Kinh nghiệm xin visa

Tư vấn: Có nên sử dụng dịch vụ làm visa Anh khẩn không?

Thời gian xét duyệt visa Anh trung bình khoảng 3 tuần và hồ sơ phải gửi sang bên Bangkok, Ấn Độ nên trong trường hợp bạn cần hộ chiếu đột xuất để đi công tác sẽ gặp rất nhiều khó khăn và mất thời gian mới lấy lại được hộ chiếu để đi.

 

Xin visa đi Anh khó không? Câu trả lời là rất khó, nhiều người có ý định đi cả Pháp cùng các nước châu âu và xin visa đi thăm người thân tại  Anh. Họ xin visa châu Âu trước và cầm nguyên bộ hồ sơ đó sang xin visa thăm thân Anh nhưng lại bị từ chối. Điểu này muốn chứng minh rằng làm visa đi Anh khó như thế nào?

Hầu hết các nước hiện nay không có lịch hẹn trả kết quả visa cụ thể mà khi nào xong thì họ thông báo vào email, điện thoại khi bạn đăng ký hoặc bạn có thể tìm kiếm tình trạng xét duyệt hồ sơ xin visa của mình trực tuyến qua các kênh thông tin trên website. Bạn cần phải có số hộ chiếu và một mã số được cấp bởi Đại sứ quán hay trung tâm tiếp nhận thị thực thì mới kiểm tra trực tuyến được. Anh cũng không phải trường hợp ngoại lệ, nhưng Đại sứ quán Anh là một trong số ít các nước cung cấp dịch vụ làm visa Anh khẩn. Thay vì xét duyệt trong 22-24 ngày như thông thường thì bạn sẽ được xét trong vòng 5 ngày làm việc

Hồ sơ xin visa Anh nộp ở đâu? Bạn sẽ nộp hồ sơ tại 3 trung tâm VFS tại Hà Nội, Đà Nẵng và Hồ Chí Minh. Khi nộp hồ sơ ở đây xong sẽ được chuyển đến Bangkok để xử lý. Trung tâm ở Bangkok xét duyệt visa Anh cho cả các nước như Lào, Campuchia…

dich-vu-lam-visa-anh-khan-1

 

Như chúng tôi đã đề cập ở những bài viết trước về thời hạn visa Anh cho khá dài là 6 tháng, được phép ra vào nhiều lần và được ở tối đa là 180 ngày. Vì vậy nếu có kế hoạch đi Anh mặc dù chưa xác định được ngày cụ thể thì bạn vẫn nên làm visa sớm trước. Bạn được phép nộp trước thời điểm đi 3 tháng so với ngày dự định khởi hành, thêm thời gian chuẩn bị hồ sơ giấy tờ thì tổng cộng bạn nên chuẩn bị trước 4 tháng trước khi đi để đảm bảo mọi dịch vụ được chu đáo và với chi phí thấp nhất.

Chính vì thời gian xét duyệt khá lâu như vậy nên Đại sứ quán Anh có cung cấp dịch vụ visa làm visa Anh khẩn trong vòng 5 ngày làm việc (tức là bạn rút ngắn được 2/3 thời gian xét duyệt từ 3 tuần xuống còn 1 tuần). Tuy nhiên chi phí để làm visa Anh khẩn là khá cao, bạn phải trả thêm 303 USD hồ sơ, đây chỉ là chi phí làm visa Anh khẩn chưa bao gồm phí Đại sứ quán giao động trong khoảng 3,2-3,6 triệu/bộ hồ sơ tùy thời điểm giao động tỷ giá của đồng bảng Anh tại thời điểm thanh toán. Mức giá này là bạn nộp hồ sơ tại Hà Nội, nếu bạn nộp ở Hồ Chí Mình thì bạn cần phải trả thêm 1 khoảng gần 100 USD cho phí Đại sứ quán Anh. Umove Travel cũng thực sự không biết lý do tại sao nộp ở đầu Hồ Chí Minh thì phí Đại sứ quán lại cao như vậy trong khi cùng nộp qua trung tâm tiếp nhận thị thực VFS

 

dich-vu-lam-visa-anh-khan-2

 

Ai nên sử dụng dịch vụ làm visa Anh khẩn? Với những phân tích ở trên, trong trường hợp bạn cần đi công tác gấp hoặc có việc gấp như người thân bị bệnh hoặc ốm nặng thì mới cần đến sử dụng dịch vụ này. Nhưng các bạn cũng cần phải tính đến độ trễ của nó có thể xảy ra bởi Umove Travel đã chứng kiến nhiều cuộc gọi kêu cứu là đã sử dụng dịch vụ làm visa nhanh trong 5 ngày việc nhưng không giao hộ chiếu đúng cam kết.Hậu quả là nhiều khách hàng không đi được đúng theo kế hoạch phải đổi vé máy bay. Có khách không thay đổi được kế hoạch thì phải bay thêm sang Bangkok để cầm hộ chiếu về rồi mới bay tiếp sang Anh vì không chờ được thủ tục chuyển phát nhanh từ Thái Lan về Việt Nam. Tuy nhiên việc này cũng không thường xuyên xảy ra nhưng Umove Travel muốn cảnh báo bạn như vậy để biết rằng mọi việc đều có thể xảy ra. Vì thế nên luộn tính thêm 1 khoảng thời gian để kế hoạch không bị quá chặt.

Trên đây, Umove Travel đã cung cấp những thông về quy trình xin visa Anh khẩn và các dịch của Đại sứ quán Anh khá chi tiết để các bạn biết nên cần bao nhiêu thời gian để chuẩn bị cho phù hợp.Dường như chỉ có Đại sứ quán Anh hiện nay là cung cấp dịch vụ làm visa khẩn thôi, các nước khác bạn muốn làm khẩn cũng không có. Nếu bạn cần thêm thông tin về thủ tục hồ sơ xin visa Anh hãy gọi 0913 339 339 hoặc info@umovetravel.com để được tư vấn thêm. Chúc các bạn có một chuyến đi khám phá xứ sở sương mù thật nhiều trải nghiệm tuyệt vời.

0913 339 339