Kinh nghiệm xin visa

Chia sẻ kinh nghiệm xin visa Nhật Bản đầy đủ, chính xác nhất

Nhật Bản luôn nằm trong danh sách những điểm du lịch hấp dẫn nhất hành tinh thu hút rất nhiều khách du lịch. Nếu muốn ghé thăm xứ sở hoa anh đào thì việc xin visa du lịch Nhật Bản là điều bắt buộc cần phải làm. Hãy cùng tham khảo những kinh nghiệm xin visa Nhật Bản thực tế dưới đây để trang bị kiến thức cho mình nhé.

Đi du lịch Nhật Bản có cần visa không?

Nhu cầu du lịch Nhật bản trong 2,3 năm gần đây tăng đột biến do Việt nam khai thác nhiều đường bay đến đây như Osaka, Tokyo.Nhiều công ty du lịch thuê riêng máy bay để bay đến các điểm thường phải nối chuyến như Hokkaido, Fukushima, Fukuoka..

kinh-nghiem-xin-visa-nhat-ban

Nhiều người có nhu cầu đi du lịch Nhật Bản đang tìm hiểu xem người Việt nam sang Nhật Bản có cần phải xin visa không? Trong khi Việt Nam đơn phương miễn visa 15 ngày cho khách có quốc tịch Nhật Bản. Nếu khách du lịch Nhật Bản chỉ du lịch Việt nam tầm 15 ngày và không có ý định ở lại lâu hơn thì không cần phải xin visa. Nhưng phía Nhật Bản vẫn không miễn visa cho người Việt. Vì vậy, Để đi du lịch Nhật Bản bạn vẫn cần phải xin visa nhé.

Umove Travel từng chứng kiến có du khách làm cho công ty du lịch của Nhật Bản, đã từng đi Nhật đến 6-7 lần và làn nào cũng xin đi dạng công tác. Nhưng đến lần thứ 8 thì bị từ chối với cùng loại visa công tác mà không hiểu lý do vì sao visa Nhật bị từ chối. Chỉ cần bạn chuẩn bị hồ sơ không tốt, coi thường việc chuẩn bị hồ sơ kỹ lưỡng, chỉn chu thì đều có kết quả xấu.

kinh-nghiem-xin-visa-nhat-ban-2

Visa Nhật có thời hạn 3 tháng, 1 lần, 15 ngày vì vậy bạn chỉ được phép nộp trước thời thời điểm đi 3 tháng mà thôi, và bạn chỉ sử dụng được visa 1 lần. Vì thế nếu có kế hoạch du lịch Nhật Bản bạn nên có kế hoạch đủ sớm để ngay khi xin visa Nhật xong chúng ta sẽ tiến hành săn vé rẻ và tiến hành đặt các dịch vụ tại Nhật Bản

Xin visa du lịch Nhật Bản có khó không?

Nhiều người hỏi chúng tôi xin visa du lịch Nhật bản có khó không? Bạn có đồng ý với chúng tôi rằng cứ đất nước mà có cộng đồng người Việt lao động,sinh sống và học tập đông thì ở đó sẽ khá khó xin visa. Trước đây là Đài Loan, rồi sang đến Hàn Quốc, tiếp theo là Nhật Bản, rồi Úc… sắp nữa chắc là Canada. Người Việt cứ thấy đâu dễ cấp visa thì lại đổ xô và đó để xin và thế là chính sách lại được siết chặt lại. Trong khu vực Đông Nam Á, hộ chiếu Việt lại đánh giá thấp như vậy đứng sau rất xa Thái Lan, Malaysia và không thể so sánh với Singapore.

kinh-nghiem-xin-visa-nhat-ban-3

Quay trở lại câu hỏi ở trên, với kinh nghiệm hơn 8 năm qua của Umove Travel, câu trả lời là xin visa Nhật Bản không quá khó nhưng cũng không dễ dàng như bạn tưởng. Bằng chứng là Umove Travel nhận rất nhiều hồ sơ đã từng đi Nhật công tác nhiều lần nhưng vẫn bị từ chối do bất cẩn hoặc nghĩ rằng đi nhiều rồi thì không phải lo, kiểu gì chẳng cấp.Hoặc nhiều người có visa Mỹ, công việc làm công chức nhà nước nhưng chuẩn bị hồ sơ không cẩn thận cũng dẫn đến bị từ chối một cách đáng tiếc.

