Kinh nghiệm xin visa

Làm gì để có một buổi phỏng vấn Visa Mỹ thành công?

Trước khi có được lịch hẹn phỏng vấn xin visa Mỹ, việc chuẩn bị kỹ hồ sơ, khai form online là không thể thiếu và vô cùng quan trọng. Nếu bạn chưa rõ về hồ sơ, bạn có thể tham khảo thủ tục xin visa Mỹ trên website của chúng tôi hoặc liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Ngoài việc chuẩn bị kỹ hồ sơ, phỏng vấn visa Mỹ là một trong 2 yêu tố quyết định việc bạn có đạt visa hay không? Mỹ là nước áp dụng phỏng vấn mặt đối mặt với người bản địa để xác định xem bạn có được cấp visa hay không?

Vì vậy ngoài bản khai DS160 thì việc phỏng vấn với người bản địa sẽ là yếu tố quan trọng quyết định kết quả visa Mỹ. Umove Travel sẽ giúp bạn 50% kết quả visa Mỹ qua những chỉ dẫn và kinh nghiệm sau:

 1. Các câu hỏi trong buổi phỏng vấn visa Mỹ là gì: Bạn đi với mục đích gì, ai là người chi trả cho chuyến đi, bạn có người thân bên Mỹ không? Các câu hỏi khi phỏng vấn rất đơn giản vì vậy bạn nên đọc kỹ và hiểu rõ hành trình và chuyến đi của bạn như điểm đến, thời gian và các dịch vụ liên quan…Nếu bạn được tư vấn bởi một đơn vị cung cấp dịch vụ hãy đề nghị họ cho bạn biết các thông tin này trước khi đi phỏng vấn.
 2. Trả lời một cách rõ ràng, mạch lạc và tự tin nhưng đừng quá trôi chảy kiểu “học thuộc lòng”. Người phỏng vấn luôn đánh giá cao sự tự tin của bạn, đừng ngần ngại hỏi lại nếu bạn không nghe rõ hoặc không hiểu câu hỏi của họ.
 3. Đừng trả lời kiểu “ Không” hoặc “ Có” cụt lủn mà nên có giải thích ngắn gọn. Khi giải thích ngắn gọn bạn cố gắng khéo léo lồng thông tin có lợi cho bạn nhằm thuyết phục người phỏng vấn cấp visa cho bạn.
 4. Đừng quá căng thẳng, hãy vui vẻ, thoải mái để tạo ấn tượng tốt với người phỏng vấn. Camera sẽ theo dõi ngay từ khi bạn bắt đầu xếp hàng. Hãy nhìn thẳng, nhưng không phải là chằm chằm vào người phỏng vấn nhưng để cho họ thấy là bạn đang có tâm lý rất thoải mải.
 5. Hãy nói theo cách mà người Mỹ thích: hài hước, dí dóm nhưng không quá xuồng xã. Đừng quá nghiêm túc, hãy cứ thoải mái tự nhiên nhưng đừng có bỗ bã quá bạn chắc chắn sẽ ghi điểm trong mắt người phỏng vấn.
 6. Đến trước thời gian vào phỏng vấn khoảng 20 phút, không cần đến quá sớm, chờ đợi lâu sẽ làm bạn mệt mỏi. Phải đảm bảo được bạn đến đúng giờ, đừng để những việc nhỏ như tắc đường…làm hỏng buổi phỏng vấn của bạn.
 7. Ăn mặc lịch sự, gọn gàng, trang điểm nhẹ nhàng, đừng ăn mặc hoặc trang điểm quá lòe loẹt. Ấn tượng ban đầu rất quan trọng bởi người phỏng vấn có quyền từ chối mà không cần đưa ra bất kỳ lý do gì.

  Bí quyết để buổi phỏng vấn visa Mỹ thành công

   
 8. Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ liên quan đến : tài chính, công việc, nhân thân và hồ sơ mà Đại sứ quán yêu cầu để có thể đưa ra khi có yêu cầu. Thông thường họ sẽ không quan tâm đến những giấy tờ này nhưng đôi khi họ cũng hỏi: thư mời của bạn đâu, bạn có giấy nghỉ phép không? Vì vậy chuẩn bị tốt các thủ tục giấy tờ và nắm rõ quy trình sẽ giúp bạn có cơ hội 50% rồi.
 9. Nếu Đại sứ quán yêu cầu một loại giấy tờ mà bạn lỡ chưa có hoặc chưa chuẩn bị thì nên nói với ĐSQ cho bạn được phép bổ sung sau. Đừng ngại khi đưa ra đề nghị này điều quan trọng là bạn làm cho họ có cảm giác rằng bạn có thể tin tưởng được.
 10. Bạn sẽ biết kết quả ngay sau khi phỏng vấn nên đừng quên nói lời cảm ơn đến người phỏng vấn bạn. Nhiều bạn vui quá quên mất hoặc cũng bực mình quá vì bị từ chối mà quên mất điều này. Hãy thể hiện rằng bạn là người lịch sự và điềm tĩnh cho dù kết quả như thế nào bởi nếu phản ứng thái quá ngoài việc bị từ chối thông tin xấu của bạn sẽ được lưu trên hệ thống và sẽ ảnh hưởng không tốt cho lần sau.

Chúng tôi tự tin rằng nếu bạn tuân thủ chặt chẽ những vấn đề này bạn chắc chắn sẽ có được 50% cơ hội có visa Mỹ, phần còn lại phụ thuộc vào hồ sơ nhân thân, công việc và học vấn của bạn. Khi có được visa vào Mỹ bạn sẽ có rất nhiều điểm lợi khi xin visa vào các nước khác vì sao lại như vậy cùng tìm hiểu “Vì sao visa Mỹ quyền lực nhất thế giới”, gọi 091 333 9339, info@umovetravel.com để được tư vấn và đánh giá hồ sơ.

 

0913 339 339