Kinh nghiệm du lịch

Khám phá "VOSS - NAUY" - Trung tâm của các trò chơi mạo hiểm

Voss là một thành phố nằm cách thủ đô Oslo khoảng 400km, 6 tiếng lái xe. Sở dĩ chúng tôi chọn dừng lại ở Voss lâu bởi ở đây có khá nhiều trò chơi mạo hiểm kết hợp. Sau khi đi chuyến tàu đặc biệt nhất từ Mydral đến Flam chúng tôi bắt đầu hành trình đạp xe đạp. Địa hình không quá khó khăn, hiểm trở mà cảnh đẹp hai bên thì tuyệt vời, các thác nước như những dải lụa trắng trải dài, cảnh tĩnh lặng và thanh bình, đồng hành cùng chúng tôi là 1 gia đình người Mỹ có 3 bạn nhỏ.

voss-nauy-trung-tam-cac-tro-choi-mao-hiem-3

Sau khi đạp xe tiếp tục chèo kayak, vẫn còn nhớ là 1 cậu người Tây Ban Nha thích chèo kayak và muốn khám phá thế giới nên cứ thích du lịch chỗ nào thì cậu ấy đến chỗ đó xin làm Hướng dẫn viên kayak rồi kiếm tiền đi khám phá chán nước đó lại chuyển đi chỗ khác, chả cần “ổn định” theo cái kiểu định nghĩa của nhiều người là phải có công việc ổn định, rồi có cái nhà, rồi lấy vợ/chồng, rồi sinh con…Cậu ấy cứ hưởng thụ cuộc sống theo đúng nghĩa mà cậu ấy thích vì rồi “Ai chẳng phải đi ngủ với giun”, ổn định làm giề. Kể ra nghĩ cũng sống như kiểu cậu ấy cũng có cái thú vị, nhiều màu sắc, không nhàm chán.

voss-nauy-trung-tam-cac-tro-choi-mao-hiem-1

Sau khi chèo kayak cả 2 tiếp tục chơi đi jet boat tốc độ cao, các bạn trang bị cho đống quần áo để tránh gió, rét và nước bắn vào người. Thuyền có 12 chỗ, lái thuyền đi tốc độ cao, thỉnh thoảng lại “đánh võng” phê phết, nhiều lúc tưởng bay ra ngoài đến nơi rồi.

Ngày hôm sau cả 2 chúng tôi định làm chuyến Helicopter ngắm toàn cảnh Voss nhưng đen là thời tiết hôm đó cực đẹp nhưng gọi điện đến trung tâm nó bảo tiếc là hôm nay không có ai đăng ký bay cả, chỉ có 2 đứa mày thôi. Thế nên nếu chúng mày muốn đi thì phải trả ít nhất cho 3 người (vì bình thường họ đòi tối thiểu là 4), thế thôi, quên đi nhé, bọn tao đi cái khác. Vậy là cả 2 quyết định chơi trò Paragliding(dù lượn), họ sẽ dùng thuyền kéo mình lên, rồi khi lên đến 1 độ cao nhất định là nó cắt dây ra để mình cùng 1 phi công lơ lửng trên không trung ngăm toàn cảnh thành phố. Bạn giai chơi trước, mỗi đứa được bay lơ lửng khoảng 15 phút trên bầu trời. Ngồi dưới chờ thì có 1 bạn Singapore lượn lờ ra hỏi mày có chơi trò kia ko?(rồi chỉ lên trời).Hỏi giá xong cũng nghĩ ngợi một lúc rồi lượn nhanh vì cũng “đốt tiền ko ra khói”. Mỗi 15 phút bay trên bầu trời là bạn xác định mất khoảng hơn 500 USD/người nhé.

voss-nauy-trung-tam-cac-tro-choi-mao-hiem-2

Ngắm công viên trong khi chờ được bay thấy vô cùng nhiều đoàn các bé chỉ 4-5 tuổi được dắt vào công viên chơi, tham gia các hoạt động ngoài trời.Nhóm không quá đông nhưng trang phục thì cực pờ rồ nhá, bọn trẻ lăn lê bò toài trên cỏ, chơi các trò tập thể theo hướng dẫn của các cô giáo, rồi khám phá thiên nhiên và ăn nhẹ luôn ở đó một cách quy củ.

Đến lượt mình, đi cùng là 1 chú phi công nghe chú nói là trong nghề 17 năm nên cũng yên tâm.Lên không trung, sau khi đã cắt dây, đang ngắm toàn cảnh thành phố trên không trung, chú ấy hỏi” Mày có muốn làm giống chồng mày không? Ý mày là sao? Là nghiêng trái nghiêng phải giống anh ấy” OK chơi luôn. Vậy khi nào mày nghe tao hô nghiêng trái thì người mày cũng đổ cùng tao về bên trái và ngược lại nhé, OK”. Ôi trời, tưởng ngon ăn quả đầu tiên nghiêng trái, cảm giác bao nhiêu thức ăn trong dạ dày mình nó cũng nghiêng theo luôn, rồi nghiêng phải, tất cả mọi thứ trong bụng mình nó lộn xộn hết cả. Nhưng túm lại là trò này khá thú vị, một trải nghiệm khó quên tại Voss, khách sạn có thể tiết kiệm vì chỉ về để tắm và ngủ thôi mà nhưng chơi thì không tiếc, bởi ấn tượng nhiều nhất về các chuyến đi chắc chắn thông qua nhiều trải nghiệm này chứ không phải khách sạn hay 1 thứ gì đó, không tin thử xem.

>>> Đặt ngay GoEuGo - Tuyến Hồng - Tour du lịch Bắc Âu: Nauy -Thụy Điển- Đan Mạch để trải nghiệm nhé!!!

Hãy xách ba lô lên và khám phá vùng đất bắc Âu thanh bình, cảnh sắc tuyệt vời cùng chúng tôi chỉ với 88 Euro/người/ngày với hướng dẫn viên tiếng Việt cực hiểm chỉ có 5 chuyến trong năm 2019 này.

0913 339 339