Kinh nghiệm xin visa

[Click ngay] Kinh nghiệm xin visa Đài Loan tự túc không thể không biết!

Kinh nghiệm xin visa Đài Loan tự túc cụ thể như thế nào? Không quá khó nhưng cũng không dễ như bạn tưởng. Lý do, hàng chục năm trước đây số lượng cô dâu lấy chồng Đài Loan, xuất khẩu lao động tại đây vô cùng lớn mà để ý thấy cứ nơi nào có nhiều người Việt lao động, sinh sống và học tập thì không dễ cho khách du lịch xin visa.

Nhằm thúc đẩy việc phát triển du lịch đến Đài Loan cho các nước khu vực Asean. Từ ngày 1/9, công dân Việt Nam được miễn visa có điều kiện vào Đài Loan cùng với các nước Ấn Độ, Indonesia, Philippines, Myanmar, Campuchia và Lào. Các nước Singapore, Malaysia, Thái Lan và Brunei  đã được áp dụng chính sách này trước đó.

1. Điều kiện miễn visa vào Đài Loan cho công dân Việt Nam

kinh nghiệm xin visa Đài Loan tự túc

Thực chất là bạn phải xin visa Đài Loan online nhưng không mất phí dành cho những người đã có visa các nước trong khối Châu Âu, Anh, Mỹ, Canada, Úc, Hàn Quốc Newzeland, Nhật Bản hoặc visa đã hết hạn trong vòng 10 năm sẽ được miễn visa vào Đài Loan. Bạn chỉ cần chỉ cần đăng nhập trang web (https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast/) và điền đầy đủ thông tin, sau khi xét duyệt sẽ được cấp chứng nhận cho phép nhập cảnh Đài Loan nhiều lần, thời gian lưu trú 30 ngày, thời hạn sử dụng ba tháng.

Như vậy nếu bạn thỏa mãn điều kiện trên thì việc làm visa Đài Loan là điều trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Nhưng nếu bạn muốn đi Đài Loan mà không thỏa mãn điều kiện trên thì việc xin visa du lịch Đài Loan tự do sẽ vô cùng phức tạp. Do lượng người Việt Nam trước đây lao động, sinh sống, học tập và lấy chồng Đài Loan rất nhiều. Cùng Umove Travel tìm hiểu hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan tự túc.

kinh nghiệm xin visa Đài Loan tự túc

Thủ tục giấy tờ xin visa du lịch Đài Loan:

  1. Hộ chiếu có thời hạn 6 tháng trở lên bản gốc (có ký tên).
  2. Tờ khai xin cấp thị thực ngắn hạn.
  3. 2 ảnh 4x6 nền trắng chụp trong vòng 6 tháng.
  4. Giấy tờ chứng minh công việc: Hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép, thẻ bảo hiểm.
  5. Giấy tờ chứng minh tài chinh: sổ tiết kiệm, xe hơi, nhà (nếu có).
  6. Giấy tờ chứng minh chuyến đi: Vé hai chiều, khách sạn, lịch trình.

2. Tips xin visa du lịch Đài Loan tự túc thành công

Đài Loan vẫn đang áp dụng việc nhận hồ sơ xin visa dạng giấy, chỉ chấp nhận xin visa online trong trường hợp bạn đủ các điều kiện để làm visa online nêu trên.

Nộp bảo hiểm xã hội bản gốc để đối chiếu

Theo kinh nghiệm xin visa Đài Loan tự túc cần nộp bảo hiểm xã hội bản gốc để đối chiếu nhằm đảm bảo bạn có công việc thật sự mới được đóng bảo hiểm y tế xã hội.

Nộp sổ tiết kiệm gốc

Làm visa Đài Loan cũng cần nộp sổ tiết kiệm gốc để đảm bảo bạn không sử dụng dịch vụ tài chính và làm giả giấy tờ chứng minh tài chính khi mà nhiều bên cung cấp dịch vụ tài chính này.

Khi bạn có đủ điều kiện để xin visa Đài Loan online thì khả năng bạn được cấp thư chấp nhận visa đôi khi cũng rủi ro vì nếu tên bạn trùng với tên 1 người đã nằm trong black list (Danh sách những người đã vi phạm luật di trú của Đài Loan) thì khả năng bạn cũng không được cấp visa Đài Loan. Điều này hay xảy ra với những người mang họ Nguyễn hay trùng với các lao động ở Đài Loan trước đây. Khi đó nếu bạn muốn đi thì buộc phải nộp hồ sơ giấy để xét duyệt lại từ đầu.

kinh nghiệm xin visa Đài Loan tự túc

Phí làm visa Đại sứ quán Đài Loan là bao nhiêu?

Nếu bạn làm trực tiếp bằng hồ sơ giấy phí là 50USD lấy sau 5 ngày làm việc, 75USD lấy sau 2 ngày làm việc). Nếu bạn có đủ điều kiện làm online thì sẽ không mất khoản phí này nhé!

Thời hạn visa Đài Loan là bao lâu?

Thời hạn visa Đài Loan là 3 tháng, 1 lần, 14 ngày.

Bạn ở tỉnh xa không có kinh nghiệm xin visa Đài Loan tự túc như thế nào và ngại phải lên Hà Nội để làm. Bạn có thể sử dụng dịch vụ làm visa của công ty uy tín tại Hà Nôi để làm. Bạn muốn tìm một công ty làm visa chuyên nghiệp? Với kinh nghiệm xử lý hàng ngàn hồ sơ cho công ty và cá nhân chúng tôi tự tin rằng sẽ làm hài lòng khách hàng bởi chất lượng chuyên môn và dịch vụ.Chúng tôi cam kết không thu phí dịch vụ của bạn nếu visa du lịch đi Đài Loan của bạn bị từ chối vì bất kỳ lý do gì. Liên hệ 0913 339 339, info@umovetravel.com để được tư vấn và giải đáp các thắc mắc.

Nguồn: https://umovetravel.com/

0913 339 339