Kinh nghiệm xin visa

5 lý do khiến bạn bị từ chối visa Mỹ

Hồ sơ xin visa của bạn cực tốt, bạn đi nhiều nước rồi, bạn có công ty đang kinh doanh hiệu quả với nguồn tài chính khủng. Khi đi phỏng vấn bạn trả lời trôi chảy tất cả các câu hỏi của nhân viên lãnh sự nhưng không hiểu vì sao visa Mỹ của bạn vẫn bị từ chối.

 

li-do-tu-choi-visa-my

 

Bạn có cảm giác visa Mỹ được cấp hay từ chối khá cảm tính, họ không cần xem hồ sơ giấy tờ của bạn đã từ chối luôn. Đúng là như vậy, visa Mỹ khó rất khó nhiều người bị từ chối đến 3-4 lần mặc dù hồ sơ rất mạnh và ngược lại dễ cũng rất dễ vì vào chỉ phỏng vấn 2-3 câu là cấp luôn.

Tại sao vậy, Umove Travel sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi 

“ Vì sao visa Mỹ của bạn bị từ chối? ”


1. Các lý do về công việc:

 

Việc xin hợp đồng lao động trong một công ty tư nhân hoặc cổ phần nào đó không quá khó khăn. Nhiều người nghĩ Mỹ không kiểm tra giấy tờ bản nên không thể phát hiện được. Tuy nhiên, Đại sứ quán có nghiệp vụ để kiểm tra thông tin là sự thật hay giả mạo. Vì vậy, đã có rất nhiều đương đơn trượt visa vì lý do  này mà không biết tại sao. Nhiều người là chủ doanh nghiệp nhưng khi khai bản khai DS 160 lại không khoe ra những điểm mạnh của mình. Những hồ sơ đang làm việc nhà nước hoặc các tổng công ty lớn sẽ là một lợi thế.Do đó khi chuẩn bị hồ sơ cần trung thực và khai thật tốt những điểm mạnh của mình nhằm thuyết phục Đại sứ quán.

 

2. Nhân thân cũng ảnh hưởng đến kết quả:

 

Nhiều người nghĩ rằng Mỹ chỉ đánh trượt visa du lịch, chứ có thư mời từ hãng,  công ty bên Mỹ hoặc người thân bên Mỹ báo lãnh thì sẽ chắc chắn có visa là một sai lầm lớn. Đôi khi bạn bị đánh trượt visa Mỹ vì những ràng buộc về gia đình tại Việt Nam chưa nhiều như: chưa có gia đình, chưa có con, còn trong độ tuổi lao động… thì khả năng bạn bị trượt vì lý do này là rất cao. Nhiều người hồ sơ tốt chỉ duy nhất tình trạng hôn nhân hiện đang ly hôn nên khi khai đã cố tình khai là tình trạng hôn nhân bình thường vì nghĩ rằng Đại sứ quán Mỹ không kiểm tra giấy tờ nên có thể không biết. Nhưng câu đầu tiên phỏng vấn đã hỏi liên quan đến vấn đề nhân thân và nhanh chóng bị từ chối

  

 3. Các lý do về tài chính


Trừ khi bạn đi công tác sẽ được công ty chứng minh tài chính còn lại các loại visa khác như: visa du lịch, thăm thân hay du học đều  phải  tự chứng minh khả năng tài chính ngay cả khi người bảo lãnh đã đề rõ là mọi chi phí do người mời chi trả.Làm thế nào để thể hiện bạn có khả năng tài chính tốt qua tiền lương, các tài sản cố định, các khoản thu nhập thường xuyên là những lý do tốt để chứng minh thu nhập của bạn

Có nhiều chủ doanh nghiệp có thu nhập rất cao, nhưng bạn cần cẩn trọng khi khai DSQ 160 vì nếu như bạn khai thu nhập rất cao mà không có giấy tờ chứng minh cho điều đó, hoặc không logic với hồ sơ thì bạn cũng sẽ bị từ chối.


 4. Các vấn đề khi phỏng vấn:


Số lượng người phỏng vấn trong một ngày là rất nhiều và bạn chỉ có 2- 5 phút để thể hiện mình với nhân viên lãnh sự. Do đó hãy tận dụng 5 phút này để thuyết phục họ nên cấp cho bạn visa đến Mỹ. Bạn nên ăn mặc lịch sự, gây ấn tượng tốt từ cái nhìn đầu tiên, trả lời ngắn gọn, rõ ràng xúc tích và hãy nói theo cách mà người Mỹ thích là điều vô cùng quan trọng.

>>>Xem thêm: Làm gì để buổi phỏng vấn visa Mỹ thành công

 

5. Bản khai DS 160

 

Mặc dù hồ sơ của bạn rất tốt mọi mặt nhưng bạn không biết cách khai trên bản DS160 để có thể khoe ra toàn bộ những điểm mạnh trong hồ sơ của bạn từ lịch sử đi du lịch, công việc, tài chính, doanh nghiệp ra sao thì nguy cơ bạn bị từ chối là rất cao. DS160 là “bộ mặt” nơi thể hiện tất cả những gì thuộc về bạn. Vì vậy hãy khai thông tin thật tốt, chính xác và cẩn trọng để giúp nhân viên lãnh sự ra quyết định luôn khi đọc hồ sơ của bạn và khi phỏng vấn chỉ củng cố lại quyết định của họ một lần nữa thôi bạn nhé.

 


 

Umove Travel có kinh nghiệm xử lý visa Mỹ với tỷ lệ thành công rất lớn, ngay cả những hồ sơ rất khó như đã từng bị trục xuất khỏi Mỹ chúng tôi vẫn giúp khách hàng xin lại được.Gọi ngay 091 333 9339 hoặc info@umovetravel.com để biết thêm lý do vì sao bạn bị từ chối visa Mỹ.

0913 339 339