Cái khó khi xin visa Nhật Bản là khi bị từ chối thì bạn không được phép nộp lại ngay mà phải chờ ít nhất 6 tháng sau bạn mới được nộp lại chứ không được phép đóng tiền nộp lai ngay luôn.Ngay cả khi bạn có thể bổ sung thêm giấy tờ, có thể chuẩn bị hồ sơ tốt hơn nhưng vẫn không được phépin nộp. Đó là môt trong những cái khó của visa Nhật nếu bạn chọn sai đơn vị xử lý visa Nhật cho bạn. Những nước lớn khác cho phép bạn nộp lại ngay nếu bạn có thể làm hồ sơ tốt hơn và đóng lại tiền như cũ thì sẽ được xét duyệt lại hồ sơ.

kinh-nghiem-xin-visa-nhat-ban-4

Khi visa Nhật bị từ chối mà không được nộp lại, đó là điều rất khó cho những ai đã lỡ mua vé máy bay, đặt khách sạn hoặc các dịch vụ khác bên Nhật rồi. Umove Travel đang tự hỏi có phải Nhật Bản không thu phí Đại sứ quán khi bị từ chối nên họ không muốn nhận lại hồ sơ đã từng bị chối vì sẽ mất thời gian không. Đó chỉ là suy nghĩ riêng của chúng tôi về điều này. Bởi như các Đại sứ quán khác bạn phải nộp lệ phí Đại sứ quán ngay khi nộp hồ sơ và không được trả lại khi bị từ chối. Chính vì vậy, bạn được phép nộp lại ngay khi bị từ chối để xem xét lại hồ sơ đồng nghĩa với việc bạn mất thêm một khoản phí nữa cho Đại sứ quán. Vì vậy, họ chỉ đưa ra lời khuyên bạn rằng chưa nên nộp lại visa ngay, nếu như bạn không có gì khác biệt so với lần trước hoặc ít nhất nộp lại sau 6 tháng vì họ nghĩ đó là khoảng thời gian mà hồ sơ của bạn có thể có những thay đổi nhất định.

Xin visa du lịch Nhật Bản mất bao lâu?

Bạn dễ dàng chứng kiến cảnh hàng đoàn người dài xếp hàng chờ từ sáng sớm để nộp hồ sơ xin visa Nhật Bản. Umove Travel đoán rằng trung bình một ngày số lượng nộp hồ sơ xin visa Nhật khoảng 300-350 hồ sơ, những ngày cao điểm có thể lên đến gần 500 người.

Bạn chỉ có thể nộp hồ sơ vào buổi sáng tầm từ 8h30 đến 12 giờ vào các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6. Thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ của Nhật Bản và Việt Nam đêu được nghỉ. Buổi chiều là thời gian để trả hồ sơ từ 1h30 đến 4h30. Buổi sáng nộp hồ sơ đông như thế nào thì buổi chiều nhận kết quả cũng đông như vậy. Người Nhật thể hiện sự cẩn thận, chu đáo tỉ mỉ qua các họ buộc các dây chun các quyển hộ chiếu lại với nhau khi bạn nộp một đoàn đi cùng nhau. Hay đơn giản là họ nhắc bạn phải kiểm tra lại thông tin trên hộ chiếu xem đã chuẩn xác chưa. Điều này tưởng nhỏ, đơn giản nhưng lại thể hiện sự chuyên nghiệp.

Thông tin trên visa là do con người đánh thông tin vào nên hoàn toàn có thể có sơ xuất rủi ro như sai số hộ chiếu, sai tên… nhầm số hộ chiếu của người này sang người kia… Nên nhân viên của Umove Travel luôn có thói quen kiểm tra lại thông tin khi đi nhận hồ sơ cho khách hoặc nhắc khách kiểm tra lại thông tin trên hộ chiếu xem chuẩn xác chưa. Đã có những trường hợp khách ra sân bay rồi khi làm thủ tục xuất cảnh ở sân bay thì phát hiện ra số hộ chiếu bị sai, may và vẫn giải quyết kịp thời không bị thiệt hại về tài chính.

