Kinh nghiệm du lịch

New York có thực sự NGUY HIỂM như bạn nghĩ?

Nhiều người cho rằng NYC rất đáng sợ và nguy hiểm, có lẽ họ bị ảnh hưởng bởi phim hành động Hollywood hay những phim truyền hình CSI: NY và Law and Order. Thực tế là dù có hơn 8 triệu cư dân, NY liên tục đứng trong top 10 những thành phố có trên 500.000 dân an toàn nhất nước Mỹ.

 

 

Tỉ lệ tội phạm đã giảm hơn 50% trong 10 năm vừa qua, những số liệu của FBI cho thấy số tội phạm giết người năm 2009 đã xuống thấp nhất kể từ năm 1963, và đã liên tục giảm từ đó.

 

giu-an-toan-o-new-york

 

Dù có thể nào thì du khách vẫn nên cảnh giác với những chiêu lừa tinh vi của những kẻ lừa đảo.

Tốt nhất là bạn nên phớt lờ những người ăn xin, đừng nhìn vào mắt họ. Nếu họ quá cương quyết bám víu thì bạn chỉ cần nói “NO” thật dứt khoát.

Một chiêu lừa phổ biến là họ sẽ kể cho bạn câu chuyện thương tâm rằng họ sống ở ngoại ô thành phố, họ đã để quên ví ở văn phòng, vừa bị cướp mất tiền và đang cần xin tiền để đi bus về nhà. Nếu thật sự có chuyện như vậy, họ đã có thể đến tìm cảnh sát chứ không phải khách du lịch!

Những tên móc túi thường đi thành nhóm, thường sẽ là một người giả vờ đánh rơi ví hoặc bị ngã, người kia sẽ móc túi bạn khi bạn đang giúp người ta nhặt lên. Những buổi trình diễn đường phố đông đúc cũng là cơ hội để những người này ăn trộm của bạn. Nên hãy cảnh giác xung quanh.

Phần lớn các địa danh nổi tiếng đều đông người và an toàn. Vào ban ngày, gần như toàn bộ Manhattan đều an toàn để đi dạo - kể cả Haarlem. Quảng trường Thời đại có cuộc sống về đêm rất sống động và đông đúc đến sau nửa đêm.

 

giu-an-toan-o-new-york

 

Những mẹo giữ an toàn cho khách du lịch

  • Tránh gây sự chú ý, đừng đứng ở các góc phố nhìn chằm chằm vào bản đồ, hãy bước đi thật tự tin, những tên lừa đảo sẽ dè chừng bạn hơn
  • Hãy để ý xung quanh
  • Ở những bến tàu điện đông đúc, hãy để ví ra đằng trước, luôn giữ chặt túi của mình
  • Đừng phô bày trang sức, máy ảnh, điện thoại, tiền mặt quá nhiều nơi công cộng.
  • Khi trời tối, hãy chọn những con phố chính
  • Nếu bị lạc hoặc gặp rắc rối gì đó, hãy tìm đến cảnh sát, chủ cửa hàng nào đó để xin giúp đỡ
  • Khi không chắc chắn về tình hình an ninh của khu phố nào đó hoặc không biết mình đang ở đâu, hãy gọi taxi, đặc biệt khi trời tối
  • Ở những khu phố chỉ tập trung nhiều các doanh nghiệp, ban đêm sẽ rất vắng vẻ, hãy cần thận và cân nhắc gọi taxi

Nếu chẳng may vướng vào rắc rối nào đó, hãy tìm đến cảnh sát, trong trường hợp khẩn cấp, hãy gọi 911. Hoặc gọi 311, tổng đài viên sẽ hướng dẫn bạn đến cảnh sát gần nhất, tổng đài hoạt động 24/7.

 


 

Thành phố New York sầm uất là điểm đến ưa thích của những du khách thích không khí sống động, nhộn nhịp. Du lịch New York chắc chắn sẽ là một trải nghiệm vô cùng đáng nhớ. 

Liên hệ Umove: 091 333 9339, info@umovetravel.com  để được tư vấn và đánh giá hồ sơ.

 

>>>Xem thêm Thủ tục xin visa du lịch Mỹ

0913 339 339