Kinh nghiệm xin visa

Lưu ý quan trọng khi chứng minh tài chính xin visa Hàn Quốc bạn cần biết

Chứng minh tài chính khi xin visa Hàn Quốc cũng là một vấn đề đáng lưu ý bởi Hàn Quốc là một trong số ít các Đại sứ quán quy định cụ thể và chi tiết về việc chứng minh tài chính như sau

Bạn phải có số tiền tối thiểu tương đương 5000 USD có kỳ hạn từ 3 tháng trở lên với thời hạn tối thiếu 1 tháng tính đến thời điểm đi nộp visa.

chung-minh-tai-chinh-xin-visa-han-quoc-1

Nếu bạn có sổ tiết kiệm nhưng mới gửi và chưa đủ 1 tháng thì bạn phải bổ sung giấy tờ nhà hoặc giấy tờ xe.

Tuy nhiên Hàn Quốc cũng miễn chứng minh tài chính cho 9 đối tượng như sau:

  1. Làm việc trong các tổ chức, công ty  nhà nước
  2. Làm việc trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao hoặc những người có tay nghề cao như bác sĩ…
  3. Đã tốt nghiệp Đại học, cao đẳng tại Hàn Quốc
  4. Cán bộ nghỉ hưu trên 55 tuổi và có lương hưu
  5. Nhân viên của các cơ quan truyền thông, nhà báo, truyền hình
  6. Người có thu  nhập trên 8000 USD/năm hoặc có thẻ tín dụng hạng Vàng hoặc Platinum
  7. Có số dư trong tài khoản trên 1 tỷ
  8. Người có thẻ xanh tại các quốc gia OECD, hoặc đã từng nhập cảnh đây
  9. Nhân viên thuộc top 500 doanh nghiệp trên trang www.vnr.500.com.vn

Các quốc gia OECD là những nước nào: Mỹ, Canada, Mexico, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, Nhật Bản,Anh, Áo, Bỉ, Đan Mạch, Phần Lan, Pháp, Hy Lạp, Tây Ban Nha, Luxemburg, Hà Lan, Đức, Thụy Điển, Thụy Sĩ , Ba Lan, Cộng hòa Séc, Slovakia, Hungary, Iceland, Ireland, Phần Lan,Ý, Hy Lạp, Bồ Đào Nha và Thổ Nhĩ Kỳ

Nếu bạn đã từng có visa và nhập cảnh vào những nước này thì bạn sẽ được miễn chứng minh tài chính (trừ Hàn Quốc, bạn vẫn phải chứng minh tài chính mặc dù đã từng đến Hàn Quốc). Nhưng nếu có visa đến các nước này trong vòng 5 năm thì bạn vẫn có thể bị yêu cầu chứng minh tài chính.

chung-minh-tai-chinh-xin-visa-han-quoc-2

Đối với trẻ em có bố mẹ thuộc trường hợp miễn chứng minh tài chính thì trẻ em đó cũng được miễn chứng minh nhưng phải có giấy tờ phù hợp.

Chính vì đòi hỏi cụ thể và khắt khe về điều kiện tài chính nên rất nhiều người đã sử dụng dịch vụ tài chính hoặc làm giả điều này. Vì vậy, Umove Travel khuyên bạn không nên làm giả hồ sơ giấy tờ tài chính, nếu không đủ điều kiện thì nên cải thiện và cần thời gian để  khắc phục điều đó chứ không nên làm giả hồ sơ vì nó sẽ dẫn đến rất nhiều hệ lụy sau  này.

chung-minh-tai-chinh-xin-visa-han-quoc-3

Thời hạn visa Hàn Quốc là 3 tháng, 1 lần, 30 ngày do đó các bạn nên có kế hoạch đủ sớm để lên kế hoạch xin visa đạt kết quả cao nhất

Ngoài ra việc xếp hàng chờ đợi ở Đại sứ quán cũng mất rất nhiều thời gian của các bạn. Đôi khi bạn phải chờ rất nhiều ngày mới đến lượt được nộp hồ sơ, sau đó chờ thêm 8 ngày làm việc.Vì vậy bạn nên nộp hồ sơ trước ít nhất là 1 tháng, vào mùa cao điểm như ngắm hoa anh đào, thu lá vàng lá đỏ thì nên có kế hoạch trước 2 tháng trở lên.

Nếu bạn muốn đánh giá xem mình đủ điều kiện về hồ sơ xin visa, có được miễn tài chính hay không hay có khả năng có được visa 5 năm nhiều lần hay không hãy gọi cho Umove Travel qua 0913 339 339 hoặc email:info@umovetravel.com.

0913 339 339