Kinh nghiệm du lịch

Kinh nghiệm săn vé máy bay rẻ đi Tây Tạng

Nếu chỉ đi Tây Tạng mà không đi Nepal thì bạn có thể cân nhắc đến 3 hãng hàng không dưới đây. Đối với chiều đi hiện nay chưa có một hãng nào có thể nối kịp chuyến trong ngày nên buộc phải ngủ đêm tại điểm transit, nhưng chiều về thì bạn có thể kịp nối chuyến trong đêm mà không cần phải nghỉ đêm

Bạn có thể chọn Vietnam airline, chúng ta sẽ transit tại Thành Đô, ngày hôm sau sẽ bay từ Thành Đô đi với cung đường ngắn hơn nên bạn sẽ có nhiều thời gian để nghỉ ngơi ở Lhasa. Đây có thể là ưu tiên hàng đầu của các bạn bởi cơ hội săn vé rẻ của Vietnam airline vào tháng 3 và tháng 9 hàng năm với chương trình chào hè và chào thu. Tuy nhiên Vietnam không phải ngày nào cũng bay mà chỉ bay vào thứ 4, thứ 6 và chủ nhật. Điều này có thể sẽ hạn chế về khung thời gian mà các bạn muốn đi.

Lựa chọn thứ hai là hãng China Shouthern Airline sẽ transit tại Quảng Châu, thời gian di chuyển từ Quảng Châu sang Lhasa dài hơn, nhưng hãng này có chuyến bay hàng ngày đến Quảng Châu. Đôi khi vào những thời điểm nhạy cảm giữa Việt nam và Trung Quốc bạn sẽ khó có lựa chọn nào tốt hơn. Bởi chúng tôi đã may mắn khi chọn China Southern Airline khi mà các chuyến bay của Vietnamairline đều hủy hết đến Trung Quốc.

Lựa chọn số 3 là hãng hàng không China Eastern Airline sẽ transit tại Kon Minh hoặc Nam Ninh. Giá vé của hãng hàng không này cũng khá rẻ, vì vậy nếu mua sớm bạn sẽ có giá khá tốt.

kinh-nghiem-du-lich-tay-tang

Tuy nhiên nếu bạn đi dài quá 15 ngày (hết visa) và đi cả Nepal thì nên xem xét và cân nhắc lại bởi từ Nepal bạn phải bay vòng về lại Trung Quốc và khi đó hoặc là visa của bạn bị hết 15 ngày rồi. Vì visa du lịch Trung Quốc thường cho thời hạn 3 tháng, được vào 1 lần và được ở lại tối đa 15 ngày. Hoặc bạn phải xin visa Trung Quốc 2 lần thì mới bay trở lại Trung Quốc để tận dụng vé chiều về được

Chính vì vậy, chúng tôi khi bay về từ Kathmandu đã quyết định chọn đi với hàng không Malaysia. Từ Kathmandu về Việt Nam ngoài Malaysia còn có Bangkok là 2 hãng hàng không chính có nhiều chuyến nối từ Nepal và Ấn Độ với các điểm trong khu vực Asian. Thời điểm đó Malaysia đang bị giảm sút do vụ MH 370 nên giá vé khá hợp lý và chúng tôi quyết định đi với MH. Nhưng thật sự khi lên máy bay thì không còn một chỗ nào trống trên máy bay. Vì vậy, tùy thời gian và thời điểm các bạn muốn đi để chọn hãng hàng không nào phù hợp nhất nhé.

Một kinh nghiệm lên lịch trình du lịch Tây Tạng và Nepal là nếu bạn đến Nepal trước và Tây Tạng sau thì chỉ khi đến Nepal bạn mới được xin giấy phép vào Tây Tạng. Đó là hiệp ước được ký kết giữa Tây Tạng và Nepal không cho phép bạn xin giấy phép trước từ ở Việt Nam nếu bạn vào Nepal trước. Vì vậy nếu bạn muốn đi theo chiều ngược lại bạn phải tính toán đến thời gian bạn phải chờ đợi ở Nepal để lấy giấy phép rồi mới được sang Tây Tạng. Như vậy sẽ khá rủi ro nếu bạn đi theo chiều ngược lại nếu bạn không có nhiều thời gian hoặc gặp trục trặc khi xin giấy phép.

kinh-nghiem-du-lich-tay-tang

Một vấn đề nữa Umove Travel khuyên bạn không nên đi từ Nepal trước rồi mới sang Tây Tạng. Vì nếu đi ngược lại như vậy, thì khu vực này cũng gặp rất nhiều đèo cao, và chắc chắn là hầu hết các bạn đều muốn ghé thăm Everest Base Camp. Nhưng bạn sẽ gặp khó khăn vì chưa kịp làm quen với độ cao đã gặp ngay Everest Base Camp ở mức hơn 5200m so với mặt nước biển. Do các bạn đang đến từ nơi rất thấp là Nepal  thì khó mà tránh khỏi việc sốc độ cao và có thể làm hỏng chuyến đi của bạn.

Vì vậy hãy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định đi như thế nào bạn nhé. Nếu bạn cần Umove Travel hãy để lại câu hỏi chi tiết, chúng tôi rất sẵn lòng giúp bạn qua 0913 339 339 hoặc info@umovetravel.com

 

0913 339 339