Kinh nghiệm du lịch

3 bảo tàng không thể bỏ qua ở New York - Mỹ

Vào những năm 1950s, các nghệ sĩ đổ xô đến Greenwich, SoHo và Chelsea. Và khi Manhattan trở nên quá đắt đỏ, các nghệ sĩ chuyển đến Williamsburg, Brooklyn. Ngày nay, nền nghệ thuật NY đang phát triển ở Bronx với các phòng triển lãm xuất hiện ở Nam Bronx với tên gọi “Piano District”. Bronx từ lâu đã là tụ điểm của các viện nghệ thuật và các trung tâm văn hóa đẳng cấp thế giới.

 

 

1. Vườn bách thảo NY – NY Botanical Garden (NYBG)

 

Dù triển lãm nghệ thuật không phải là mục đích chính của nơi này, Vườn Bách thảo NY có tổ chức một buổi triển lãm cực kỳ ấn tượng hàng năm.  Mùa hè năm 2017 có triển lãm CHIHULY, triển lãm nghệ thuật thủy tinh theo phong cách retro, nhận được rất nhiều lời khen ngợi của cả người dân và giới phê bình nghệ thuật.

 

3-bao-tang-khong-the-bo-qua-NY

 

Nghệ sĩ nổi tiếng thế giới Dale Chihuly có hơn 20 tác phẩm ở đây. Triển lãm kéo dài từ mùa xuân đến mùa thu, du khách sẽ có nhiều cơ hội chiêm ngưỡng các tác phẩm làm từ thủy tinh ở các bối cảnh hoàn toàn khác nhau.

NYBG nổi tiếng với những sự kiện đặc biệt diễn ra quanh năm. CHIHULY Nights sẽ là cơ hội để du khách thưởng thức những tác phẩm nghệ thuật vào lúc hoàng hôn sau đó chúng sẽ được thắp sáng vào buổi tối. Ngoài ra còn có các chương trình chiếu phim, nhạc jazz và các chương trình nghệ thuật cho trẻ em.

 

3-bao-tang-khong-the-bo-qua-NY

 

Mùa hè 2018 sẽ là triển lãm về nghệ nhân Georgia O'Keeffe: Visions of Hawaii, triển lãm lớn về cuộc sống của O’Keeffe ở Hawaii vào năm 1939.

 

2. Bảo tàng Nghệ thuật Bronx

 

Bảo tàng Nghệ thuật Bronx trưng bày các bộ sưu tập nghệ thuật đương đại và các triển lãm giáo dục, dành cho tất cả các đôi tượng. Họ không thu ơhis vào cửa với mong muốn làm cho tất cả mọi người cảm thấy được chào đón ở đây.

 

3-bao-tang-khong-the-bo-qua-NY

 

Ban đầu bảo tàng này được xây dựng với mục đích là một phần của Tòa án Quận Bronx ở Grand Concourse. Năm 1982, Tòa án chuẩn vào một nhà thờ cũ được Thành phố NY trao tặng. Trong những năm 1990, bảo tàng bắt đầu gây quỹ để xây một tòa nhà lớn hơn với trang thiết bị phù hợp với những chương trình lớn dành cho cộng đồng. 19 triệu USD đã được sử dụng để xây dựng bảo tàng này, bảo tàng chính thức mở cửa vào tháng 10 năm 2006. Hiện nay, bảo tàng có không gian rất rộng ở cả phía bên trong và sân ngoài. Để giữ những tầm nhìn ban đầu, có hẳn 1 tầng dành cho những chương trình giáo dục và những phòng học, luôn có sẵn những khóa học dành cho trẻ em và thiếu niên ở đây.

Khu triển lãm thường xuyên được thay đổi và bổ sung, gồm có những bức tranh, điêu khắc, các bức tượng trưng bày của các nghệ nhân nổi tiếng từ rất nhiều cộng đồng địa phương khác nhau…

 

3. Wave Hill

 

Những người biết và yêu mến Wave Hill sẽ thấy khá miễn cưỡng khi bạn bước vào nơi ẩn náu bí mật của họ. Wave Hill, một khu vườn văn hóa, thật sự là một thánh địa so với sự hối hả và nhộn nhịp của thành phố NY bên ngoài, với tầm nhìn hướng ra sông Hudson.

 

3-bao-tang-khong-the-bo-qua-NY

 

Khu vườn rộng 28 mẫu đất là bối cảnh của nhiều phim truyền hình nổi tiếng. Bên trong các căn phòng là các phòng trưng bày, nơi các nghệ sĩ mới nổi đwpcj trưng bày các tác phẩm của mình. Là nơi trưng bày nghệ thuật đương đại, Wave Hill mở rộng cửa chào đón những ý tưởng sáng tạo mới.

Hãy dành 1 ngày để đến thăm Wave Hill. Mang theo bữa trưa để picnic trên sân vườn hoặc ở các quán café trang trại rất tuyệt vời của họ. Khách du lịch đến Wave Hill thường thích đi qua Met Cloisters, chỉ qua cầu Henry Hudson ở khu Manhattan Heights của Manhattan.

 

3-bao-tang-khong-the-bo-qua-NY

 

Wave Hill là một nơi rất độc đáo dành cho các nghệ sĩ được trưng bày những tác phẩm của mình. Từ tháng 1 đến tháng 3 là khoảng thời gian tự do cho các nghệ sĩ, họ được phép sử dụng nơi này như studio của mình, họ có thể tổ chức những workshop chia sẻ về những tác phẩm, làm sôi động lên không khí mùa đông có phần ảm đạm.

 


 

Để có cơ hội đến thăm 3 bảo tàng độc đáo này, hãy liên hệ UmoveTravel theo hotline 091 333 9339 để được tư vấn và đánh giá hồ sơ chi tiết.

>>> Xem thêm Thủ tục xin visa du lịch Mỹ

0913 339 339