Umove Travel nghĩ rằng Nhật Bản là một trong những nước có hiệu suất xử lý visa nhanh nhất trong các Đại sứ quán. Bằng chứng là với số lượng hồ sơ trung bình như trên nhưng trước đây Đại sứ quán Nhật xử lý trong 5 ngày làm việc tức là nếu bạn nộp thứ 2 tuần này thì bạn sẽ nhận được kết quả vào thứ 2 tuần sau. Nghĩa là nếu bạn bỏ thứ 2 ngày nhận hồ sơ, và thứ 2 trả kết quả thì Đại sứ quán Nhật đã xử lý hồ sơ chính xác trong 4 ngày quả làm việc. Nhân viên Đại sứ quán Nhật phải làm việc với cường độ cao như thế nào để xử lý khối lượng công việc lớn như vậy. Điều đó lý giải tại sao Nhật lại nhanh chóng trở thành cường quốc sau chiến tranh thế giới thứ 2 nhanh như vậy.

Tuy nhiên số lượng hồ sơ xin visa Nhật Bản ngày càng lớn và áp lực về thời gian khiến cho gần 1 năm gần đây Đại sứ quán Nhật Bản đã tăng lên thành 8 ngày làm việc mới có kết quả, không kể thứ 7, chủ nhật và ngày lễ. Umove travel đã cho bạn đã biết thời gian xử lý visa Nhật là bao lâu.

Visa Nhật Bản giúp bạn được miễn visa vào nước nào?

Visa Nhật có quyền lực không? Trong khu vực châu Á nếu hộ chiếu trắng chưa từng đi đâu bao giờ thì xin visa vào mấy nước tưởng chừng như đơn giản như Đài Loan hay Hồng Kong cũng không đơn giản chút nào chứ đừng nói đến việc xin visa vào các nước khó hơn như Nhật Bản, Hàn Quốc..

Trong khoảng 2 năm gần đây với chính sách mở cửa thu hút khách du lịch vào để phát triển kinh tế. Nhật bản đã thu hút một lượng lớn du khách châu Á trong đó có du khách Việt. Hơn thế, mặc dù Nhật là nước nổi tiếng đắt đỏ nhất trên thế giới nhưng với lợi thế gần Việt nam, chỉ mất khoảng hơn 4 tiếng bay sang Nhật nên rất nhiều hãng khai thác đường bay sang Nhật. Chính vì giá vé máy bay khá rẻ đã giúp cho nhiều người có cơ hội được khám phá nước Nhật.

Sở hữu visa Nhật trong tay cũng giúp bạn cải thiện hồ sơ đáng kể khi xin visa các nước lớn như châu Âu, Úc, Anh, Canada…. Nó như một sự tham chiếu tốt cho các Đại sứ quán lớn trong việc xem xét cấp visa vào các nước này

Điều đặc biệt hơn nữa là nếu bạn sở hữu visa Nhật trong tay bạn sẽ được miễn visa vào Mexico với thời hạn tối đa là 6 tháng. Nhưng thường visa Nhật chỉ cho với thời hạn visa là 3 tháng, 1 lần, 15 ngày nên thời hạn bạn được miễn visa cũng chỉ tối đa là 3 tháng mà thôi. Điều này sẽ là lợi thế cho bạn khi đến quốc gia Nam Mỹ nào mà không cần phải xin visa cũng đỡ được kha khá tiền bạc và thời gian. Chứng tỏ rằng sở hữu visa Nhật trong tay cũng có nhiều điểm lợi phải không các bạn.

Với những chia sẻ trên đây, Umove Travel hy vọng sẽ giúp các bạn có thể trang bị cho mình kiến thức để xin visa Nhật Bản dễ dàng hơn. Nếu quá trình xin visa của bạn có gặp khó khăn gì, hãy liên hệ với chúng tôi 0913 339 339 hoặc email info@umovetravel.com để được trợ giúp tận tình nhất nhé.

0913 339 339