Kinh nghiệm du lịch

{Bật Mí} Đi du lịch Anh cần bao nhiêu tiền?

Bạn đang muốn đi du lịch nước Anh những chưa biết đi du lịch Anh cần bao nhiêu tiền. Bài viết này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Nước Anh được mệnh danh là đất nước phát triển với những thành phố nổi tiếng như London, Brisol,…. Bạn sẽ có được những trải nghiệm mới, những thành phố phát triển, ẩm thực phong phú. Một câu hỏi đặt ra đó là đi du lịch Anh cần bao nhiêu tiền, vấn đề băn khoăn của những người chuẩn bị đi du lịch. Vậy để biết được giá cụ thể bạn hãy theo dõi hết bài viết này nhé.

Châu Âu là địa điểm được nhiều du khách lựa chọn đặc biệt là nước Anh. Nước Anh có nhiều du khách lựa chọn để du lịch. Đất nước có thủ đô London năng động với tháp đu quay London Eyes là niềm kiêu hãnh, tự hào của cả thế giới. Nơi đây sở hữu nền văn hóa, ẩm thực phong phú, trung tâm kinh tế của thế giới. Vì vậy Anh là điểm đến rất nhiều du khách lựa chọn. Một vấn đề đặt ra đó là đi du lịch Anh cần bao nhiêu tiền. Đây là câu hỏi của du khách lần đầu du lịch ở Anh.

Đi du lịch Anh cần bao nhiêu tiền phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như đi hãng hàng không nào giá rẻ hay hạng sang, khách sạn bạn muốn ở  loại 4-5 sao hay chỉ là phòng trọ (hostel) hay dành các khách du lịch ít tiền (Backpacker). Đây là 2 loai chi phí chiếm đến 60-70% chi phí của chuyến đi. Chúng tôi sẽ đưa ra chi phí cụ thể để bạn tham khảo nhé.

1, Visa

Visa là giấy tờ thiết bạn phải xin nếu muốn đi du lịch nước ngoài. Bạn cần phải chuẩn bị giấy tờ chứng minh tài chính, công việc, nhân thân để nộp và chờ xét duyệt. Đi du lịch Anh cần bao nhiêu tiền phụ thuộc vào visa. Bạn phải đóng tiền phí Đại sứ quán xin visa Anh để đi du lịch hoặc đi theo dạng ngắn hạn khoảng 2,9-3,2 triệu (tùy tỷ giá của đồng bảng Anh)tại thời điểm thanh toán. Với  mức phí này thời gian xét duyệt khoảng 3 tuần. Vì vậy, nếu bạn không muốn mất thêm tiền để xử lý nhanh thì cần phải nộp trước thời điểm đi dự kiến là 3-4 tuần.

Tuy nhiên nếu vì lý do nào đó bạn không đủ thời gian để làm thì xin làm visa Anh khẩn để được xét duyệt hồ sơ trong vòng 5 ngày và bạn phải trả thêm 1 mức phí là 6 triệu/hồ sơ. Nhưng khi bạn đóng thêm chi phí này không đồng nghĩa với việc là bạn chắc chắn có được visa mà chỉ là đẩy nhanh thời gian xét duyệt lên thôi. Một con số không hề nhỏ và Umove Travel không mong muốn bạn phải trả thêm số tiền không đáng có này.

2, Gía vé máy bay.

Giá vé máy bay không ổn định theo từng vừng, nơi xuất phát và thành phố bạn đến. Mỗi hãng máy bay sẽ có giá khác nhau phụ thuộc vào bạn. Nếu bạn chọn vé bay ghế tốt thì giá cao hơn. Bạn nên chọn vé khứ hồi cho chuyến đi tự túc đi đường hàng không sang Anh là nhanh nhất.

Nếu bạn muốn bay Vietnam Airlines cất cánh từ Hà Nội đến London thì bạn mất chi phí khoảng 850 usd. Cũng bay hãng này những bạn chọn địa điểm bay khác nhau đó là TP. HCM- London thì bạn chỉ mất 500 usd. Gía vé máy bay không ổn định vì phụ thuộc và đường bay ngắn hay dài, thời điểm nhiều người đi du lịch và rất nhiều yếu tố khác.

Nếu bạn muốn giá vé ít hơn thì bạn nên đặt sẵn kế hoạch đi du lịch và đặt vé trước. Đặt vé trước bạn có thể săn được vé rẻ hơn và nếu bạn mua vào thời điểm ưu đãi bạn sẽ nhận được giá vé thấp hơn.

3, Chi phí ăn, ở, đi lại.

Chi phí này phụ thuộc nhiều vào chương trình mà bạn lựa chọn như: số ngày đi, đi những đâu, thành phố nào, đi bằng phương tiện gì. Nếu bạn đi du lịch tự túc thì chắc chắn bạn phải có kế hoạch chi tiết cho việc này. Khi đó bạn sẽ quyết định đi bằng phương tiện công cộng hay thuê xe tự lái, hay thuê xe có người lái.

Nếu bạn đi bằng phương tiện công cộng thì chi phí khá rẻ, kể cả Anh là nước vô cùng đắt đỏ cũng không mất quá nhiều trung bình khoảng 5-10 bảng/ngày di chuyển. Nhưng nếu bạn thuê xe tự lái thì xác định tầm khoảng 70-100 bảng/ngày tùy loại xe, đã bao gồm cả bảo hiểm. Nhưng sang hơn nữa bạn thuê xe có lái xe thì cứ xác định tậm 250- 300 bảng/ngày bởi tiền xăng, tiền thuê xe và tiền lương cho lái xe. Lưu ý rằng cứ dịch vụ gì sử dụng đến nhân công thì chi phí sẽ rất cao như: cắt tóc, massage...

Chi phí ở: Nó cũng rất phụ thuộc vào bạn muốn chi bao nhiêu cho tiền ở một ngày ban có thể ở 20-50 bảng/đêm thậm chí rẻ hơn nếu muốn ở dạng phòng hostel or Backpacker hoặc ở phòng chung từ 8-16 người/phòng đến từ khắp nơi trên thế giới.

Tiền ăn: Umove Travel nghĩ rằng bạn có thể không  mất nhiều chi phí cho việc này nếu thường xuyên vào siêu thị mua bánh mỳ, đồ ăn nhanh, thậm chí có người mang nồi cơm điện mini để nấu thì chi phí chỉ tầm 5 bảng/ngày mà thôi. Nhưng đừng tiết kiệm với bản thân quá nhé, hãy tự thưởng cho mình những tách cafe nóng hổi hay những đặc sản vùng đó nơi mà bạn đặt chân đến. Để về chúng ta lại có động lực để có thể kiếm thêm nhiều tiền cho những chuyến đi tiếp theo nhé.

Vậy dựa vào số ngày, chất lượng dịch vụ mà bạn muốn sử dụng bạn có thể tính một cách tương đối xem bạn cần bao nhiêu tiền cho chuyến du lịch Anh của mình rồi đúng không?

Trên đây là những chi phí cụ thể để bạn tham khảo đi du lịch Anh cần bao nhiêu tiền. Tuy nhiên mức giá này sẽ thay đổi theo từng thời điểm và chi phí phát sinh trong chuyến du lịch. Bạn hãy cân nhắc thật kĩ chi phí để tiết kiệm được chi phí và tận hưởng đến chuyến du lịch thất có ý nghĩa.

0913 339 339