Kinh nghiệm du lịch

Khám phá đất nước giàu có nhất thế giới

Bạn muốn khám phá Qatar - đất nước giàu có nhất thế giới, người dân gần như đươc miễn thuế thu nhập và hưởng các phúc lợi xã hội rất lớn từ quốc gia như không phải đóng tiền điện,chăm sóc sức khỏe và nhiều phúc lợi xã hội khác.

Hãy cùng Umove Travel du lịch Qatar những điều đặc biết thú vị về đất nước này nhé:

Qatar là quốc gia Trung đông, phía Nam giáp Ả rập xê út, các mặt khác giáp Vịnh Ba Tư. Qatar chỉ có 1,7 triệu dân, song Qatar lại là quốc gia nổi danh có cuộc sống xa hoa, vương giả bậc nhất thế giới với thu nhập bình quân đầu người cao nhất thế giới trung bình 100.000 USD/năm

 

kham-pha-dat-nuoc-giau-co-nhat-the-gioi-1

 

Ít ai biết rằng Qatar từng là quốc gia nghèo nhất trong khu vực . Nhưng Qatar đã thay đổi và phát triển nhanh chóng khi phát hiện ra mỏ dầu vào năm 1940, với khối lượng ước tính lên đến 15 tỷ thùng, đủ đảm bảo cho cả nước sống sung túc trong 37 năm tiếp theo. Nước này cũng sở hữu lượng dự trữ khí đốt lớn thứ 3 thế giới.

Doha, thủ đô của Qatar là ốc đảo xanh tươi nằm giữa sa mạc, mặc dù khí hậu nóng và khô nhưng do được chăm sóc chu đáo nên bạn vẫn dễ dàng bắt gặp bãi cỏ, công viên một màu xanh mướt mắt

 

kham-pha-dat-nuoc-giau-co-nhat-the-gioi-2

 

Bạn nên không nên bỏ qua các di tích cổ,pháo đài, bảo tàng quốc gia Qatar để chiêm ngưỡng được sự giàu có của quốc gia này với du thuyền và siêu xe  được xếp tại gần nửa bảo tàng.Đây là thiên đường cho các tín đồ mua sắm với các cửa hàng miễn thuế với những thương hiệu lớn trên thế giới.

 Qatar là đất nước của người lao động nước ngoài. Chỉ có khoảng 10-15% dân số là lao động địa phương nước này, còn lại là lao động nước ngoài, từ các lao đông cấp cao đến từ châu âu đến lao động chân tay đến từ Ấn Độ, Philippins, Pakistan…Qatar là nước có số người dân sống ở thành thị đông nhất thế giới, 99% dân cư sống tại thành phố kể cả những người lao động sống ở ven đô.

 

kham-pha-dat-nuoc-giau-co-nhat-the-gioi-3

 

Qatar đất nước có tỷ lệ Nam giới nhiều hơn nữ giới, cứ 1,99 nam/1 nữ. Đây là một trong 10 quốc gia có tỷ lệ nữ thấp nhất thế giới chỉ đừng thứ 2 sau các tiểu vương quốc Ả rập. Đây là một trong những lý do các đương đơn là nữ xin visa đi Qatar không dễ, đặc biệt cho những người có độ tuổi dưới 40 và còn độc thân.

World Cup thế giới năm 2022 sẽ được tổ chức tại Qatar với 65 tỷ đô la Mỹ để phục vụ công tác, đất nước coi bóng đá là một thể thao vua và đã đầu tư rất nhiều cho bóng đá để hy vọng sẽ có thành tích tốt nhất khi diễn ra World Cup tại đây

Năm 2017 Qatar Airways đã vượt qua Emirates Airlines để trở thành hãng hàng không tốt nhất thế giới lần thứ 4 cùng với 3 lần khác vào những năm 2011, 2012 và 2015.

Bạn muốn xin visa Qatar để khám phá đất nước giàu có này và thưởng thức những trận cầu nảy lửa, đỉnh cao diễn ra tại Qatar từ 20/11/2022 đến ngày 18/12/2022. Umove Travel sẽ giúp bạn làm visa Qatar với thủ tục đơn giản và nhanh chóng nhất. Hãy gọi 0913 339 339 hoặc email info@umovetravel.com để được tư vấn chi tiết nhất.

0913 339 339