VISA PHÁP

Xin visa đoàn tụ Pháp chồng quốc tịch Pháp

Hiện nay số lượng người làm visa đoàn tụ Pháp khá lớn, tuy nhiên chúng tôi nhận thấy các hồ sơ bị từ chối với tỷ lệ khá cao, có rất nhiều lý do như: hồ sơ của người được bảo lãnh quá yếu, mức lương của người bảo lãnh quá thấp… Chính vì vậy, Umove Travel muốn chia sẻ kinh nghiệm xin visa đoàn tụ Pháp để các bạn có thể nắm được các thủ tục xin visa đoàn tụ Pháp như sau:

Đánh giá xem hồ sơ của 2 phía đã đủ điều kiện để xin visa Pháp đoàn tụ hay chưa? Nếu chưa trả lời được thì nên có sự tham vấn với các công ty hay những người đi trước có kinh nghiệm. Umove Travel sẽ giúp bạn đánh giá hồ sơ của bạn miễn phí.

Nên chuẩn bị hồ sơ thật kỹ, hồ sơ của cả người bảo lãnh lẫn người được bảo lãnh. Việc chuẩn bị tốt và đầy đủ hồ sơ sẽ giúp bạn cơ hội có được visa sớm với thời gian dài

Chúng tôi khuyên rằng các bạn không nên nghỉ làm trước khi xin visa đoàn tụ Pháp bởi điều này sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến việc xin visa của bạn.

Nếu trước khi làm visa đoàn tụ Pháp bạn đã từng bị từ chối visa Pháp dưới dạng: du lịch, công tác hay thăm thân… hay bị từ chối xin visa dưới bất kỳ dạng nào, ở bất kỳ nước nào trong khối Schengen thì cần cẩn trọng khi tiếp tục xin visa đoàn tụ Pháp bởi nó sẽ bị ảnh hưởng lớn đến kết quả xin visa dài hạn của bạn.Họ đang nghĩ bạn loay hoay và đang tìm cách để sang Pháp bằng được.

Đừng nghĩ rằng có con với người Pháp thì các bạn sẽ chắc chắn có được visa đoàn tụ Pháp, đó là sai lầm. Bởi nếu cứ có con mà chắc chắn có được visa sang Pháp dài hạn, thì chắc chắn nhiều cô gái sẵn sàng làm việc này để đánh đổi lấy visa đoàn tụ. Vì để xét visa dài hạn họ muốn bạn chứng minh bạn là người có thể hòa nhập được với xã hội bên Pháp có khả năng tìm kiếm công việc để làm bên đó chứ không thành kẻ ăn bám trợ cấp xã hội.

Ngay khi có ý đinh xin visa đi Pháp đoàn tụ, trong quá trình tìm hiểu và chờ thủ tục hãy học và hoàn thiện các kỹ năng mềm cho mình như: Học tiếng Pháp thật giỏi, thi lấy chứng chi càng cao càng tốt, hãy học lấy 1 nghề mà bạn nghĩ sang đó với nghề đó bạn có thể kiếm được việc. Không dễ dàng để kiếm được 1 công việc bàn giấy bên đó đâu, trừ khi bạn thật xuất sắc bởi cạnh tranh với người Trung Quốc thôi đã rất lớn rồi chứ đừng nói đến dân bản địa nhé.

Thời hạn visa đoàn tụ Pháp cho bao lâu? Tùy thuộc vào hồ sơ mạnh, yếu của cả 2 phía mà Đại sứ quán Pháp sẽ cho thời hạn visa khác nhau: 1 tháng, 3 tháng, 1 năm…Sau đó khi sang bên Pháp bạn sẽ đổi lại lấy thẻ cư trú

Thời gian xét duyệt visa đoàn tụ Pháp là bao lâu: Chỉ mất khoảng 10-15 ngày (tùy thuộc vào hồ sơ mạnh yếu và thời điểm xin là mùa cao hay thấp điểm) bạn sẽ được cấp visa đoàn tụ nhanh chóng.

Phí Đại sứ quán cho visa đoàn tụ Pháp là bao nhiêu? Nếu chồng/vợ bạn là quốc tịch Pháp  bạn sẽ được miễn phí Đại sứ quán Pháp) nhưng chưa kể tiền thanh toán cho trung tâm tiếp nhận thị thực TLS. 

Điều kiện để có visa đoàn tụ Pháp: với kinh nghiệm xử lý nhiều hồ sơ xin visa đoàn tụ Pháp chúng tôi nhận thấy nhiều hồ sơ nhanh chóng có được vì hồ sơ của người bảo lãnh tốt như: có công việc với thu nhập ổn định, lương cao, có nhà cửa, có đóng thuế đầy đủ. Hồ sơ của người được bảo lãnh cũng tốt như: có công việc, tài chính, lịch sử du lịch tốt. Điều quan trọng nhất là các bạn giúp cho Đại sứ quán tin tưởng rằng đó không phải là kết hôn giả, đám cưới giả đó là điều quan trọng nhất.

Thủ tuc làm visa đoàn tụ Pháp có chồng quốc tịch Pháp chi tiết:

  • Hộ chiếu gốc (còn hạn tối thiểu15 tháng) và toàn bộ hộ chiếu cũ

  • Tờ khai xin visa đi Pháp dài hạn

  • Ảnh 3.5*4.5 (phông nền trắng mắt nhìn thẳng)

  • Giấy tờ chứng minh nhân thân: Sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn (nếu có)…

  • Giấy tờ chứng minh công việc: Hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm…

  • Giấy tờ chứng tài chính: Sổ tiết kiệm, giấy tờ nhà, giấy tờ xe…

  • Thư bảo lãnh từ Pháp, hộ chiếu, hộ khẩu

  • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa người bảo lãnh và người được bảo lãnh

  • Các giấy tờ chứng minh cho chuyến đi Umove Travel sẽ chuẩn bị cho bạn.

Umove Travel nhận thấy làm visa đi Pháp đoàn tụ với vợ/chồng không phải quá khó nhưng nhiều hồ sơ xin bị từ chối vì khá nhiều lý do. Chúng tôi hy vọng rằng qua bài viết này các bạn sẽ có đươc nhiều kinh nghiệm trong việc chuẩn bị hồ sơ giấy tờ và thủ tục để xin visa đi Pháp đoàn tụ. Umove Travel mong rằng các bạn sẽ nhanh chóng có được visa và các thành viên trong gia đình sớm được đoàn viên.

Vui lòng gọi 0913 339 339 hoặc email: info@umovetravel.com để được đánh giá về hồ sơ miễn phí và tư vấn chi tiết.

0913 339 339