Kinh nghiệm xin visa

Tại sao có visa Mỹ vẫn có thể bị trục xuất?

Khách hàng của chúng tôi là một nhân sự cấp cao của một tập đoàn kinh tế lớn, với trình độ học vấn cao - học ở Anh về với một mức lương khủng và lịch sử đi du lịch, công tác các nước lớn dày đặc. Nhưng khi đến mỹ lần thứ 3, lúc nhập cảnh vào sân bay, nhân viên cục xuất nhập cảnh hỏi ”Bạn vào đây với mục đích gì?”, Khách hàng trả lời: ”Tôi vào với mục đích thương mại”. Khi được yêu cầu xuất trình các giấy tờ liên quan đến thư mời của đối tác, danh thiếp, khách sạn… thì lại không đưa ra được vì quên không chuẩn bị và lần này đi tự do vì visa Mỹ vẫn còn hạn.

 

 

Họ tìm kiếm thông tin của khách hàng trên mạng như lời khai cũng không có, nhưng lại xuất hiện trên website chính thức của một công ty khác vì công ty này muốn sử dụng hình ảnh của khách hàng để quảng cáo. Vì thế, họ đưa khách vào một phòng đặc biệt được miêu tả là nơi chứa và hỏi cung những người bị nghi là tội phạm, hay cặn bã của xã hội.  

Họ cho phép khách hàng của chúng tôi được gọi điện trong vòng 3 phút, khách hàng gọi điện cho giáo sư cũng như Giám đốc tập đoàn tại Việt Nam đều không được. Cục xuất nhập cảnh Mỹ giam khách hàng của chúng tôi trong 24h và quyết định trục xuất về nước với chuyến bay kế tiếp của ngày hôm sau.

Khi ra sân bay 2 cảnh sát áp tải kè kè 2 bên như  tội phạm cho chuyến bay về Hàn Quốc và tiếp tục như vậy từ Hàn quốc về Việt Nam. Đồng thời trong hộ chiếu của khách hàng bị đóng dấu “Cancel with prejudice”.

 

Có visa Mỹ vẫn bị trục xuất

 

Nhưng thật vui khi 10 tháng sau chúng tôi đã xin lại được visa khi khách hàng của chúng tôi phải đến phỏng vấn 2 lần theo yêu cầu. Hiện nay khách hàng của chúng tôi đã làm việc tại Mỹ và đồng ý cho chúng tôi chia sẻ câu chuyện này.Umove Travel muốn chia sẻ một câu chuyện có thật trên, nhưng vì lý do bảo mật thông tin của khách nên chúng tôi không thể tiết lộ thông tin cá nhân dù là nhỏ nhất. Chúng tôi muốn chia sẻ để các bạn sau này sẽ không mắc phải và lặp lại lỗi này khi đi ra nước ngoài đặc biệt là nhập cảnh vào Mỹ.

Mong rằng người Việt Nam ra nước ngoài có thể ngẩng cao đầu chứ không phải bị đưa vào đường kiểm tra riêng đặc biệt hay bị từ chối nhập cảnh với lý do không đáng như vậy. Mong rằng bài học này sẽ được lan rộng ra để tất cả chúng ta không gặp và phải trở về Việt Nam với cảm giác ê chề như vậy. 

Nếu bạn có nhu cầu xin visa đi Mỹ, vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi 091 333 9339 

0913 339 339