Kinh nghiệm du lịch

9 quy tắc ở homestay tại Newzealand

Homestay là sự lựa chọn ưu tiên của nhiều người đi du lịch nhất là người trẻ tuổi. Vì ở homestay không chỉ rẻ mà còn có thể trải nghiệm nhiều điều vô cùng thú vị. So với những khách sạn sang trọng, đắt tiền nhưng có phần tẻ nhạt thì ở homestay bạn sẽ được hòa mình vào cuộc sống của người dân bản địa hiểu sâu hơn về văn hóa, đất nước, cũng như con người họ.

 

 

New Zealand là một đất nước xinh đẹp, người dân thân thiện. Tuy nhiên, cái gì cũng có quy tắc riêng của nó, nên khi lựa chọn hình thức tạm trú này khi đi du lịch, bạn nên nhớ 9 nguyên tắc sau:

 1. Giúp đỡ chủ gia đình Homestay những công việc trong khả năng như rửa bát, quét nhà.
   
 2. Luôn giữ gọn gàng cho phỏng ở, dọn giường vào mỗi buổi sáng
   
 3. Giữ gìn tài sản của chủ nhà homestay
   
 4.  Phải được phép của chủ nhà homestay mới được cho bạn bè vào nhà.

  homestay-o-newzealand

   
 5. Không được vào nhà trong trạng thái say xỉn
   
 6. Ăn mặc phải kín kẽ, lịch sự để không làm mất thiện cảm chung trong gia đình
   
 7. Việc cung cấp nước nóng cũng bị hạn chế, mỗi gia đình chỉ được 1 bình chứa khoảng 40 lít nước nóng cho tất cả mọi người, nếu hết nước phải đợi 8 giờ đồng hồ sau đó.

  du-lich-new-zealand

   
 8. Người Newzealand đánh giá cao việc bạn sử dụng đúng mục đích của các phòng như nhà bếp chỉ dùng để nấu ăn và rửa chén bát, nhà tắm chỉ được tắm và đánh răng, tiệm giặt quần áo chỉ có chức năng giặt và ủi quần áo, phòng khách là nơi tiếp khách, xem tivi hoặc sinh hoạt chung, thư giãn; phòng ngủ là nơi học và ngủ, không được tiếp bạn bè.
   
 9. Giường nằm ở homestay sẽ có 2 tấm chăn. Quy tắc của họ là sẽ ngủ giữa 2 lớp chăn này để mùi cơ thể không ám vào giường.

  xin-visa-du-lich


Hi vọng rằng với những kinh nghiệm nhỏ bỏ túi mà Umove Travel vừa cung cấp cho bạn, bạn sẽ có những chuyến trải nghiệm thú vị tại Newzealand.

 

>>>  Xem thêm thủ tục xin visa New zealand

 

Umove Travel luôn sẵn sàng tư vấn visa Newzealand cho bạn và gia đình. Hãy nhanh chóng nhấc máy gọi tới số 091 333 9339 bạn nhé. 

0913 339 339