Kinh nghiệm xin visa

Tham khảo các bước xin visa Mỹ đơn giản cho tỷ lệ đậu cao nhất

Bạn không cần phải quá giỏi tiếng Anh, bạn vẫn có thể khai được đơn xin visa Mỹ theo hướng dẫn chi tiết về các bước xin visa Mỹ dưới đây của Umove Travel. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

cac-buoc-xin-visa-my

Tuy nhiên để không phải khai đi khai lại ảnh hưởng đến kết quả xét duyệt visa của Đại sứ quán bạn cần đọc và hiểu trước quy trình làm như thế nào. Khai như thế nào để có kết quả tốt nhất, nhanh nhất. Bởi có nhiều người tiếng Anh rất giỏi nghĩ rằng khai visa Mỹ đơn giản, nhưng kết quả vẫn trượt mặc dù hồ sơ khá tốt, đó là những trường hợp rất đáng tiếc mà không phải trượt 1 lần mà rất nhiều lần khác nhau.

>>> Sai lầm TAI HẠI khi điền đơn DS160 xin visa đi Mỹ

Bạn muốn biết quy trình xin visa Mỹ như thế nào?Umove Travel sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn các bước xin visa Mỹ dưới đây.

  1. Bạn phải vào hoàn thiện bản khai online DS160 qua đường link sau:  https://ceac.state.gov với hàng chục câu hỏi liên quan đến công việc, nhân thân, trình độ học vấn, mối quan hệ tại Mỹ… Bạn có thể tham khảo bài “Các chú ý khi điền form khai visa Mỹ D160 online”

  2. Bạn cần tải ảnh với kích cỡ theo tiêu chuẩn của Đại sứ quán Mỹ lên. Ảnh visa Mỹ có kích cỡ là 5*5 với dung lượng không quá 150KB và không nên sử dụng lại ảnh cũ trước đây hoặc đã quá 6 tháng.

  3. Bạn nên kiểm tra lai bộ thông tin đã khai một lần nữa trước khi kích hoàn thiện hồ sơ bởi khi đã ấn nút hoàn thiện bạn sẽ không thể thay đổi lại được thông tin đã khai.

  4. Bạn sẽ phải tạo một email theo mẫu quy định của Đại sứ quán Mỹ sau đó tạo tài khoản trên website https://cgifederal.secure.force.com của Đại sứ quán với các thông tin cá nhân của bạn để có thể in ra hóa đơn thanh toán. Bạn có thể thêm thông tin cho người đi cùng để thanh toán và đặt lịch hẹn visa Mỹ cùng một lúc cho cả nhóm lên đến 5 người.

  5. Bạn in ra hóa đơn để đến nộp tiền tại các trung tâm bưu điện của Việt Nam gần nhất (Vietnam Post) với số tiền theo quy định của Đại sứ quán Mỹ là 3.840.000 vnd/hồ sơ (có thể thay đổi theo tỷ giá)

  6. Sau 12 tiếng hệ thống sẽ tiếp nhận việc thanh toán của mình và tự động cập nhật trên hệ thống online. Khi đó chúng ta sẽ bắt đầu đặt được lịch hẹn visa Mỹ online.

  7. Đại sứ quán Mỹ chỉ mở lịch phỏng vấn từ thứ 2 đến thứ 5 hàng tuần, thứ 6 chỉ dành cho các trường hợp đặc biệt như: gia hạn visa Mỹ nhưng vẫn bị gọi lên phỏng vấn, các trường hợp khẩn cấp, nhân đạo, nhân viên của chính phủ….Các ngày nghỉ lễ của Việt Nam hoặc các ngày lễ của Mỹ Đại sứ quán sẽ nghỉ làm việc

  8. Bạn chỉ được đổi lịch hẹn visa Mỹ với thời gian đủ xa, nếu sát ngày quá Đại sứ quán Mỹ sẽ không cho phép bạn đổi lịch hẹn.

  9. Đến ngày có lịch hẹn phỏng vấn bạn sẽ mang giấy tờ đi để phỏng vấn, tham khảo bài “ Chuẩn bị giấy tờ xin visa du lịch Mỹ”

  10. Bạn sẽ có 5-10 phút để phỏng vấn với người bản địa và bạn sẽ biết kết quả ngay sau buổi phỏng vấn. Sau đó Đại sứ quán sẽ chuyển phát nhanh đến tận địa chỉ mà bạn đã đăng ký với Đại sứ quán.

>>> Click để xem thêm: "Làm gì để có một buổi phỏng vấn Visa Mỹ thành công?"

Trên đây Umove Travel vừa hướng dẫn bạn chi tiết quy trình xin visa Mỹ, chúng tôi hy vọng rằng bạn đã nắm rõ được các bước xin visa Mỹ. Nếu bạn không có thời gian hoặc ngại làm và muốn sử dụng dịch vụ trọn gói làm visa Mỹ hãy liên hệ với Umove Travel qua 0913 339 339 hoặc info@umovetravel.com.

0913 339 339