở hữu bằng B1/B2 tiếng Đức sẽ làm lợi thế vô cùng lớn khi xin visa đi học nghề tại Đức cũng như sống và làm việc tại đây.

Nguồn: https://umovetravel.com/

0913 339 339